12/01/2020 21:34

Tỷ phú châu Á "keo kiệt" với con, cho 2 nghìn đồng tiêu vặt mỗi ngày

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mặc dù được sinh ra trong gia đình tỷ phú, là những đứa trẻ "ngậm thìa vàng" nhưng 3 người con của tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani không được tiêu xài phung phí mà còn chịu sự giáo dục nghiêm khắc của bố mẹ.

Gia đình tỷ phú Mukesh Ambani được xem là gia tộc giàu nhất châu Á. Ai cũng nghĩ rằng, những cậu ấm, cô chiêu của gia đình này sẽ có cuộc sống sang chảnh, xa hoa từ khi lọt lòng mẹ.

Nhưng không, Isha, Akash và Anant Ambani - 3 người con của vị tỷ phú người Ấn Độ có cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác, vợ chồng tỷ phú không để con hưởng mọi đặc quyền của giới siêu giàu từ khi còn quá nhỏ. Và chính bà Nita là người có nhiệm chính trong việc uốn nắn, chỉ bảo các con ngoài những lúc phụ chồng kinh doanh.

Tỷ phú châu Á keo kiệt với con, cho 2 nghìn đồng tiêu vặt mỗi ngày
Vợ chồng bà Nita vô cùng nghiêm khắc trong việc dạy con. Ảnh: India Times.

>> Có thể bạn muốn biết: Phu nhân tỷ phú châu Á: Suýt vô sinh, không đi một đôi giày lần thứ 2

Cách dạy con nghiêm khắc của vợ chồng tỷ phú giàu nhất châu Á

Theo thông tin từ tờ Tribune India, mặc dù có bố là tỷ phú nhưng cả ba người con đều sống cuộc sống bình thường, không có gì khâc biệt so với bạn bè cùng trang lứa. Khi đi học, bà Nita Ambani chỉ cho con một khoản tiền nhỏ, khoảng 5 rupee (0,07 USD, tương đương khoảng gần 2 nghìn đồng) đủ để mua 1,2 viên kẹo hoặc miếng bánh ở căn-tin trường. Vợ tỷ phú cho hay, tiền mà những đứa trẻ nhà bà có được đôi khi còn ít hơn bạn bè, bà muốn chúng học cách chi tiêu đúng mực, không dựa dẫm hay mặc định thoải mái tiêu tiền của bố mẹ. 

Bà Nita cho các con tự đón xe bus để đến trường. Chúng phải tự dậy sớm, ra trạm xe bus, đón xe, chen chúc như những bạn học khác chứ không có tài xế riêng đưa rước. Isha, Akash và Anant Ambani phải học cách tự lập, không dựa dẫm vào bố mẹ. Điều này bà Nita cũng áp dụng với chồng lúc hai người đang còn yêu nhau. Bà đã không ngồi xe hơi đắt tiền mà cả hai cùng nhau đi xe bus đến chỗ hẹn.

Thậm chí, khi gia đình có những buổi tiệc tùng, cuộc vui xa hoa nhưng trùng với lịch học thì bà Nita đã từ chối và bắt buộc các con phải đi học đầy đủ, không được cúp học để tham gia.

Tỷ phú châu Á keo kiệt với con, cho 2 nghìn đồng tiêu vặt mỗi ngày
Các con được bà Nita dạy dỗ cẩn thận. Ảnh: Time of Inida.

>> Đừng bỏ lỡ: Để giúp con trai sống tự lập, cặp vợ chồng tỷ phú sống "giả nghèo giả khổ"

Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng vợ chồng ông Mukesh vẫn dành thời gian cho con cái 

Trong lần phỏng vấn với Entertainment Times, bà Nita cho biết, dù bận rộn công việc đến đâu, vợ chồng bà vẫn ráng sắp xếp dành nhiều thời gian cho con cái, ít nhất là cho đến khi chúng 20 tuổi.

Bà luôn biết các con mình đang làm gì, ở đâu, đây là một điều mà người mẹ nào cũng nên làm. Điều này vừa để đảm bảo an toàn cho lũ trẻ, vừa tạo sự gần gũi giữa mẹ con. Các con sẽ thoải mái chia sẻ suy nghĩ, những gì mà chúng dự định làm. “Lũ trẻ luôn cập nhật cho tôi biết về các hoạt động, đến mức tôi sẽ biết ai đang ăn ở nhà hàng nào”, bà khẳng định. Ngoài ra, khi các con đi chơi ban đêm với bạn bè, bà Nita sẽ áp đặt và yêu cầu con về nhà trước giờ giới nghiêm. Không bao giờ có cảnh ba đứa con của nhà tỷ phú này đi chơi thâu đêm, ăn nhậu trác táng trước tuổi 20.

Bà còn quan tâm đến sức khỏe, ý định giảm cân của con trai út Anant. Trong suốt quá trình giảm cân của cậu ấm, bà luôn bên cạnh động viên, hướng dẫn con thực hiện đúng việc ăn kiêng, không bỏ cuộc giữa chừng. Để đồng hành cùng con, bà Nita cũng quyết định chuyển sang ăn kiêng.

Tỷ phú châu Á keo kiệt với con, cho 2 nghìn đồng tiêu vặt mỗi ngày
Bà Nita luôn đồng hành cùng con trong tất cả những hoạt động sống. Ảnh: SCMP.

Còn tỷ phú Mukesh, ông thường xuyên bận rộn công việc nên chủ nhật mới rảnh để trò chuyện, quan sát con cái. Ông thường để giúp con làm bài tập về nhà, dạy con cách sống, hướng con theo con đường kinh doanh của gia đình.

>> Xem thêm: Chàng tỷ phú trẻ nhất thế giới: Đẹp trai như tài tử điện ảnh

Dù bố mẹ giàu đến mức nào, quyền lực ra sao thì cũng nên dành thời gian cho con, dạy con điều hay lẽ phải chứ không nên "vứt tiền" để con tự tiêu, tự lo cho cuộc sống cá nhân. Mỗi đứa trẻ có một cách dạy khác nhau nhưng đa phần nghiêm khắc sẽ chúng bọn trẻ nhanh vào khuôn phép và ngoan ngoãn hơn rất nhiều. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách dạy con của gia đình tỷ phú dưới đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NỂ PHỤC CÁCH TIÊU TIỀN CỦA GIA ĐÌNH TỶ PHÚ GIÀU NHẤT CHÂU Á

Gia đình ông Mukesh Ambani ở Ấn Độ sở hữu khối tài sản kếch xù với nhiều bất động sản, các công ty kinh doanh với nguồi lợi nhuận lớn. 

Với khối tài sản xài đến hết đời cũng chưa hết nên gia đình này rất chịu chi cho cuộc sống của mình. Như hôn lễ  2.000 tỷ đồng của con gái tỷ phú với dàn khách mời khủng: Beyonce, Hillary Clinton, Nick Jonas và vợ Priyanka Chopra. Hay dàn siêu xe tiền tỷ thuộc dạng "hiếm có khó tìm".

Gia đình Mukesh Ambani cũng được nhiều người ngưỡng mộ vì chăm chỉ làm từ thiện. Cuộc sống hiện tại của gia đình Mukesh Ambani thật sự làm nhiều người mơ ước.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top