03/11/2021 16:39

Nam thanh niên bức xúc vì đi ăn tốn 600k mà không thấy bạn gái mời lại

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ trước đến nay, mặc dù lên tiếng đòi bình đẳng giới nhưng đa phần khi hẹn hò, đi chơi thì đàn ông vẫn là người móc ví ra trả tiền, nhất là lần gặp mặt đầu tiên để thể hiện sự galant của mình. 

Vậy đến lần hẹn hò thứ 2, thứ 3 thì sao? Con trai vẫn tiếp tục trả tiền hay các chị em tự chủ động mời lại cho "huề", không ai mắc nợ ai? Con trai tuy không thể hiện ra bên ngoài nhưng họ vẫn thích có sự san sẻ về kinh tế, trừ trường hợp "bao nuôi" hay tự nguyện muốn lo từ A đến Z cho bạn gái.

Như câu chuyện của chàng trai dưới đây, lần gặp mặt đầu tiên đã rủ bạn gái mới quen đi ăn và bạn trai là người chi trả hoàn toàn. Anh chàng cũng không có ý kiến gì cho đến khi đợi mãi vẫn không thấy cô gái mời lại nên bức xúc đăng đàn chia sẻ tâm sự.

Bức xúc vì đi ăn tốn 600k mà không thấy bạn gái mời lại
Bài đăng của nam thanh niên nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

>>Có thể bạn chưa xem: Có nên chia tiền sòng phẳng khi hẹn hò, quan điểm của cô gái khiến CDM dậy sóng

Nguyên văn đoạn chia sẻ của nam thanh niên:

Mới đây 1 nam thanh niên là du học sinh Việt đang ở Nhật Bản đã đăng đàn bức xúc về buổi gặp mặt lần đầu với một cô gái khi rủ đi ăn tốn 600k mà đến nay gần 1 tuần rồi mà cô gái không có động tĩnh hẹn hò hay mời đi ăn lại.

Cụ thể nam thanh niên này chia sẻ: "Các bạn nữ có thấy ngại không khi mới lần đầu đã gạ đi ăn, mà lại còn ăn hết tận hơn 3 sen (tương đương 600k) của mình. Từ hôm ấy đến nay cũng vài ngày rồi, mình đã cố tình cho bạn kia thời gian để mời lại mình 1 bữa mà cũng chả thấy gì. Thôi thì lại mất 3 sen tiền ngu vậy. Chán".

Bức xúc vì đi ăn tốn 600k mà không thấy bạn gái mời lại
Bạn gái nào lỡ ăn với bạn ấy thì bao lại người ta một bữa đi - cộng đồng mạng hài hước chia sẻ. Ảnh minh họa: Pasgo

>>Bạn có biết: Share "tình phí" sao cho đúng? Bạn nam trả hết cũng ngại, sòng phẳng cưa đôi bảo tính toán

Cộng đồng mạng: "Cái thể loại này nên mặc váy vào"

Ngay khi bài viết của nam thanh niên được chia sẻ đã nhận được khá nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều cảm thấy anh chàng này quá chi li, tính toán, chỉ mới mời bạn gái ăn bữa đầu tiên mà đã gay gắt khi không được mời lại. Thậm chí còn tính toán từng ngày "mình đã cố tình cho bạn kia thời gian để mời lại mình 1 bữa mà cũng chả thấy gì". 

Chưa biết cô nàng này có đào mỏ hay không nhưng chính cách cư xử của chàng trai đã làm mất điểm trong mắt mọi người. Nhiều người cho rằng có thể anh chàng là một người quá sòng phẳng nên muốn mọi thứ phải rõ ràng rành mạch. Có người lại cho rằng, nếu muốn thử lòng thì hãy hẹn thêm một vài lần nữa chứ không nên đăng tải nghĩ xấu về người khác như vậy.

- Chán thanh niên. Muốn tán gái lại sợ tiếc tiền.
Cái thể loại này nên mặc váy vào.
- Hông hiểu nổi mấy thằng này, tính toán vậy rồi ai dám quen ba, ý là mới hẹn hò lần đầu thôi đó nha.
- Vài đồng bạc bỏ ra để tạo mối quan hệ mà còn so đo.
- Chị nào lỡ ăn rồi thì trả người ta đi không thì mang tiếng lắm nè.
- Chẳng hiểu sao lại có người yêu được, trong khi mình tha thiết mời các cô gái đi ăn thì toàn bị từ chối.

Hẹn hò đến lần thứ 3 bạn gái vẫn không chịu share tiền
Đàn ông tính toán kiểu này chắc chẳng cô gái nào dám đi ăn. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Bạn nghĩ sao về điều này: "Đàn ông muốn yêu người đẹp phải rất đặc biệt và tốn một khoản khá cao cho tình phí"

Tình phí vẫn là một vấn đề tế nhị và gây tranh cãi nhưng không phải là không có cách giải quyết, không phải việc gì cũng có thể đăng tải lên mạng xã hội để quy chụp người khác như vậy. Bởi những lời chia sẻ của chàng trai trên đây vẫn chưa nói lên được cô gái có phải là người đào mỏ hay không. Còn bạn, có suy nghĩ gì về anh chàng trên đây, cùng chia sẻ nhé! 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÓ NÊN CHIA TIỀN SÒNG PHẲNG KHI HẸN HÒ, QUAN ĐIỂM CỦA CÔ GÁI KHIẾN CĐM "DẬY SÓNG"

Điều này tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người, có cô gái cho rằng, mọi thứ nên rõ ràng. Đó là tư duy hiện đại, thể hiện sự thẳng thắn, sòng phẳng. Như vậy thì mới ít bị sứt mẻ tình cảm.

Nhưng cũng có người cho rằng người chi trả toàn bộ cho những lần hẹn hò nhất định phải là đàn ông như vậy mới thấy được sự galant, lịch thiệp, tạo sự tin tưởng cho con gái.

Tuy nhiên, cũng có một kiểu con gái luôn cảm thấy "xót" tiền hộ bạn trai. Luôn tìm cách bỏ tiền vào ví của anh ấy bởi họ hiểu rằng đàn ông Việt Nam vẫn còn nhiều người sĩ diện, luôn muốn giành phần trả tiền dù mình cũng còn nhiều khó khăn, không mấy dư dả.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
6 cặp đôi được tin tưởng là đã bí mật đã hẹn hò trong quá khứ
Scroll to top