05/26/2021 12:34

Từ hôm nay: Cao Thái Sơn chính thức mất 4 bản hit đình đám vĩnh viễn

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Không nói suông, Nathan Lee đã quyết định thương thảo với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để mua độc quyền 4 bài hát vô thời gian trên mọi lãnh thổ. Điều này đồng nghĩa, Cao Thái Sơn không được phép thể hiện 4 hit đình đám kể từ hôm nay.

Cách đây ít giờ trên trang cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã đăng tải bài viết khá dài nói về việc Nathan Lee thành công mua độc quyền biểu diễn 4 bài hát vô thời hạn trên mọi lãnh thổ (bao gồm Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa). Không chỉ vậy, nam nhạc sĩ còn thuật lại chi tiết đoạn hội thoại với Cao Thái Sơn cũng như tung luôn ảnh chụp màn hình tin nhắn trao đổi với phía Nathan Lee để rộng đường dư luận. Những gì Nguyễn Văn Chung đưa ra trong bài viết này đều nhằm chứng minh anh không hề "tham tiền", "không tình nghĩa" như một số ngờ vực nổ ra thời gian gần đây.

Cao Thái Sơn chính thức mất 4 bản hit đình đám vĩnh viễn từ hôm nay

Bài đăng của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về việc bán bản quyền 4 bài hát cho Nathan Lee vô thời hạn trên mọi lãnh thổ. Ảnh: Chụp màn hình

Mở đầu bài viết, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhấn mạnh, anh không quan trọng chuyện đấu đá giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn. Việc anh bán bài hát đều "đúng theo luật và thỏa thuận, làm những gì tốt nhất cho âm nhạc của mình!". Kế đến, chủ nhân hit Nhật Ký Của Mẹ cũng thuật lại cụ thể quá trình thương thảo các bài hát từ phía Nathan Lee lẫn phía Cao Thái Sơn để khán giả theo dõi dễ hình dung cũng như hiểu rõ được lý do anh đưa ra quyết định trên.

Cao Thái Sơn chính thức mất 4 bản hit đình đám vĩnh viễn từ hôm nay
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung muốn nhấn mạnh việc anh bán độc quyền biểu diễn 4 bài hát cho Nathan Lee không vì tham tiền, chỉ là anh muốn làm những gì tốt nhất cho âm nhạc của mình. Ảnh: FB Nguyễn Văn Chung

"Ngày 20/5/2021: anh Nathan Lee đặt vấn đề mua độc quyền biểu diễn 4 bài hát của mình để đầu tư phái sinh phiên bản mới (mình sẽ không nói về giá vì là bí mật khách hàng), mình đồng ý với điều kiện "Các bản audio, MV cũ đã phát hành trên mạng vẫn không bị ảnh hưởng!".

Ngày 21/5/2021: mình bị chỉ trích bởi nhiều người (cả khán giả và bạn bè Sơn) rằng "Tham tiền bỏ bạn" chỉ vì mình bán bài hát của mình! Ai cũng cho rằng mình tham tiền và không tình nghĩa!

Hôm qua ngày 25/5/2021: Cao Thái Sơn có liên lạc mình để hỏi "Có được hát tại Mỹ và các nước Châu Âu không?", mình trả lời "Cậu nên mua quyền biểu diễn tại nước ngoài vì đúng thật là hợp đồng độc quyền tớ thoả thuận với anh Nathan Lee chỉ có ở phạm vi lãnh thổ Việt Nam, mình là bạn nên cậu đề xuất giá nhé!". Thế nhưng, sau cuộc nói chuyện, Sơn đã chốt lại "Thôi không cần nữa! Để khi nào hết hạn rồi tớ tính lại!". Như vậy, về nguyên tắc, anh Nathan Lee lại được quyền deal tiếp các điều khoản!

Hôm nay 26/5/2021, anh Nathan Lee đã chốt lại là sẽ mua độc quyền biểu diễn các ca khúc trên vô thời hạn trên mọi lãnh thổ (tất nhiên với chi phí cao hơn), tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hằng năm, phân chia lợi nhuận trên Youtube và các nền tảng nhạc số khác, ưu tiên kênh Youtube của Nguyễn Văn Chung, ngoài ra các đơn vị vẫn được sử dụng và được VCPMC (Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc) thu tiền như bình thường!"

Cao Thái Sơn chính thức mất 4 bản hit đình đám vĩnh viễn từ hôm nay
Tin nhắn trao đổi với phía Nathan Lee cũng được Nguyễn Văn Chung đăng tải. Ảnh: FB Nguyễn Văn Chung

Cuối bài viết, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn khẳng định lần nữa các bài hát của anh "không phải là vũ khí để 2 cá nhân gây chiến với nhau", mà là "khởi đầu cho việc sử dụng tác phẩm một cách chuyên nghiệp, có ý thức tôn trọng bản quyền và tôn trọng tác giả".

Cao Thái Sơn chính thức mất 4 bản hit đình đám vĩnh viễn từ hôm nay
Sau thời gian ngắn thương thảo, Nathan Lee được độc quyền biểu diễn Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vô thời hạn trên mọi lãnh thổ. Ảnh: FB Nathan Lee
Cao Thái Sơn chính thức mất 4 bản hit đình đám vĩnh viễn từ hôm nay
Từ ngày hôm nay (26/5), Cao Thái Sơn chính thức không được phép hát 4 ca khúc trên, trừ trường hợp Nathan Lee đồng ý. Ảnh: FB Cao Thái Sơn

>> Xem thêm: Cao Thái Sơn không đội mũ bảo hiểm khi lái xe, Nathan Lee mỉa mai

Nathan Lee mua độc quyền các bản hit của Cao Thái Sơn

Khi cuộc đấu khẩu đã dần nguội lạnh, việc Nathan Lee bỏ ra số tiền không nhỏ mua độc quyền 4 bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - vốn là những hit đình đám của Cao Thái Sơn cho thấy, bạn thân Lý Nhã Kỳ không nói suông. Vậy là Cao Thái Sơn từ nay đã không thể biểu diễn 4 hit lớn nhất trong sự nghiệp. Đây quả là một điều vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, nói như nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, việc bán các bài hát của anh không nhằm "đạp đổ chén cơm" của ai mà chỉ là công việc. Thế nên, thiết nghĩ mọi tranh cãi chê bai cũng nên dừng lại tại đây!

Cùng cập nhật các tin tức về sao Việt khác tại Bestie nhé!

Cao Thái Sơn và Nathan Lee nảy sinh mâu thuẫn sau khi giọng ca Con Đường Mưa ra mặt bênh vực Ngọc Trinh. Từ đây, Nathan Lee quyết tuyên chiến đến cùng với Cao Thái Sơn. Không ngại nhắc tên Cao Thái Sơn trong các livestream, Nathan Lee còn mua độc quyền 4 ca khúc từ phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung như muốn chặn đường ca hát của đàn em.

Sau khi vụ mua độc quyền được thương thảo thành công này, Nathan Lee đường hoàng biểu diễn trong khi đó Cao Thái Sơn sẽ không còn có thể hát các ca khúc từng làm nên sự nghiệp lừng lẫy cho mình. Nhiều người tiếc nuối, lẽ ra Cao Thái Sơn không "mua dây buộc mình" đã chẳng đi đến chuyện như ngày hôm nay.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top