02/05/2021 22:36

Vụ cháy 23 âm lịch: Vợ bầu 7 tháng ngã quỵ, con 2 tuổi vô tư cười đùa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Dự định lên Hà Nội đón em trai về quê ăn Tết vì sợ dịch bệnh không đón xe về được nhưng chưa kịp về đến nhà thì cả hai anh em đã qua đời thương tâm sau vụ hỏa hoạn trong ngày ông Công, ông Táo.

Những ngày giáp Tết mọi người quây quần bên nhau, con cháu đi học, đi làm ăn xa trở về tề tựu đầy đủ, còn hai anh em L.B.T. (1997), L.B.Đ. (1994) cũng được đưa về quê nhà nhưng không phải là cùng đón Tết mà là để an táng.

Không khí gia đình vô cùng tang thương, đau buồn vì hai đứa con trai đột ngột ra đi, để lại bố mẹ già, vợ mang bầu, con thơ nheo nhóc.

Vụ cháy 23 âm lịch: Vợ bầu 7 tháng ngã quỵ, con 2 tuổi vô tư cười đùa
Khi người dân phát hiện đám cháy, 4 người đã không qua khỏi. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Nổ nồi áp suất ở TP.HCM, một người nguy kịch, đồ đạc, kính vỡ tung tóe

23 Tết, người ta sum họp đưa ông Công ông Táo về trời còn người đàn ông này phải lên nhà tang lễ đón con

Người cha già nén đau đớn đã vội vã từ quê nhà Thanh Hóa lên nhà tang lễ Đống Đa, Hà Nội để đón con. Đến nơi, chưa kịp nhìn thấy mặt con, ông đã sụp xuống vì đau đớn, ánh mắt thất thần không thể chấp nhận sự thật rằng trong một lúc mình đã mất đi 2 người con trai, mà lại vào dịp cận Tết như thế này.

Vụ cháy 23 âm lịch: Vợ bầu 7 tháng ngã quỵ, con 2 tuổi vô tư cười đùa
Người cha thất thần lên Hà Nội chiều 23 Tết. Ảnh: Thanh Niên

Nhà chỉ có 2 đứa con trai, đứa lớn là L.B.Đ (1994) đã có vợ con, đứa nhỏ là L.B.T (1997) vừa hoàn thành chương trình Đại học. Cứ ngỡ, từ giờ hai vợ chồng già bớt nặng gánh lo cho con nhưng ngờ đâu, mọi việc lại quá đột ngột....

Hôm đó, anh Đ. chạy xe chở khách xuống Nam Định, khi quay về sẽ ghé lên Hà Nội đón em trai về quê ăn Tết, vì sợ dịch bệnh em không đón xe về được. Thế nhưng chưa kịp sum họp thì chiếc xe chở linh cữu hai anh em về đến quê nhà, hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau, khói hương nghi ngút, những tiếng khóc nghẹn khiến không khí tang tương bủa kín căn nhà nhỏ.

Ngồi bần thần bên góc nhà, bà T.T.T (mẹ của hai anh em qua đời trong vụ cháy), gào thét gọi tên con trong vô vọng: “Con ơi, sao con hứa về ăn Tết với bố mẹ mà bây giờ con bỏ bố mẹ ra đi như vậy con ơi. Về với mẹ đi con ơi”.

>>Xem thêm: Cảnh báo ấm siêu tốc tiện lợi nhưng cũng dễ gây cháy nổ nếu bất cẩn

Vợ bầu 7 tháng ôm linh cữu chồng khóc nghẹn, con 2 tuổi hồn nhiên: "Bố cháu đi chở khách rồi, không về đâu"

Đau đớn hơn, anh Đ. ra đi để lại vợ mang bầu 7 tháng cùng đứa con trai 2 tuổi. Chưa kịp chờ vợ sinh con gái, anh đã đột ngột ra đi. Quá đau buồn, chị T., vợ anh Đ. ôm lấy linh cữu anh, khóc ngất: “Chồng ơi dậy đi, em và con ở đây mà, sao không thấy anh lại ôm con, anh hứa Tết mua đào, mua hoa về trang trí cho gia đình mình mà... Sao giờ không thấy đào, hoa ở đâu cả. Vắng anh sau này mẹ con biết làm sao đây".

Vụ cháy 23 âm lịch: Vợ bầu 7 tháng ngã quỵ, con 2 tuổi vô tư cười đùa
Gia đình ở quê chuẩn bị tang lễ. Ảnh: VTC New
Vụ cháy 23 âm lịch: Vợ bầu 7 tháng ngã quỵ, con 2 tuổi vô tư cười đùa
Còn đâu là một cái Tết sum họp. Ảnh: Thanh Niên

Từ khi nghe tin chồng qua đời, chị T. ngất lên ngất xuống, sợ ảnh hưởng đến thai nhi nên người nhà luôn túc trực bên cạnh chị. Điều khiến nhiều người rơi nước mắt hơn nữa chính là cậu con trai 2 tuổi của anh Đ. còn quá nhỏ, chưa hiểu đã mãi mãi mất đi cha nên khi đội vành khăn trắng trên đầu vẫn vô tư cười đùa, đòi bế đi chơi. Nếu ai hỏi bố cháu đi đâu thì cháu hồn nhiên trả lời: "Bố cháu đi chở khách rồi, không về đâu"...

>>Xem thêm: Điện thoại phát nổ vì đặt dưới gối khiến gia đình 4 người thương vong

Cho đến bây giờ gia đình vẫn không tin được đây là sự thật. Chẳng ai ngờ rằng sẽ phải đón Tết trong đau lòng, tang thương và nước mắt như thế này. Mất cả 2 con cùng một lúc, nỗi đau của người đầu bạc khóc tiễn đầu xanh chẳng chẳng thể nào nguôi ngoai được.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

NHỮNG KỸ NĂNG THOÁT HIỂM KHI CHÁY NHÀ

Trường hợp bị cháy nhà, không nên hốt hoảng chạy ngược chạy xuôi vì chỉ tốn sức và hít phải nhiều khí độc. Vì thế, nếu gặp phải trường hợp này cần giữ bình tĩnh:

-  Tìm đường di chuyển ra bên ngoài theo nguyên tắc cúi thấp người để tránh hít phải khói.
- Tìm miếng vải ướt để che kín mũi miệng và lần mò ra ngoài.
- Dùng chăn, mền nhúng nước rồi quấn quanh người để tránh lửa bén vào trang phục.

Xem thêm tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ẢO THUẬT GIA SHIN LIM GÂY BÃO ĐÊM BÁN KẾT AMERICA’S GOT TALENT
Scroll to top