04/26/2021 17:02

6 công việc được trả lương từ 1,6 tỷ/năm nhưng chẳng mấy người làm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tư vấn di truyền, kiến trúc sư mạng máy tính hay quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe... là những ngành nghề dù ít được biết đến nhưng lại được trả mức lương siêu “khủng”.

Đa phần những người tìm việc đều có xu hướng lựa chọn những ngành nghề phổ biến, được biết tới nhiều mà quên mất rằng cái gì càng hiếm thì lại càng “có giá”. Trang US News mới đây đã chỉ ra top 6 công việc dù không phổ biến, ít người làm nhưng lại có thu nhập trên trời, từ 1,6 tỷ/năm. Chúng rốt cuộc là gì, cùng nhau khám phá nhé!

6 công việc được trả lương từ 1,6 tỷ/năm nhưng chẳng mấy người làm
Phân tích hệ thống máy tính thu nhập cao mà chẳng mấy người làm. Ảnh: Intel OG

>> Xem thêm: Dân công sở: Chán việc, lương thấp nhưng mãi bám trụ vì ngại thay đổi

1. Phân tích nghiên cứu hoạt động

Nhiệm vụ của người làm ngành này là tìm cách giải quyết các vấn đề cho một công ty, tổ chức nào đó, ví như làm sao để giảm chi phí sản xuất hay nâng cao hiệu quả công việc. Vậy nên, họ phải là người hiểu biết sâu rộng, nghiên cứu nhiều, biết sử dụng những phần mềm phức tạp hay chạy các mô hình giả định với nhiều tình huống khác nhau. Do yêu cầu công việc nhiều và khá phức tạp, mức lương nhận được mỗi năm cho người làm việc ở vị trí này sẽ là 2 tỷ đồng. Dự kiến đến năm 2029, để đáp ứng yêu cầu của thị trường, nguồn nhân lực của ngành này sẽ tăng 24,8%.

2. Tư vấn di truyền

Chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng tư vấn di truyền đã giúp ích rất nhiều trong việc đánh giá trình trạng sức khỏe cũng như cảnh báo cho bố mẹ về những nguy cơ có thể xảy đến với thai nhi. Cụ thể, các nhà tư vấn sẽ tiến hành thu thập thông tin, đề xuất các xét nghiệm đồng thời cung cấp báo cáo tham vấn cho bác sĩ. Ở Mỹ, ai muốn hành nghề thì phải có bằng thạc sĩ trở lên.

6 công việc được trả lương từ 1,6 tỷ/năm nhưng chẳng mấy người làm
Mức lương trung bình cho vị trí này là hơn 1,8 tỷ đồng/ năm. Ảnh: thegioicuacon

3. Phân tích hệ thống máy tính

Những người làm nghề này còn được gọi bằng tên khác là kiến trúc sư hệ thống. Công việc của họ là đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của hệ thống máy tính tại một tổ chức hay doanh nghiệp. Chịu được áp lực cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ thì mỗi năm bỏ túi sương sương 2,1 tỷ đồng là điều hết sức bình thường. Thị trường nhân lực của ngành này cũng đi lên trong 10 năm tới.

4. Nhân viên tuân thủ

Yêu cầu công việc của một nhân viên tuân thủ không gì khác ngoài giám sát, đốc thúc nhân viên thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, các quy định do công ty, tổ chức đặt ra. Song song đó, họ cũng có nghĩa vụ đưa ra các chính sách nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chung cho tập thể, hạn chế đến mức thấp nhất có thể các rủi ro. Mức lương trung bình mà người làm nghề này nhận được là 1,6 tỷ đồng/năm. 

>> Xem thêm: Những công việc độc đáo nhất hành tinh - chỉ cần ăn, ngủ, xem tivi... Cũng kiếm bộn tiền

5. Kiến trúc sư mạng máy tính

Có kiến trúc sư hệ thống rồi thì lại đến kiến trúc sư mạng máy tính. Họ là những người phải lên kế hoạch và tiến hành thực hiện việc nâng cấp hệ thống khi có công nghệ mới. Mức lương trung bình mỗi năm của những người làm nghề này là gần 2,7 tỷ đồng.

6. Quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe

Với nghề này, các nhà quản lý đảm nhận vai trò giám sát cách thức hoạt động của các cơ sở y tế. Họ sẽ chuẩn bị các thứ bao gồm ngân sách, kiểm tra các quyết định về nhân sự cũng như vấn đề xây dựng, phát triển mục tiêu. Hoàn thành tốt vai trò, số tiền “bỏ túi” mỗi năm ở vào khoảng 2,3 tỷ đồng.

6 công việc được trả lương từ 1,6 tỷ/năm nhưng chẳng mấy người làm
Cơ hội việc làm cho nghề này trong tương lai tăng mạnh, đạt đến con số 31,5%. Ảnh: iStock

Nói thứ gì càng hiếm càng quý quả chẳng sai bởi những nghề có mức lương trong mơ thì lại chẳng được mấy người làm. Còn bạn thì sao, bạn ấn tượng với công việc hay mức lương nào đã kể đến trên đây? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

10 CÔNG VIỆC PHÁT TRIỂN VÀ 10 CÔNG VIỆC SẼ BỊ ĐÀO THẢI TRONG TƯƠNG LAI

Mỗi ngày trôi qua, thế giới không ngừng thay đổi và phát triển. Vậy cho nên, có những thứ hôm nay sẽ trở nên lỗi thời, không còn phù hợp ở ngày mai. Công việc cũng như vậy, hiện tại đang phát triển không có nghĩa là tương lai cũng thế và ngược lại.

Trong khi những ngành nghề như quản lý bán hàng, quản lý nhân sự, giám đốc điều hành hay biên tập viên... duy trì được sự bền vững, có tốc độ đào thải thấp nhất thì tiếp thị qua điện thoại, thư ký kế toán, nhân viên lễ tân hay chuyển phát nhanh... nhiều khả năng sẽ biến mất trong 10 năm tới.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Top 9 nghề có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất
Scroll to top