01/27/2021 10:05

Bất ngờ trước 9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vì là một gia đình hoàng tộc nổi tiếng nhất thế giới, thế nên trong Hoàng gia Anh có những truyền thống cực kỳ thú vị, tồn tại xuyên suốt từ xưa đến nay và tất nhiên luôn khiến nhiều người rất bất ngờ khi được biết.

Ngoài các quy tắc như phép xã giao, trang phục... thì Hoàng gia Anh còn có những truyền thống rất độc đáo mà các thành viên trong gia đình hoàng tộc nổi tiếng nhất thế giới này phải tuân theo như sau!

1.

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Tuy là gia đình hoàng tộc nổi tiếng nhất thế giới nhưng Hoàng gia Anh vẫn thường "tái sử dụng" các trang phục, đặc biệt là áo choàng rửa tội nhằm duy trì truyền thống đã được lưu giữ qua suốt nhiều thế hệ.

>> Có thể bạn quan tâm: Hoàng gia Anh: Nữ hoàng Elizabeth II không có kế hoạch nghỉ hưu sớm
2. 

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Trong suốt thời gian 163 năm qua, chiếc áo choàng rửa tội này đã được 62 hoàng tử lẫn công chúa trong Hoàng gia Anh sử dụng. Và vua George VI - con trai đầu của Nữ hoàng Victoria - là người đầu tiên được mặc chiếc áo choàng rửa tội này. Và cũng kể từ đó, các hoàng tử và công chúa những thế hệ sau đều sử dụng áo choàng rửa tội này.

3.

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Quả thật, có lẽ rất nhiều người cảm thấy thật ngạc nhiên khi biết chiếc áo choàng rửa tội được các hoàng tử và công chúa trong Hoàng gia Anh sử dụng này cũng là một món đồ mang tính lịch sử.

4.

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Nói về quy tắc trang phục, các thành viên Hoàng gia Anh chỉ sử dụng những bộ trang phục vừa mang phong cách Hoàng gia vừa rất kín đáo. Đặc biệt, các thành viên Hoàng gia Anh không bao giờ mặc những trang phục được thiết kế quá gợi cảm nhằm tránh để không lộ ra những điều "nhạy cảm" đáng tiếc.

5. 

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Đặc biệt, những trang phục mang tính giản dị nhưng không kém phần lịch thiệp và sang trọng luôn được Nữ hoàng Elizabeth II cùng các thành viên nữ trong gia đình Hoàng gia Anh lựa chọn.

>> Bạn biết chưa: Khi người hoàng gia mặc lại đồ cũ: Công nương Anne phải đợi 32 năm

6. 

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Ngoài trang phục thì có một truyền thống khác cũng cực kỳ thú vị, đó là trong những bữa tiệc tối ở Hoàng gia Anh thì không bao giờ có 13 vị khách ngồi cùng trên một bàn ăn.

7.

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Dù không kiêng kị số 13, nhưng Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn đưa ra quy định như trên bởi bà muốn tránh trường hợp có những vị khách cảm thấy sợ hãi con số này.

8. 

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Cũng vì lẽ đó mà những bữa tiệc tối có sự tham gia của Nữ hoàng Elizabeth II trong Hoàng gia Anh không bao giờ có đúng 13 người cùng dùng bữa trong một bàn tiệc.

>> Xem thêm: Bí quyết dưỡng nhan của Nữ hoàng Anh: "Kỵ" nhất người khác đụng vào da

9.

9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Nhưng có lẽ truyền thống khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên và thú vị nhất là trước và sau mỗi bữa ăn trong dịp Giáng sinh thì các thành viên gia đình Hoàng gia Anh đều phải tự cân trọng lượng cơ thể của mình.
9 truyền thống lạ đời chỉ có ở Hoàng gia Anh
Được biết, truyền thống này đã có từ thời Vua Edward VII và được duy trì cho đến ngày nay để đảm bảo tất cả thành viên đều cảm thấy ngon miệng khi ăn uống.
Hôn lễ của Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle.

Hẳn chúng ta đều biết, cuộc sống của những thành viên trong gia đình Hoàng gia Anh thường chịu sự chi phối của rất nhiều phép tắc mà dù có nghĩ đến nhiều người cũng không thể tưởng tượng được. Nhưng có lẽ gây ngạc nhiên nhất là những truyền thống như trên, bởi ngay cả chuyện ăn uống cũng phải tuân theo những quy tắc và truyền thống nhất định!

Nguồn: Brightside

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

BÍ QUYẾT ĐỂ NỮ HOÀNG ELIZABETH II DÙ ĐÃ Ở ĐỘ TUỔI U100 NHƯNG VẪN VÔ CÙNG KHỎE MẠNH

Dù đã bước sang tuổi U100 nhưng Nữ hoàng Elizabeth II vẫn vô cùng khỏe mạnh cùng phong thái cởi mở, vui vẻ và minh mẫn. Vậy bí quyết nào có thể giúp Nữ hoàng có được sức khỏe tuyệt vời như vậy?

Đầu bếp của Nữ hoàng chia sẻ, bữa sáng bà thường uống trà trước khi ăn và bữa sáng của Nữ hoàng cũng đơn giản, thường chỉ có ngũ cốc kết hợp với hoa quả. Bữa trưa của Nữ hoàng cũng không quá phức tạp, thường bao gồm: thịt gà tây, salad và khoai tây, đôi khi có thêm cá và rau chân vịt hoặc bí... Và vì bữa trưa đã có quá nhiều năng lượng nên bà không ăn thêm món tráng miệng trong bữa ăn này...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng: Sáng đi học, tối kiếm tiền
Scroll to top