04/16/2021 13:04

Cảm động câu chuyện xin cưới em vợ của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Sự nghiệp của người thầy “dùng chân” viết nên kỳ tích thì ai cũng từng nghe đến. Song, hôn nhân 2 đời vợ, thậm chí vợ sau lại chính là em ruột của vợ đầu thì không phải ai cũng biết.

Hành trình biến mối quan hệ từ anh rể - em vợ thành chồng - vợ chẳng hề dễ dàng hay suôn sẻ. Có điều, nguyên nhân làm nên sự gắn kết này mới thật sự làm ai nấy không khỏi trầm trồ bởi nó chính là tâm nguyện của người vợ trước.

Xuất phát từ cái nghĩa nhưng sau nhiều năm chung sống, họ dần trở thành một phần không thể thiếu của nhau trong những ngày tuổi xế chiều.

Hôn nhân kì lạ của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký với hai chị em ruột
Thầy Ký bên người người vợ hiện tại.

>> Xem thêm: Cụ ông 82 tuổi tái hôn mới nhận ra bạn đời là vợ cũ 60 năm trước.

Mối duyên được se nhờ lời trăn trối của người vợ đã qua đời

Nói về tình cảm với vợ đầu, thầy Ký gói gọn trong 4 chữ “tình yêu sét đánh”. Hai người đem lòng cảm mến nhau kể từ lần chạm mặt đầu tiên. Dù chuyện tình cảm vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía nhà gái nhưng cô Nhiễu vẫn trấn an thầy bằng những dòng thơ “Dù cho sóng gió phũ phàng, lòng em vẫn đứng vững vàng bên anh”. Chính tình cảm chân thành đã giúp họ vượt qua mọi rào cản rồi nên nghĩa vợ chồng.

Ba mụn con lần lượt chào đời thì bệnh tật cũng đổ ụp xuống đôi vai cô Nhiễu. Năm 1994, cô bị tai biến tưởng chừng không qua khỏi. Giây phút “thập tử nhất sinh”, cô trăn trối với chồng: “Nếu như em có mệnh hệ nào thì anh cũng cố gắng yêu thương em Đậu vì chồng nó mất sớm, giúp nó dạy dỗ các con”. Về phần em gái, cô cũng nắm tay trăn trối: “Nếu chị có ra đi thì em thay chị chăm sóc anh Ký”. Cô Đậu nghe lời chị nói liền đáp: “Điên. Chồng tôi mất thì tôi lấy người khác. Ai lại đi lấy anh rể”. Có điều, phải đến 7 năm sau ngày hôm ấy, cô Nhiễu mới thực sự ra đi. Chịu tang vợ, tang chị xong xuôi, cả thầy Ký lẫn cô Đậu mới nhớ đến lời người đã khuất phó thác năm nào.

Hôn nhân kì lạ của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký với hai chị em ruột
Tâm nguyện của cô Nhiễu trước khi mất là thấy chồng và em gái chăm sóc nhau khi trái gió trở trời.

Vấp phải sự phản đối của con nhưng quyết không lùi bước

Lần đầu nghe chuyện hai người đến với nhau, con cô Đậu phản đối còn con thầy cũng nhất quyết không đồng ý. Điển hình là trong thư gửi mẹ, con cô Đậu bày tỏ quan điểm: “Bác Nhiễu đã vất vả rồi, bây giờ mẹ còn phải khổ nữa. Thà ở vậy cho thoải mái sung sướng”. Phải mất một thời gian dài đấu tranh, giải thích “chính vì các con nên bố với dì mới đến với nhau, con chăm cha sao bằng bà chăm ông” thì con cái hai bên mới dần chấp thuận.

Hôn nhân kì lạ của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký với hai chị em ruột
Thầy Ký bằng mọi cách thuyết phục các con.

Vậy là từ năm 2002, hai mảnh đời chịu nhiều tổn thương nương tựa, chăm sóc lẫn nhau. Bắt đầu là vì cái nghĩa nhưng 19 năm chung sống dưới một mái nhà, cái tình nảy sinh lúc nào chẳng rõ. Không có con chung, 2 con cô – 3 con thầy hợp lại thành một gia đình hoà thuận.

Trong khi thầy Ký ví von cô Đậu như “cánh én báo hiệu mùa xuân mới” thì với cô mà nói, thầy như động lực giúp cô bước tiếp. Vậy nên, dù phải đối mặt với những lời lẽ không hay, cô vẫn chọn cách ngoảnh mặt làm ngơ. Ở cạnh người đàn ông vượt qua mọi nghịch cảnh mới là điều làm cô cảm thấy tự hào.

Hôn nhân kì lạ của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký với hai chị em ruột
Nói về cái duyên giữa mình và chồng, cô Đậu dùng câu “Cả hai cái thằng khổ đến với nhau”.

>> Xem thêm: Làm sao để tự tin tái hôn khi đã qua một lần đò?

Gần 20 năm gắn bó, thầy Ký vẫn không ngần ngại bày tỏ tình yêu, dành cho vợ những lời lẽ đậm chất ngôn tình. Thậm chí, chẳng thua gì lớp trẻ bây giờ, thầy cũng có quà tặng cô nhân dịp lễ tình nhân hôm 14/02. Theo như “bật mí” của cô thì món quà đó là một chỉ vàng kèm theo lời chúc luôn xinh đẹp và trẻ, khỏe.

Cô Nhiễu sẵn sàng “se duyên” cho chồng và em gái; cô Đậu bỏ ngoài tai mọi lời đàm tiếu, quyết tâm ở cạnh người biết chắc phải chăm sóc cả đời trong khi thầy Ký với chị hay em cũng đều là người chồng mẫu mực. Cả 3 người trong câu chuyện trên, ai cũng đều xứng đáng có được sự ngưỡng mộ của hết thảy mọi người.

Ảnh: Netlove

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: TÁI HÔN VẪN DẮT CHỒNG CŨ VÀ CON VỀ Ở CHUNG

“Đi bước nữa” dẫn theo con có lẽ là chuyện bình thường nhưng có thêm cả chồng trước thì khó mà tin được. Tuy nhiên, đây lại là câu chuyện có thật diễn ra tại Trung Quốc. Người chồng đầu ấp tay gối suốt 20 năm chẳng may gặp tai nạn, chấn thương sọ não và liệt nửa người, ai cũng khuyên Kim Loan tìm cho mình một chỗ dựa mới nhưng cô cho hay bản thân chỉ tái hôn khi đối phương đồng ý chăm sóc cho chồng cũ.

Những tưởng mong ước này là không có khả năng nhưng cuộc sống luôn tồn tại những kỳ tích, những điều ngoại lệ. Kỳ tích của Kim Loan mang tên Trương Mỹ. Cảm thông trước hoàn cảnh của cô, người đàn ông họ Trương nguyện ý chăm lo cho chồng cũ lẫn con nhỏ nếu hai người về chung dưới một mái nhà.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top