01/23/2021 22:17

Mẹ chồng hào phóng cho con dâu 30 triệu sắm Tết, tút tát lại nhan sắc

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ xưa đến nay, chuyện mẹ chồng nàng dâu vẫn luôn có nhiều thứ để nói. Nhiều chị em hay than vãn không hợp với nhà chồng nhưng cũng không ít người tự hào vì có mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu.

Đã lấy chồng thì nghĩa vụ của các chị em là phải chăm sóc cho gia đình, nhất là dịp Tết đến, có biết bao nhiêu thứ phải lo toan, chi tiền. Nếu gia đình có điều kiện thì tốt, còn không các chị em phải cáng đáng, vun vén sao cho đủ mua sắm Tết, tiền biếu bố mẹ hai bên, lì xì cho trẻ nhỏ. Nhiều  chị em cứ nghĩ đến Tết là sợ.

Thế nhưng không phải ai cũng lâm vào tình cảnh đó, có những chị em số hưởng khi có chồng làm nhiều tiền, mẹ chồng cho tiền để mua sắm Tết, tút tát lại nhan sắc. Như nàng dâu trong câu chuyện dưới đây, được mẹ chồng cho hẳn 30 triệu tiêu Tết.

Mẹ chồng cho con dâu 30 triệu sắm Tết, tút tát lại nhan sắc
Mẹ chồng từ quê gửi lên 30 triệu để con dâu tiêu Tết cho thoải mái. Ảnh: Công lý xã hội.

>>Xem thêm: Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn

Mẹ chồng quốc dân làm chị em ghen tị

Mới đây, một nàng dâu đã hào hứng khoe mẹ chồng cực tâm lý. Tết đến, chưa kịp biếu tiền cho mẹ sắm Tết thì bà đã cho ngược lại con dâu. Con dâu chưa về kịp thì bà đã gửi tiền từ quê lên. Không phải ai cũng may mắn có được mẹ chồng thoải mái như thế đâu.

Mẹ chồng cho con dâu 30 triệu sắm Tết, tút tát lại nhan sắc
Bài viết của cô nàng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Nàng dâu chỉ mới than thở "con chưa mua được gì cả" thì ngay hôm sau mẹ chồng đã nhờ người gửi phong bì 30 triệu đồng vì sợ con dâu ở nhà chăm con không có nhiều tiền. Bà còn bảo nếu ngại thì sau này có tiền trả lại cũng được. Đây không phải là lần đầu tiên bà hào phóng như thế mà trước đó vẫn hay cho tiền mua bỉm sữa, đồ ăn thức uống cho cháu nội.

Mẹ chồng cho con dâu 30 triệu sắm Tết, tút tát lại nhan sắc
Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không phải lúc nào cũng căng thẳng. Ảnh: Sohu.

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Cộng đồng mạng: "Mẹ chồng nhà người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng"

Ngay dưới bài chia sẻ của nàng dâu trẻ, hội chị em đã để lại nhiều bình luận ghen tị. Ai cũng trầm trồ, ngưỡng mộ cho rằng cô vợ trẻ quá may mắn khi có mẹ chồng hào phóng, tâm lý. Chỉ có con biếu bố mẹ chứ ít khi có chuyện ngược lại, mà biếu ít, biếu nhiều đôi khi còn sinh chuyện chứ không hẳn "tùy tâm" là được.

- Mẹ chồng nhà người ta chưa bao giờ làm mình thất vọng.
- Nhà này chắc đại gia rồi, làm gì có chuyện mẹ chồng cho nhiều đến thế.
- Được mẹ chồng yêu thương như vậy thì nên biết thân, biết phận, sống sao cho tử tế.
- Ước gì sau này mình cũng có được mẹ chồng hào phóng như thế nhỉ?

Rõ ràng, phụ nữ lấy chồng chỉ mong được gả vào một gia đình chồng tốt, được mọi người quan tâm, chồng yêu thương. Cuộc sống có lúc khó khăn, có lúc dư đủ nhưng chỉ cần gia đình vui vẻ, không bị mẹ chồng kiếm chuyện, gây khó dễ là đủ.

>> Xem thêm: Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà

Nói chung là "có qua có lại", con dâu ngoan ngoãn, nghe lời, hết lòng vì gia đình thì mẹ chồng cũng sẽ đối tốt trở lại. Vì thế trước hết cứ thực hiện đúng đạo làm con, luôn yêu thương, tôn trọng bố mẹ thì cuộc sống của bạn ở nhà chồng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

KỸ NĂNG ỨNG XỬ VỚI MẸ CHỒNG

Sống với mẹ chồng không đơn giản như sống với mẹ đẻ ở nhà. Với mẹ đẻ, bạn có thể tha hồ làm gì mình thích, đôi khi bị mẹ mắng cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, đối với mẹ chồng thì khác, cần có kĩ năng ứng xử để mối quan hệ mẹ chồng, con dâu được tốt đẹp hơn.

- Không nói xấu sau lưng mẹ chồng: Hãy khéo léo bày tỏ quan điểm của mình khi không đồng ý về một việc gì đó. Không nên giữ trong lòng rồi đi nói xấu mẹ chồng.
- Không nên mắng hoặc sai chồng trước mặt mẹ chồng: Dù hai người đã là vợ chồng nhưng chồng bạn vẫn là con của mẹ chồng, và bà cũng không muốn bất kì ai mắng hoặc sai vặt chồng bạn.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con dâu bá đạo nhất hệ mặt trời dám xin mẹ chồng tiền để đi mua sắm
Scroll to top