04/21/2021 09:45

"Lật Mặt: 48H" bị quay lén: Lý Hải xử lý cực văn minh

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Dù "đứa con tinh thần" bị quay lén và phát tán lên MXH nhưng Lý Hải đã có cách xử lý vô cùng văn minh. Hiện tại, cư dân mạng đang vô cùng bất bình, thất vọng về ý thức của một bộ phân người trẻ xem phim ngày nay.

Ngày 14/4, Lật Mặt: 48H của Lý Hải đã chính thức được ra rạp sau 2 lần hoãn chiếu vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Dù trong tháng 4 có rất nhiều tác phẩm nhưng bộ phim của Lý Hải vẫn nhận được đông đảo sự ủng hộ từ đồng nghiệp, khán giả. Tuy nhiên mới đây, trên trang fanpage của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đã phải gấp rút đăng tải một dòng trạng thái cảnh báo về vấn nạn quay lén.

Lý Hải xử lý cực văn minh khi Lật Mặt: 48H bị quay lén
Dòng trạng thái được đăng tải trên trang fanpage của Lý Hải - Minh Hà. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Vợ chồng Lý Hải ủng hộ phim của Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9X

Nội dung được đăng tải như sau: 

"Gấp - Cảnh báo quay lén. Mình mới được báo tin có bạn quay phim Lật Mặt: 48H đăng lên Tiktok và mình đã nhờ Tiktok hỗ trợ gỡ. Cả nhà đi qua đi lại nếu có ai thấy clip quay lén báo dùm mình với ạ. Moi người đi xem về thấy hài lòng muốn chia sẻ về phim vì thấy hay mình rất cám ơn các bạn nhưng các bạn hãy chỉ chia sẻ cảm nhận hoặc đơn giản kêu gọi bạn bè đi ra rạp chứ đừng quay phim trong rạp đăng lên dùm mình ạ. Cám ơn mọi người đã yêu thương và ủng hộ."

Lý Hải xử lý cực văn minh khi Lật Mặt: 48H bị quay lén
Đối tượng đã quay lén đúng đoạn cao trào của bộ phim và đăng tải lên Tiktok. Ảnh: FB Ly Hai Minh Ha

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cư dân mạng. Theo hình ảnh cap được vợ chồng Lý Hải - Minh Hà đăng tải, có thể nhận ra cảnh phim bị quay là một trong những phân đoạn cao trào của bộ phim. Dù vậy, cách xử lý của Lý Hải không hề than trách, tức giận mà chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở. Cách cư xử hết sức văn minh của nam nghệ sĩ khiến netizen càng thêm nể phục. Bên cạnh đó, rất đông khán giả bức xúc cho rằng đây là hành vi phạm tội, cần được xử lý nghiêm khắc. Hơn nữa, việc quay lén đồng nghĩa với việc không tôn trọng công sức của người làm phim.

Lý Hải xử lý cực văn minh khi Lật Mặt: 48H bị quay lén
Bình luận của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

- Có lòng ủng hộ chú Hải, thích phim của chú thì ý thức dùm xíu đi các bạn ơi. Người ta đóng phim cực khổ lắm ạ mong mọi người hiểu dùm.
- Thiếu ý thức thật đó, nên đi xem và cảm nhận thôi.
- Thật sự không hiểu nổi lối suy nghĩ của những thành phần này là gì luôn. Công sức làm phim của cả ekip vất vả như vậy, với lại đến rạp chiếu phim không thấy quy định "Cấm mọi hình thức quay lén" hay sao ấy. Thành phần này nên bài trừ và tẩy chay mạnh thôi. Nói gì thì nói, vẫn ủng hộ phim của 2 anh chị và ekip nhiệt tình.
- Ai mà ý thức kém quá vậy. Anh Hải làm một bộ phim rất cực khổ. Đã bị hoãn chiếu 2 lần vì dịch rồi.
- Rủ bạn bè đi xem ủng hộ anh Hải đi chứ quay lén làm gì. 
- Đi xem phim mà không có miếng văn hoá gì hết.
- ... 

Hiện tại, việc bộ phim Lật Mặt: 48H của Lý Hải bị quay lén vẫn khiến khán giả không ngừng bày tỏ sự bức xúc. Hy vọng sẽ không còn những chuyện như thế này xảy ra làm ảnh hưởng đến sự đầu tư, tâm huyết và công sức làm việc chăm chỉ của cả một đội ngũ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách giải quyết của Lý Hải khi phim bị quay lén? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Trước Lật mặt: 48h của Lý Hải, nhiều bộ phim Việt cũng trở thành "nạn nhân" bị quay lén trong khi đang chiếu tại rạp như Bố Già, Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả... Đặc biệt, thủ đoạn của người quay lén ngày càng tinh vi khi chỉ quay một vài phân đoạn quan trọng của phim rồi tung lên Tiktok - nơi có "cộng đồng cư dân ảo" theo dõi rất lớn. Những cảnh bị quay còn là những cảnh "thắt nút", thể hiện cao trào cảm xúc, khơi mở bí mật câu chuyện của phim...

Đương nhiên, những hành động này đều ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm điện ảnh của những người chưa kịp xem phim cũng như doanh thu phòng vé. Đây là hành động không thể chấp nhận được, nhất là khi các rạp chiếu phim Việt vừa bước qua giai đoạn "ngủ đông" vì dịch bệnh Covid-19.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top