04/08/2021 11:22

Cụ ông kiếm sống bằng nghề xe ôm “Cô đi đâu tui chở, đi dùm tui đi cô"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Xung quanh ta có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, đáng thương, dù tuổi đã cao nhưng họ vẫn ra đường kiếm sống, bất kể ngày đêm mong sao có đủ cái ăn, cái mặc qua ngày.

Sài Gòn xô bồ, tấp nập là vậy nhưng bên cạnh sự giàu sang, hào nhoáng vẫn có những con người lầm lũi kiếm sống. Họ đến từ nhiều nơi, tìm đến đây để kiếm cái ăn, cái mặc, đồng ra đồng vào.

Như trường hợp của cụ già dưới đây, dù tuổi đã cao nhưng vẫn chạy xe ôm kiếm sống. Hiện tại xe ôm công nghệ quá nhiều, giá thành rõ ràng, lại hay có khuyến mãi nên rất ít người chọn xe ôm truyền thống. Cũng bởi vì thế nên cụ ông đã rất khó để tìm được cuốc chạy xe, phải năn nỉ cô gái đi dùm.

Cụ ông kiếm sống bằng nghề xe ôm “Cô đi đâu tui chở, đi dùm tui đi cô
Hình ảnh cụ ông tìm khách đi xe để mưu sinh kiếm sống. Ảnh: Oanh Trần

>>Xem thêm: Xúc động nam tài xế và cuốc xe 10k chở cụ bà mưu sinh trên đường phố

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái khi chứng kiến cụ ông dù đã lớn tuổi cũng phải chạy xe ôm để kiếm sống:

"Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống nhìn cụ rất đáng thương ở gần trạm xe bus trường Đại Học Y Dược TPHCM, Quận 5.

Mình vừa ở quê lên xa thả ngay trước trường Đại Học Dược, tầm lúc 9h hay sao đó, thì có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình “Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho, cô đi giùm tui đi cô”. Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm nhìn thương cụ lắm. Nhưng do mình ở xa ở Gò Vấp, đang ở đó là quận 5 sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm, lại là buổi tối và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên mình không đi.

Sau đó mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói. Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói: “Không sao đâu cô tui chạy được mà”. Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp. Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy. Và đến đêm vẫn chưa về. 

Ai có đi ngang qua đó cần xe ôm thì đi giúp cụ để cụ có thể trang trải thêm và có thể về nhà sớm hơn chứ không làm mãi đến khuya vậy chưa về, hoặc mọi người có lòng hảo tâm thì gửi cụ chút ít."

Cụ ông kiếm sống bằng nghề xe ôm “Cô đi đâu tui chở, đi dùm tui đi cô
Đáng lẽ ở tuổi này, cụ phải ở nhà để con cháu phụng dưỡng. Ảnh: Oanh Trần
Cụ ông kiếm sống bằng nghề xe ôm “Cô đi đâu tui chở, đi dùm tui đi cô
Chạy xe ôm kiếm từng đồng lo cho cuộc sống của mình. Ảnh: Oanh Trần

>>Xem thêm: Nam xe ôm chạy 10km giữa đêm để tìm mua xăng cho người lạ

Cộng đồng mạng bày tỏ sự thương cảm với hoàn cảnh của cụ già

Ngay dưới bài tâm sự của cô gái, cộng đồng mạng đã đưa ra khá nhiều lời bình luận, thương cảm cho những người già nhưng vẫn phải kiếm sống mưu sinh cực khổ. Nhiều người còn muốn tìm đến để giúp đỡ cho cụ phần nào về vật chất:

- Nhìn ông mà thương quá tuổi này lẽ ra là được nghỉ ngơi vậy mà... cuộc sống đôi khi quá khắc nghiệt.
- Những hoàn cảnh vậy cần được giúp đỡ.
- Chúng ta sống trên đời, còn làm được thì cứ làm, đừng làm nghề phạm pháp là được.
- Thương cụ quá, hy vọng có nhiều người giúp đỡ cụ.

>>Xem thêm: Cậu bé mặc đồng phục bán bắp thay bà bệnh nuôi ước mơ được đi học

Cuộc sống không phải ai cũng gặp may mắn, thành công, có đầy đủ điều kiện vật chất, nhiều người dù đã lớn tuổi nhưng vẫn phải cố gắng làm lụng, kiếm sống. Với họ, được sống, được làm việc kiếm đủ cái ăn mỗi ngày đã là hạnh phúc lắm rồi. Hy vọng, những trường hợp như thế này sẽ được nhiều người quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn. 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

XÚC ĐỘNG: NAM TÀI XẾ VÀ CUỐC XE 10K CHỞ CỤ BÀ MƯU SINH TRÊN ĐƯỜNG PHỐ

Có nhiều trường hợp ông cụ, bà cụ già cả vẫn phải mưu sinh kiếm sống. Mới đây nhất, một nam tài xế thấy 2 vợ chồng cụ già nên đã sẵn lòng giúp đỡ. 

Chở cụ đến nơi, nam tài xế đã nói rằng: "Ông cho nhiêu cho, 10k, 20k gì cũng được" sau đó còn biếu cụ 40k tiền cuốc xe trước nhưng cụ nhất quyết từ chối vì cho rằng lái xe vất vả như thế thì cứ giữ lấy, "chở giùm, cụ đã mang ơn lắm rồi".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
THỬ LÒNG BÀ CỤ ĂN XIN VÀ CÁI KẾT NGHẸN LÒNG
Scroll to top