01/25/2021 23:15

15 câu nói "thẳng" nhưng thật giúp ta sống bản lĩnh hơn từng ngày

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Có thể những điều này không giúp bạn trở nên khỏe mạnh hơn, hay giàu tiền giàu bạc... nhưng một khi thấm nhuần chúng sẽ giúp bạn có một suy nghĩ tích cực, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Cuộc đời này dẫu bạn có đang trải qua những vấn đề nan giải như thế nào nhưng suy cho cùng đời người chỉ có duy nhất 1 lần để sống, vậy nên hãy can đảm sống theo cách mình mong muốn, vì đó là cách duy nhất để bạn tìm thấy hạnh phúc. Dưới đây là những câu nói thẳng nhưng thật, giúp bạn định hướng lại bản thân, có những quyết định đắn đắn cho cuộc đời mình.

15 câu nói thẳng giúp ta sống bản lĩnh hơn từng ngày
Là phụ nữ hãy biết cách để giúp mình sống thật hạnh phúc. Ảnh: Linh Miêu

>> Xem thêm: 3 tính cách của phụ nữ tưởng dở hóa ra lại rất hay

1.Thái độ của chính bản thân bạn sẽ làm thay đổi thái độ của mọi người. Bởi vậy hãy thông minh khi ứn xử với người khác.

2. Chúng ta tử tế với họ thì họ cũng sẽ tử tế lại với ta. Không có ai luôn đối xử tốt với mình vô điều kiện, mình làm việc tốt cũng không bao giờ là thiệt thòi.

3. Vốn dĩ cuộc sống này luôn chứa đựng những điều không công bằng vậy nên hãy học cách chấp nhận. Thay vì bạn lúc nào cũng than vãn, trách móc cuộc đời bất công một cách yếu đuối thì điều cần làm là học cách thích nghi với hoàn cảnh thật nhanh.

4. Là phụ nữ thường rất hay nhận những lời phán xét. Và chắc chắn rằng những lời đó chẳng bao giờ là có ích với bạn cả. Vậy nên chỉ cần bỏ ngoài tai và tiếp tục bước đi, tiếp tục sống tốt cuộc đời của mình.

15 câu nói thẳng giúp ta sống bản lĩnh hơn từng ngày
Có những điều người phụ nữ nhất định phải biết để không cần phải nghĩ ngợi hay mệt mỏi nhiều. Ảnh: Anh Chan

5. Cuộc sống này nếu bạn chọn sống đơn giản nó sẽ thành đơn giản. Rõ ràng có nhiều người chỉ chuyên đi reo rắc đau thương nhưng cũng có người luôn mang đến hạnh phúc. Việc của chúng ta chính là không cần phải dây dưa với những người hay mang lại đau thương và tiếp tục đồng hành với những người tốt đẹp, mang cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc.

>> Xem thêm: Cách phụ nữ khôn ngoan giữ gia đình hạnh phúc: Giữ thể diện cho chồng

6. Là phụ nữ hãy cứ sống mạnh mẽ và tự nhiên như loài hoa dại. Dù có bị vùi dập vẫn cứ vươn lên và kiên cường sống tốt.

7. Nếu bạn có bí mật tốt nhất hãy để nó thật sự là bí mật, bạn không nên giao nó cho người khác. Bởi không ai có trách nhiệm phải giữ bí mật cho mình cả và nếu người ta giữ được thì chính mình cũng đã mang nợ người ta.

8. Cuộc sống này muôn màu muôn vẻ và luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ. Vậy nên mỗi ngày của chúng ta trôi qua đều khác nhau, chỉ cần ta cứ tự tin mà ứng biến với mọi trường hợp xảy ra.

9. Khi gặp quá nhiều khó khăn đừng bao giờ gục đầu và hỏi tại sao nó lại đến với mình và hãy ngẩng cao đầu, lấy lại tự tin để nghĩ cách giải quyết nó.

15 câu nói thẳng giúp ta sống bản lĩnh hơn từng ngày
Chỉ cần đủ mạnh mẽ thì người phụ nữ có thể vượt qua hết tất cả mọi điều và sống hạnh phúc. Ảnh: Anh Chan

10. Trên cuộc đời này điều gì cũng có thể thay đổi và lòng người cũng vậy. Vì thế bạn đừng tự đặt hết niềm tin vào bất cứ ai, ngày hôm nay có thể người đó vẫn tốt nhưng đến ngày mai thì đã thay đổi rồi.

>> Xem thêm: Phụ nữ dại nhất là khi không tự chủ tài chính và quá chiều chồng

11. Khoe khoang không bao giờ là tốt, người dại mới hay khoe khoang những thứ mình có cho mọi người biết. Còn người khôn sẽ luôn luôn lắng nghe.

12. Cuộc sống hiện đại ngày nay, người phụ nữ nhất định phải có kiến thức và hiểu biết. Bạn có thể không giàu về vật chất nhưng nhất định phải giàu về trí tuệ và tinh thần. Vì điều đó sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn.

13. Là con gái khi chia tay nhất định không được nói xấu người yêu cũ. Những người khôn sẽ không bao giờ nhìn lại quá khứ để dằn vặt người khác và chính bản thân mình.

14. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không bao giờ phân bua lại với những người đã nói xấu mình. Bởi hãy cứ sống tốt cuộc đời của mình thì người khác cũng sẽ phải tự nhìn nhận lại.

15. Người phụ nữ biết cách ăn mặc chắc chắn sẽ hơn những người khác vậy nên không cần phải mua đồ hiệu đắt tiền nhưng phải có óc thẩm mỹ tốt để chọn được những bộ đồ phù hợp.

Phụ nữ đừng sống nhu nhược như vậy

Những lời trên có thể rất thẳng thắn, có thể khó nghe nhưng nó chính là những điều cần cho mỗi chúng ta. Hi vọng những điều trên có thể giúp ích cho các bạn có một cuộc đời như ý. Vì cách sống mà mình mong muốn mới là cách sống tốt nhất, được sống theo cách mình muốn chính là bạn đang trải qua những tháng ngày tươi đẹp, hạnh phúc nhất đời.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Phụ nữ nhất định phải nhớ lấy 5 chữ “đừng” để tránh tổn thương

Ngoài những câu nói mang tính kim chỉ nam nêu trên, phụ nữ hãy nhớ:

- Đừng bỏ quên những mối quan hệ khác khi có tình yêu nhất là gia đình và bạn bè. Gia đình, bạn bè sẽ luôn là những người mãi ở bên ta dù chúng ta có gặp phải chuyện gì đi chăng nữa. Còn người yêu thì không hẳn như vậy.

- Đừng bao giờ ghen tuông vô lý bởi người đàn ông bên cạnh bạn không bao giờ muốn bạn hay ghen bóng ghen gió như vậy. Điều đó chỉ làm khổ bạn hơn mà thôi.

- Đừng bao giờ tự ti về vẻ ngoài của mình. Phụ nữ có sự tự tin và quan trọng nhất, khi bạn tự tin chắc chắn bạn sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tốt và tích cực. Lúc đó bạn sẽ đẹp nhất.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
PHỤ NỮ MUỐN HẾT KHỔ THÌ PHẢI LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY
Scroll to top