04/27/2021 12:05

Yên Bái: Nam nhân viên khách sạn dương tính lần một với Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Làm việc tại khách sạn Như Nguyệt 2 - một địa điểm cách ly tập trung cho người nhập cảnh, một nhân viên đã có kết quả dương tính lần một với SARS-CoV-2. Hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đang tiến hành xét nghiệm lại.

Người dương tính là nam, 63 tuổi, được cho đã tiếp xúc với đoàn chuyên gia đến từ Ấn Độ tại khu cách ly tập trung hôm 18/04. Đoàn nhập cảnh này đến nay ghi nhận 4 ca nhiễm, bao gồm các bệnh nhân 2786, 2811, 2812 và 2831.

Yên Bái: Nam nhân viên khách sạn dương tính lần một với Covid-19
Làm việc tại khu cách ly, nam nhân viên xét nghiệm dương tính lần 1. Ảnh: 24h

>>Xem thêm: Ấn Độ: Covid-19 bùng phát, hỏa thiêu liên tục, người dân tháo chạy

Trước đó hôm 26/04, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã tiến hành lấy mẫu thử lần 2 cho nam nhân viên 63 tuổi này và 1 cán bộ y tế, lấy mẫu thử lần 4 cho 7 trường hợp F1 khác. Kết quả chỉ có duy nhất nam nhân viên 63 tuổi dương tính lần 1, trong khi đó 8 trường hợp còn lại đều âm tính.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái, nam nhân viên này đã tiến hành cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch kể từ ngày đầu tiếp tục với đoàn Ấn Độ. Sau khi có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, bệnh nhân đã chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội. Vì đang chờ kết quả xét nghiệm lại nên trường hợp này chưa được Bộ Y tế xác nhận, vẫn xem như ca nghi nhiễm.

Yên Bái: Nam nhân viên khách sạn dương tính lần một với Covid-19
Như vậy, liên quan đến đoàn Ấn Độ hiện có 4 ca nhiễm và 1 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm. Ảnh: Báo Yên Bái
Yên Bái: Nam nhân viên khách sạn dương tính lần một với Covid-19
Việc vệ sinh, khử khuẩn, thu gom và xử lý chất thải tại phòng cách ly và các khu vực có liên quan khác cũng ngay lập tức được tiến hành. Ảnh: Vietnamplus

Những trường hợp nhiễm bệnh mới nhất đều là người nhập cảnh được cách ly ngay nên Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, mỗi người cần có ý thức phòng tránh để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội. Cách đơn giản nhất là áp dụng thông điệp 5K bao gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.

Yên Bái: Nam nhân viên khách sạn dương tính lần một với Covid-19
Người dân cần có ý thức bảo vệ mình cũng như mọi người xung quanh. Ảnh: Zing

Việt Nam hơn một tháng qua không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Tổng số ca nhiễm đến hiện tại là 2.852, trong đó có 2.516 người khỏi bệnh. Tuy nhiên, giữa lúc làn sóng dịch bệnh trên thế giới diễn biến cực kỳ phức tạp, nước ta cũng phải đối mặt với thách thức không nhỏ khi nguy cơ người nhập cảnh nhiễm SARS-CoV-2 là cực kỳ cao.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

COVID-19 BÙNG PHÁT TẠI CAMPUCHIA, KIÊN GIANG DỰ TRÙ TÌNH HUỐNG DỊCH LÂY LAN

“Cuộc chiến” chống Covid-19 tại Campuchia ngày càng khốc liệt khi số ca nhiễm không có dấu hiệu giảm mà mỗi lúc một tăng. Tính đến hiện tại, dịch bệnh đã lan ra tận 22 tỉnh, thành, khu vực. Chính phủ cũng ra lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và nhiều tỉnh, thành phố từ 0h ngày 15 đến hết 28/04.

Kiên Giang là tỉnh có đường biên giới trên bộ và biển giáp Campuchia nên khả năng dịch lây lan là không hề nhỏ. Chính quyền tỉnh này đang nỗ lực trong việc đề ra các biện pháp phòng dịch bao gồm tăng cường kiểm soát người/hàng hoá nhập cảnh, mở thêm các khu cách ly tập trung phòng số lượng người nhập cảnh quá nhiều...

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  Covid-19, việt nam, nCoV
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top