03/01/2021 10:18

Phẫn nộ: Chồng phạt vợ bằng hủ tục đáng sợ để chứng minh không nói dối

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạo hành gia đình vẫn còn diễn ra ở khắp nơi trên thế giới và người phụ nữ chân yếu tay mềm vẫn là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Tuy vậy, vì con cái, vì gia đình họ vẫn cam chịu.

Theo trang Manorama News, mới đây tại thành phố Paranda, thuộc quận Osmanabad, bang Maharashtra, Ấn Độ đã xảy ra một vụ bạo hành gia đình rúng động khiến ai nấy đều căm phẫn.

Nghi ngờ vợ mình nói dối sau khi ra khỏi nhà 4 ngày không liên lạc được, người chồng ở Ấn Độ đã bắt vợ nhúng tay vào chảo dầu nóng, nhặt đồng xu trong đó mặc cho cô hết lời van xin, giải thích.

Chồng bắt vợ nhúng tay vào chảo dầu
Người vợ hết lời giải thích nhưng cuối cùng vẫn phải làm theo ý chồng.

>>Xem thêm: Phụ nữ Việt bị bạo hành nhưng không dám ly hôn: Đừng hèn nhát cũng đừng cam chịu

Chồng bắt vợ nhúng tay vào chảo dầu, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người căm phẫn

Được biết, trước đó hai vợ chồng đã cãi nhau, người vợ bỏ nhà đi mà không nói với ai rằng mình sẽ đi đâu và bao giờ về. Suốt 4 ngày, anh chồng đã phải lái xe đi tìm vợ của mình nhưng vẫn không có tung tích.

Đến ngày thứ 5 thì người vợ bất ngờ trở về nhà. Trước sự tức giận của chồng, cô giải thích rằng hôm đó, vì giận chồng nên chỉ có ý định ra ngoài một lát cho khuây khỏa nhưng trong lúc đang ngồi đợi xe buýt ở khu Khachapuri Chowk, thuộc thành phố Paranda thì bất ngờ bị 2 người đàn ông bắt cóc. Sau đó, nhân lúc chúng không chú ý, cô đã trốn thoát và chạy về nhà.  

Mặc cho vợ hết lời giải thích, người chồng vẫn vô cùng tức giận và không tin vào lời vợ nói. Và để kiểm tra, anh đã làm theo truyền thống của cộng đồng Pardhi (nơi cặp vợ chồng đang sống) có tên là “agnipariksha”. Người chồng đun 1 chảo dầu, khi dầu nóng sẽ ném một đồng xu trị giá 5 rupee (khoảng 1,6 nghìn đồng) vào trong rồi bắt vợ nhúng tay vào dầu để lấy đồng xu ra. 

Chồng bắt vợ nhúng tay vào chảo dầu
Anh chồng thả đồng xu vào chảo dầu và bắt vợ thò tay vào đó lấy ra.

Mặc dù biết dầu rất nóng, cho tay vào lấy ra sẽ bị bỏng nhưng trước áp lực của chồng, người vợ vẫn chấp nhận chạm tay vào chảo dầu sau đó rút tay ra cho vào chậu nước bên cạnh để giảm nóng. Tuy nhiên, chỉ vài giây vậy thôi cũng đủ khiến tay cô bị bỏng.

Chồng bắt vợ nhúng tay vào chảo dầu
Người vợ nhúng tay vào chảo dầu theo yêu cầu của chồng. 

Theo quan niệm của người dân địa phương, đây từng là cách trừng phạt những người nói dối. Họ quan niệm rằng, nếu nói dối thì khi thò tay vào chảo dầu sẽ bị bỏng, ngược lại, nếu nói thật thì tay họ sẽ chẳng bị làm sao cả. Mặc kệ nguy hiểm với vợ, người chồng vẫn quay lại clip đăng lên mạng và cho rằng: "Tôi muốn biết vợ tôi có nói thật hay không. Đó là lý do tại sao tôi làm việc này". 

>>Xem thêm: Bị chồng coi thường, bạo hành: Nỗi buồn không lối thoát của phụ nữ Việt làm dâu xứ Hàn

Cộng đồng mạng phẫn nộ với cách thử độ trung thực này 

Ngay khi clip được chia sẻ, cộng đồng mạng đã vô cùng phẫn nộ với cách hành xử của người chồng và lên án hủ tục của địa phương này. Việc xử người nói dối như thế là quá kinh dị, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng. Chưa kể, đây còn là hai vợ chồng nhưng anh chồng vẫn mạnh tay xử sự như vậy.

- Ác thế nhỉ, anh chồng đâu nhất thiết phạt vợ theo cách đó.
- Dù chị này có nói dối đi chăng nữa thì cũng không đáng bị xử sự như vậy.
- Gặp tôi thì chia tay luôn, sợ gì mà phải chứng minh trong sạch.
- Hủ tục thật đáng sợ, sao đến thời này vẫn còn nhỉ?

>> Xem thêm: Vụ võ sư tát vợ vài cái là bình thường”, CĐM: “Tận cùng của tình yêu và sự độc ác là đây!”

Thì ra nhiều nơi vẫn còn những hủ tục đáng sợ như thế này nhưng các chị em phụ nữ vẫn cắn răng chịu đựng, không dám vùng lên đấu tranh giành lại quyền tự do và bình đẳng cho chính mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của người chồng trong câu chuyện trên, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Manorama News

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie.vn nhé!

NGÔI LÀNG LẠ: CÔ DÂU PHẢI KHÓC LÓC THẢM THIẾT TRƯỚC NGÀY CƯỚI

Thêm một hủ tục lạc hậu nữa là cô dâu trước khi về nhà chồng phải khóc lóc thảm thiết mấy ngày trước đó. Cụ thể, cô dâu phải leo lên tầng áp mái của nhà mình và nằm lên trên tấm thảm ở đó trong vài ngày rồi khóc thảm thiết. Sau khi về nhà chồng, cô dâu mãi mãi không được trở về nhà mẹ đẻ.

Họ phải dành cả đời để phục vụ nhà chồng, không có quyền quyết định chỉ đến khi chồng mất đi người vợ mới có được tự do và sống cuộc đời mình mong muốn. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Chồng trẻ suốt 13 năm bón cơm cho vợ bệnh nặng, tình yêu ngôn tình trong đời thật
Scroll to top