01/01/2021 18:15

Bức xúc: Ở chung dãy trọ cô gái liên tục trộm vặt dù đã được tha thứ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trộm cắp là một vấn đề gây bức xúc với nhiều người, thế nhưng chúng ta thường chỉ có thể đề phòng với kẻ gian bên ngoài còn người trong nhà, hàng xóm trong khu có tính trộm vặt thì khó mà cảnh giác được.

Như mới đây, tài khoản A.K đã đăng tải lên Tik Tok một clip cô gái sống trong xóm trọ là chuyên gia ăn cắp vặt, mặc dù đã được tha thứ nhiều lần nhưng người này vẫn "chứng nào tật nấy".

Và đến hôm nay vì quá bức xúc trước hành vi ăn cắp vặt của cô nàng, chủ nhà trọ đã quyết định đuổi "thẳng cổ" để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Bức xúc: Ở chung dãy trọ cô gái liên tục trộm vặt dù đã được tha thứ
Quen thói ăn cắp vặt, cô gái bị chủ trọ đuổi đi. Ảnh cắt từ clip/A.K.

>>Bạn có biết: Chạy xe trên đường vắng, xe ôm công nghệ bị lấy tài sản, làm bị thương

Cô gái bị tố ăn trộm đồ, chủ nhà trọ đuổi thẳng cổ, vứt đồ ra ngoài 

Tài khoản A.K cho biết: “Cô gái vàng trong làng trộm cắp, trộm cả dãy trọ! Trọ tầng 5, đang ăn trộm bị đuổi xuống dưới, cô chủ đã tha thứ nhưng vẫn trộm nên bị đuổi!”. Khi phát hiện trộm cắp, cô chủ trọ vì quá bực tức đã quát mắng: “Đã nhìn ra vấn đề, động viên như thế rồi mà không biết gì, vẫn còn đi lấy trộm! Nay có người gọi, mai có người gọi. Tha cho mà còn không biết. Người ta đã tha cho một lần rồi lại còn dám lấy trộm lần hai. Lấy tầng trên giờ còn xuống đến cả tầng 3. Người đâu mà có cái tính như thế? Dọn hết nhặt hết đi, để thế à?”.

Bức xúc: Ở chung dãy trọ cô gái liên tục trộm vặt dù đã được tha thứ
Cô gái ngồi gục đầu khi bị phát hiện trộm cắp. Ảnh cắt từ clip/A.K.

Khi bị quát mắng, cô gái trộm cắp chỉ biết ngồi im trên giường khóc lóc, không một lời thanh minh, còn cô chủ trọ thì vừa mắng vừa đem quần áo, vật dụng trong phòng vứt ra bên ngoài, vẻ mặt vô cùng tức giận. 

>>Xem thêm: Cuộc sống nghỉ hưu quá nhàm chán, người phụ nữ cướp tiệm vàng để đi tù

Ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được khá nhiều bình luận từ cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều chỉ trích hành động ăn cắp vặt của cô gái. Dù gì cũng là con gái, lại là hàng xóm chung khu trọ nhưng cô nàng hết lần này đến lần khác "thó đồ" của người khác.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có người cho rằng, hành động của cô chủ nhà cũng chưa "thấu tình đạt lý" và có phần hơi quá đáng khi mang tất cả đồ đạc vứt ra bên ngoài. Nếu không cho thuê nữa có thể lấy lại phòng và cho thời gian để cô gái tự giác thu dọn đồ đạc chuyển ra khỏi nhà.

- Ghét nhất là thói ăn cắp vặt, sao cứ thích lấy của người khác thế nhỉ?
- Đã tha thứ vẫn còn tái diễn, không hiểu cô gái nghĩ gì, dù gì cũng là hàng xóm với nhau.
- Ăn trộm vặt là quen tay, có lần đầu sẽ có lần sau.
- Mà cô chủ trọ cũng hơi quá đáng, sao cứ phải ném hết đồ đạc của người khác đi như thế?

Vấn nạn trộm vặt ở khu nhà trọ

Hiện tại vấn nạn trộm vặt ở khu nhà trọ khiến sinh viên, công nhân, những người có thu nhập thấp phải ở nhà thuê vô cùng bất an, không biết trộm đột nhập bất kì lúc nào. Có trường hợp người trong khu trọ còn trộm vặt lẫn nhau. Kẻ xấu thường lợi dụng sơ hở của người dân với những thủ đoạn dưới đây:

- Lợi dụng người dân chủ quan để xe máy trước cửa nhà vì nghĩ rằng vào nhà rồi sẽ ra ngay và chỉ cần một thời gian ngắn là kẻ xấu đã trộm, tẩu thoát nhanh chóng.
- Lợi dụng sự sơ hở của người thuê trọ như ngủ trưa quên khóa cửa, cửa khép hờ sẽ thó trộm điện thoại, laptop, ví tiền.
- Nếu người chung khu trọ sẽ để ý thời gian đi làm, ra ngoài để cạy cửa lấy đi tài sản một cách dễ dàng.
- Có trường hợp lợi dụng người chung khu trọ ít quen biết, ít có mối quan hệ hàng xóm, thường xuyên dọn đến, dọn đi. Vì thế, kẻ trộm đã giả làm người dọn phòng, ngang nhiên chở hết đồ đạc đi mà không ai mảy may nghi ngờ điều gì.

>>Xem ngay: Cướp giật táo tợn: Đập vỡ kính, giật túi xách của người phụ nữ trong oto giữa ban ngày

Quay lại trường hợp của cô gái trên đây, đây cũng là bài học để mọi người nên lưu ý bảo vệ tài sản cá nhân, nhất là trong những ngày gần Tết và đang ở trọ với nhiều người khác, đừng vì một chút lơ là mà mất đi số tài sản có khi tích cóp cả năm mới có được. Nếu phát hiện kẻ gian trong khu trọ, cần thông báo để mọi người biết và đề phòng!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÁCH ĐỀ PHÒNG TRỘM VIẾNG THĂM NHÀ AI CŨNG NÊN BIẾT

Phòng trộm hơn bắt trộm, các gia đình nên chủ động học cách đề phòng trộm viếng thăm nhà, nhất là dịp giáp Tết để bảo vệ tài sản của chính mình.

- Trước khi đi ngủ hoặc rời khỏi nhà thì cần đóng cửa cẩn thận, sử dụng các loại khóa chống trộm.
- Gắn camera kết nối với điện thoại để dễ dàng quan sát khi đi vắng.
- Nếu vắng nhà nhiều ngày hoặc hay đi qua đêm nên nhờ người đến trông coi hoặc mang theo những tài sản có giá trị.
- Không nói với nhiều người về chuyến đi của mình.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top