01/09/2021 14:46

Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trong tình yêu, có một kiểu đàn ông chỉ luôn muốn thêm chứ không muốn bớt. Anh ta sẵn sàng lừa dối, làm tổn thương người phụ nữ bên cạnh mình chỉ vì suy nghĩ ích kỷ của bản thân.

Một cô gái biết yêu thương bản thân sẽ không bao giờ chấp nhận người đàn ông của mình san sẻ tình cảm với kẻ thứ ba. Cô ấy hiểu được sự nghiêm trọng khi anh ta không còn dành toàn bộ tâm trí cho mình và chỉ toàn ngụy biện lý do về những lần “vụng trộm” ngày một tinh vi hơn. 

Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh
Lừa dối trong tình yêu là điều cấm kỵ.

>> Xem thêm: 5 dấu hiệu cho biết những cặp đôi yêu lâu sắp chia tay

Bắt cá hai tay là hành động không thể chấp nhận được 

Trong khi một người cố gắng hết sức để vun đắp tình cảm mỗi ngày, thì người còn lại lại đi tơ tưởng đến hình bóng khác mà chẳng hề cảm thấy hổ thẹn chút nào. Nếu lâm vào tình huống này và cân nhắc liệu có nên tha thứ cho đối phương hay không thì bạn đã sai lầm rồi đấy. 

Bởi nếu thực sự yêu thì đối phương sẽ không bao giờ có hành vi đáng chê trách như vậy. Cho thấy anh ta không tôn trọng bạn, càng không trân trọng mối quan hệ này, vậy thì việc tha thứ là vô nghĩa vì nó chỉ thể hiện rằng bạn sẽ dễ dàng bị “dắt mũi” hơn vào lần sau mà thôi.

Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh
Nếu thực sự yêu thì chẳng ai lại đi lừa dối đối phương cả.

>> Đừng bỏ lỡ: 8 lý do bất ngờ khiến các cặp đôi không chia tay dù hết yêu

Đàn ông chung thủy biết giữ mình, đàn ông lăng nhăng chỉ toàn tìm lý do

Một trong những dấu hiệu nhận biết đàn ông lăng nhăng là anh ta rất giỏi ăn nói, đôi khi bạn sẽ cảm nhận được sự bất thường nhưng sau đó không tài nào tìm ra đâu là vấn đề bởi quá tin tưởng vào lời nói lấp liếm của đối phương, người ta thường nói phụ nữ yêu bằng tai cũng là vì thế. 

Ngược lại, một người đàn ông chung thủy có thể không giỏi nói những lời ngọt ngào, có cánh để lấy lòng bạn gái, nhưng anh ta biết cách chứng minh tình cảm chân thành bằng nhiều cách khác thiết thực hơn. Anh ấy cũng sẽ lờ đi trước mọi cám dỗ nguy hiểm vì không muốn bạn gái lo lắng, càng không muốn cả hai gặp mâu thuẫn vì hiểu lầm không đáng có.  

Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh
Đàn ông chung thủy sẽ không để cho người yêu mình phải lo lắng về chuyện có kẻ thứ 3.

>> Xem thêm: Nghệ thuật "cãi" giúp mối quan hệ không rạn nứt mà còn yêu nhau hơn

Buông tha cho người mình không dành 100% tình cảm cũng là một loại bản lĩnh

Nếu phát hiện bản thân có tình cảm với người khác thì một là hãy chấm dứt ngay trước khi quá muộn, hai là chủ động thú nhận với người yêu/bạn đời để sớm giải quyết. Trường hợp cứ im lặng hưởng thụ sự quan tâm từ cả hai phía thì đây là điều hết sức ích kỷ, gây tổn thương nặng nề đến những người liên quan. 

Trong một mối quan hệ mệt mỏi như vậy, việc chủ động thú nhận sai lầm của mình và buông tha cho đối phương, không níu kéo, không ngụy biện, đó cũng là một loại bản lĩnh mà bất cứ ai cũng cần phải có. Bởi đây là điều tử tế cuối cùng có thể giúp cả hai cảm thấy thoải mái hơn. Nếu không thể đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho người ấy, vậy thì hãy để một ai đó khác có cơ hội thực hiện điều đó nhé.     

Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh
Buông tha người ấy khỏi cuộc tình mệt mỏi cũng là một loại bản lĩnh.
Những Câu Nói Kinh Điển Khi Đàn Ông Muốn Ngoại Tình

Chuyện tình cảm không thể nói trước điều gì, nhưng ít nhất hãy luôn tôn trọng bản thân và đối phương nhiều nhất có thể. Vì đây là tiền đề để xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc, bền chặt. Chẳng ai lại muốn chứng kiến cảnh bị người mình yêu lừa dối và phản bội cả phải không nào. Tuy nhiên nếu một trong hai không còn dành cho nhau tình yêu và sự tôn trọng thì buông tay là cách tốt nhất để cả hai được hạnh phúc.

Ảnh: Yan

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

4 CÁCH "TRẢ ĐŨA" KHÔN NGOAN CỦA PHỤ NỮ KHI BỊ PHẢN BỘI

Phát hiện bị người đàn ông của mình lừa dối suốt bao lâu nay, phụ nữ nên lồng lộn đánh ghen, khóc lóc ỉ ôi hay kêu gào dằn mặt kẻ phụ bạc cùng “tiểu tam” nhỉ. Thực ra những cách trả đũa đó chỉ để hả giận nhất thời, phụ nữ thông minh sẽ có hành động cao tay hơn nhiều khiến ai đó phải hối hận suốt thời gian dài. 

Trau dồi bản thân và tìm người xứng đáng hơn. Việc bị phản bội không phải là điều tệ nhất, nhưng nếu vì nó mà bạn chán nản với mọi thứ, không thiết tha chăm chút cho bản thân và chẳng dám mở lòng đón nhận tình cảm một lần nữa, đó mới là điều tệ nhất…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY! 

Video có thể bạn quan tâm
8 biểu hiện giúp bạn nhận biết kẻ đang cố tình dắt mũi bạn
Scroll to top