12/16/2020 17:31

Đưa mẹ chồng 200 triệu đồng sửa nhà, bà gọi con gái về ở cữ

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuyện mẹ chồng nàng dâu đã khó nói, thêm vào cô em chồng như "giặc bên Ngô" khiến nhiều nàng dâu ức tận cổ nhưng không biết làm thế nào. Như câu chuyện mẹ chồng đưa con gái về ở cữ trong phòng của con trai và con dâu dưới đây.

Mối quan hệ chị em chồng luôn là đề tài khiến hội chị em bàn ra tán vào không ngớt, nhất là chuyện ăn ở. Mẹ chồng thì thường bênh con gái chằm chặp trong khi chồng thì sợ mẹ một phép nên chẳng dám làm gì.

Nàng dâu trẻ dưới đây cũng vậy, nghe lời mẹ chồng lấy hết tiền tiết kiệm ra để sửa nhà, tưởng sẽ có được một căn phòng như ý để đón con đầu lòng nhưng cuối cùng lại phải ra ở trọ trong cay đắng.

Đưa mẹ chồng 200 triệu đồng sửa nhà, bà gọi con gái về ở cữ
Gom tiền tiết kiệm đưa cho mẹ chồng sửa nhà, con dâu phải ra ở trọ nhường phòng cho em gái chồng. Ảnh minh họa: Sống chung với mẹ chồng.

>> Xem thêm: Sau cưới, vợ trẻ bức xúc vì mẹ chồng đòi cầm hộ tiền vàng của hồi môn

Đưa mẹ chồng 200 triệu đồng sửa nhà xong bà đón con gái về ở

Mới đây trên một diễn đàn của các chị em có chia sẻ một bài tâm sự của một nàng dâu trẻ về chuyện mẹ chồng, nàng dâu. Nghe lời mẹ chồng, cô vợ trẻ đã rút tiền tiết kiệm ra để sửa nhà, thế nhưng căn nhà vừa hoàn thiện cũng là lúc mẹ chồng yêu cầu ra trọ ở tạm vài tháng nhường phòng cho em gái chồng về sinh con. Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

Hôm đó, chồng mình có bảo là mẹ sắp sửa nhà, vì xây cũng đã lâu, mưa bị thấm, dột. Mình thì nghĩ đang mang thai 2 tháng, giờ sửa nhà, sau này sinh con là vừa nên đã gật đầu đồng ý. 

- Sửa nhà đón con cũng được, thế mẹ bảo góp bao nhiêu?
- Hiện tại mẹ chỉ có 50 triệu đồng thôi, mà dự trù hết tầm 250 triệu cả công lẫn vật liệu. Mẹ bảo mình có sổ tiết kiệm 200 triệu thì bỏ ra.
- Vậy lúc sinh con thì thế nào?
- Còn 7 tháng nữa em mới sinh nên cứ lấy ra dùng, anh đi làm tiết kiệm dần dần đến đó là vừa.

Nghe cũng xuôi tai nên mình đã đồng ý. Sau một thời gian thì căn nhà cũng hoàn thành nhìn rộng rãi, sáng sủa, căn phòng của mình đầy đủ tiện nghi, mình khá hài lòng. Thời gian sửa nhà, vợ chồng mình có thuê trọ để ở cho tiện, bố mẹ thì ở nhờ nhà hàng xóm. Thế nhưng, sau khi nhà xong, đang định dọn về phòng của mình thì ngớ người khi mẹ chồng thông báo:

Đưa mẹ chồng 200 triệu đồng sửa nhà, bà gọi con gái về ở cữ
Mẹ chồng bảo con dâu ở trọ để con gái sinh xong rồi tính tiếp. Ảnh minh họa: Vietnamnet.

- Hai con khoan về đã, cứ ở trọ thêm 1 thời gian, giờ phòng của các con mẹ đã để cho con M. (em gái chồng) về sinh nở. Em sắp sinh rồi nên nhường cho nó nhé, còn hai đứa tạm thời cứ ở trọ đã rồi tính tiếp.
- Mẹ nói vậy mà nghe được ư, tiền tụi con bỏ ra để sửa nhà sao lại không được ở, con mang bầu cũng cần được nghỉ ngơi, không thể ở nhà trọ nóng bức, chật hẹp được.
- Nhường em tí thì đã sao, nhà chồng nó khổ, về đây sinh để mẹ còn chăm. Mà tôi có bắt anh chị ở trọ mãi đâu, sau vẫn là phòng của anh chị cơ mà..
- Nhưng ít nhất mẹ cũng phải nói với con trước, lúc lấy 200 triệu đồng sửa nhà sao mẹ không nói ra.
- Cô láo nó vừa thôi nhé, nhà này của tôi, tôi muốn cho ai ở là quyền của tôi nhé. Cô không ưng thì cũng phải dọn ra ngoài.

Mình tức mẹ chồng một thì tức chồng mười, anh cứ im lặng không dám nói gì chỉ lí nhí "Chắc cô M. không có tiền nên mới phải về nhà mình sinh con, mình nhường cho nó ít tháng vậy? Con gái về nhà mẹ đẻ sinh con là chuyện bình thường mà em".

- Em không thể hiểu nổi anh, vợ con bầu bì thì bắt ở trọ...

>> Xem thêm: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Cộng đồng mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều

Sau khi bài viết được chia sẻ, bên cạnh một số ý kiến cho rằng việc nhường phòng cho em cũng là bình thường thì cũng nhiều người đã vô cùng bức xúc trước cách hành xử của mẹ chồng. Dù con dâu có cố gắng hiểu và thông cảm đến mức nào đi chăng nữa không thể chấp nhận việc phòng mình bị em gái chồng vào "nằm ổ" còn mình phải ra ở trọ. Nhiều người còn hiến kế, cứ bất chấp dọn đồ về nhà, mặc kệ mẹ chồng nói gì, cái gì vốn của mình thì mình dùng thế thôi.

Đưa mẹ chồng 200 triệu đồng sửa nhà, bà gọi con gái về ở cữ
Mẹ chồng nàng dâu có muôn chuyện khó nói. Ảnh minh họa: Phim Sống chung với mẹ chồng.

- Đòi lại tiền sau đó gom góp mua chung cư để ở riêng cho nhẹ cái thân!
- Nhiều người muốn con gái được nhà chồng đối xử tốt nhưng chính mình lại hay đi bắt bẻ con dâu.
- Phải giành lại quyền lợi nhé chị ơi, xách đồ đạc về phòng xem ai chịu thua ai?
- Mẹ chồng cũng hơi quá đáng, không thể lấy tiền con dâu sửa nhà sau đó kêu con gái về còn con dâu ra trọ được.
- Thực ra chuyện co gái về nhà mẹ đẻ sinh nở cũng là bình thường. Có điều mẹ chồng chưa sắp xếp hợp lí.
- Cô con gái chỉ ở tạm vài tháng, có thể ngăn thêm phòng chứ "nằm ổ" luôn ở phòng con dâu cũng hơi kì.

>> Xem thêm: Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà

Chuyện mẹ chồng nàng dâu đã khó giải quyết, giờ lại liên quan đến em gái chồng thì đa phần thiệt thòi sẽ nghiêng về con dâu. Để con cái tôn trọng, tin tưởng thì người làm cha, làm mẹ phải công bằng, ứng xử khéo léo, tế nhị để không xảy ra những mâu thuẫn khó lòng giải quyết, làm sứt mẻ tình mẹ con, chị em. Còn bạn, có suy nghĩ gì về cách hành xử của mẹ chồng trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Hãy theo dõi những bài viết khác trên Bestie nhé!

VỪA VAY MƯỢN MUA NHÀ XONG, MẸ CHỒNG DẪN CẢ ĐÀN CHÁU ĐẾN Ở CÙNG

Tương tự như câu chuyện nhường phòng cho em gái chồng, chị dâu phải ra trọ ở trên đây nhưng trường hợp này còn cạn lời hơn. Đó là căn chung cư mà vợ chồng trẻ tích cóp gần chục năm mới mua được.

Thế nhưng vừa nhận nhà thì bố mẹ chồng, chị chồng anh rể và 3 đứa cháu kéo đến mở tiệc ăn uống linh đình, thậm chí có 2 ngày cuối tuần hai vợ chồng nghỉ ngơi thì họ cũng không chịu về mà ở lại bơi bể bơi chung cư.

Sau đó hai vợ chồng anh chị về đi làm nhưng 3 đứa cháu ở lại. Vì hè, không phải đi học nên chúng ở đây cả tháng. Đã thế, bố mẹ chúng còn không gửi tiền ăn uống, sinh hoạt nên nàng dâu đã vô cùng bức xúc.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top