01/24/2021 11:32

Không phải để "cho đẹp", lỗ tròn trên ghế nhựa có tác dụng rất bất ngờ

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Không ít người lầm tưởng rằng chiếc lỗ tròn trên ghế nhựa chỉ để "cho đẹp" hoặc tiết kiệm nguyên liệu, sự thật thì việc làm ấy mang đến công dụng rất bất ngờ, nhất là giúp thông hơi để chúng không hít cứng vào khi xếp chồng lên.

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều biết và nhìn thấy các lỗ tròn "ngự" chính giữa những chiếc ghế nhựa mình vẫn thường ngồi "trà đá vỉa hè" hoặc quán cóc lề đường hàng ngày, nhưng ít ai quan tâm, hoặc nếu quan tâm thì cũng chẳng biết chúng mang đến tác dụng gì.

Tác dụng của lỗ ở giữa ghế nhựa mà ít ai biết
Không phải để "cho đẹp", lỗ tròn trên ghế nhựa còn có tác dụng khiến nhiều người rất bất ngờ. Nguồn ảnh: LA.

Vì sao trên mặt ghế nhựa thường có lỗ tròn?

Lâu nay, những chiếc ghế nhựa vuông đã là vật dụng rất quen thuộc với nhiều người. Và khi sử dụng, chắc hẳn ai cũng dễ dàng nhận thấy, trên mặt của các loại ghế nhựa hình vuông này đều có chiếc lỗ tròn được nhà sản xuất để ngay giữa ghế, thế nhưng, thường thì không nhiều người biết đến tác dụng của những lỗ tròn ấy là gì.

Tác dụng của lỗ ở giữa ghế nhựa mà ít ai biết
Bên cạnh dễ cầm nắm, chiếc lỗ tròn này còn giúp "thông hơi". Nguồn ảnh: Vietnamnet.

Thậm chí, nhiều người còn "đồn đoán" rằng những chiềc lỗ tròn ấy đơn thuần chỉ để trang trí, thậm chí còn giúp nhà sản xuất tiết kiệm nguyên liệu hoặc cũng có thể để người sử dụng cầm nắm ghế dễ dàng hơn. Tuy vậy, thiết kế ấy của ghế nhựa nhằm mang đến một công dụng khác rất bất ngờ.

>> Xem thêm: Bạn có biết: Tác dụng của chấm tròn trên chiếc muôi nồi cơm điện

Theo đó, ngoài tác dụng để dễ cầm nắm khi vận chuyển như đã biết, những chiếc lỗ tròn ấy còn có liên quan đến áp lực khí và chúng đóng vai trò như một lỗ "thông khí" nhằm giúp chúng ta dễ dàng lấy chúng ra khi xếp chồng lên nhau.

Tác dụng của lỗ ở giữa ghế nhựa mà ít ai biết
Nhờ có chiếc lỗ tròn trên ghế mà chúng ta dễ dàng lấy chúng ra khi xếp chồng lên nhau. Nguồn ảnh: Vietnamnet.

Bởi, để tiết kiệm diện tích thì chúng ta thường xếp chồng nhiều ghế nhựa lên nhau, và việc này sẽ khiến ghế bị “hít khí", làm chúng dính chặt vào nhau rất khó lấy ra từng cái, đặc biệt là nếu xếp nhiều chiếc ghế vào một chồng. Chính vì thế, nhà sản xuất thiết kế ra chiếc lỗ tròn ấy để tạo khoảng trống giúp không khí lưu thông khi xếp chồng ghế lên nhau, và từ đó giúp chúng ta lấy chúng ra dễ dàng hơn.

>> Bạn biết chưa: Lỗ trên dao nạo để mài gừng, lỗ trên cán chảo dùng để gắn muôi

Nhưng vì sao lại là lỗ tròn mà không phải hình khác?

Sau khi biết được công dụng của chiếc lỗ tròn này thì hẳn nhiều người lại thắc mắc tiếp rằng, vì sao lại thiết lế lỗ tròn mà không phải là hình khác, ví như hình vuông hay các hình góc cạnh chẳng hạn...? Đơn giản là thiết kế lỗ tròn mới giúp mặt ghế vững chãi và chắc chắn hơn khi chúng ta sử dụng.

Tác dụng của lỗ ở giữa ghế nhựa mà ít ai biết
Thiết kế lỗ tròn sẽ giúp mặt ghế vững chãi và chắc chắn hơn khi sử dụng. Nguồn ảnh: PLO.

>> Đừng bỏ lỡ: Công dụng của chiếc đế nhựa 3 chân trong bánh pizza

Các chuyên gia tiết lộ, việc để lỗ tròn trên mặt ghế sẽ giúp lực được phân tán đều ra trên toàn bộ mặt ghế khi chúng ta ngồi, và độ bền của ghế sẽ tốt hơn. Nếu dùng hình khác, ví như hình vuông chẳng hạn, thì khi ngồi lực sẽ bị dồn vào các góc, và khi ấy mặt ghế sẽ rất dễ bị vỡ. 

Những vật dụng quen thuộc hằng ngày lại là chỗ trú ngụ của nhiều vi khuẩn nhất mà bạn không ngờ đến.

Thế đấy, những lỗ tròn trên mặt ghế nhựa được "sinh ra" không đơn giản chỉ nhằm mục đích "làm đẹp", dễ cầm nắm... mà chúng còn mang đến tác dụng có liên quan đến áp lực khí và độ bền khi sử dụng. Ngoài ra, chúng được thiết kế lỗ tròn bởi so với các hình khác như oval... thì khuôn đúc ghế hình tròn dễ hơn cả! 

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

CÔNG DỤNG CỦA LỖ NHỎ TRÊN DAO NẠO, CHẤM NHỎ TRÊN MUÔI CƠM

Ngoài lỗ tròn trên mặt ghế thì các vật dụng khác trong nhà cũng có những chi tiết nhỏ nhưng mang lại nhiều công dụng rất hữu ích, ví như các lỗ nhỏ trên dao nạo hay những chấm nho nhỏ trên muôi cơm...

- Theo đó, những chiếc lỗ nhỏ trên dao nạo để người sử dụng cạy các mắt trên khoai lang, khoai tây... dễ dàng hơn.
- Còn những chấm nhỏ trên muôi cơm vừa chống dính vừa giúp chà thành nồi cơm sau khi nấu để không bị bong lớp chống dính...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tung hứng trẻ sơ sinh: phương pháp yoga đúng chuẩn hay phản khoa học?
Scroll to top