12/03/2020 09:32

Đôi khi phải ở bên 1 người đủ lâu, chúng ta mới biết họ không phù hợp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Có không ít các cặp đôi yêu nhau lâu năm tưởng sắp cưới đến nơi nhưng đùng cái họ chia tay trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người, nếu phân tích kỹ lưỡng ra thì điều này cũng chẳng có gì lạ lắm đâu.

Chẳng ai có thể đoán chắc được khoảng thời gian phát triển tình cảm dài bao lâu mới có thể kết hôn. Có cặp đôi chỉ vài tháng, có cặp mất vài năm, nhưng cũng có những đôi mất cả chục năm bên nhau để nhận ra rằng mình với đối phương không hợp.

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến khiến các cặp đôi yêu nhau thật lâu nhưng vẫn đi đến kết cục đổ vỡ đáng tiếc.

Đôi khi phải ở bên 1 người đủ lâu, chúng ta mới biết họ không phù hợp
Các cặp yêu lâu vẫn dễ tan vỡ như thường. Ảnh: Huỳnh Minh Thương

>> Xem thêm: Cặp đôi yêu lâu thường cãi nhau nảy lửa chẳng bao giờ chịu nhường

Thiếu tin tưởng lẫn nhau

Có một nghịch lý khá phổ biến là khi hai người càng bên nhau lâu, càng hiểu về nhau thì sẽ càng dễ mất niềm tin vào đối phương một khi có vấn đề nhỏ xảy ra, trong khi đây là yếu tố then chốt nhất quyết định sự gắn kết của một mối quan hệ. Vì thế nên dù yêu nhiều đến đâu nhưng nếu một trong hai không đủ sự tin tưởng với người còn lại thì cũng chẳng khó hiểu khi họ quyết định đường ai nấy đi.

Đôi khi phải ở bên 1 người đủ lâu, chúng ta mới biết họ không phù hợp
Yêu lâu dễ dẫn đến tình trạng một trong hai người thích kiểm soát người còn lại khiến đôi bên đều mệt mỏi. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái thời nay chẳng sợ ế, chỉ sợ bạn thân "có bồ bỏ bạn"

Có cảm giác bất an

Đối với các cặp đôi yêu nhau lâu thì con gái thường hay bất an hơn con trai, bởi họ nghĩ rằng có thể bản thân mất dần sức hấp dẫn với đối phương, từ đó hình thành tâm lý tự ti, sợ bạn trai chán mình rồi sẽ đong đưa với những cô gái khác. Điều này khiến cả hai người đều chịu những dày vò nhất định, nếu kèm thêm những cuộc cãi vã ngày càng nhiều thì nguy cơ “toang” là rất cao.

Đôi khi phải ở bên 1 người đủ lâu, chúng ta mới biết họ không phù hợp
Con gái thường dễ bất an trong một mối quan hệ. Ảnh: Sa Nguyễn

>> Xem thêm: Yêu trên 2 năm mà không cưới: Con trai đang gặp "khủng hoảng" chán yêu

Sự xuất hiện của người thứ ba

Tình yêu lâu năm dễ rơi vào trạng thái cũ mòn, mọi thứ cứ lặp đi lặp lại đến nhàm chán, lúc này nếu chàng hoặc nàng gặp được một đối tượng sở hữu ưu điểm “cái gì cũng mới lạ” thì cơn “say nắng” nhanh chóng bùng lên cũng là điều dễ hiểu. Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng giữa hai người cần có sự kết nối liên tục, đừng chủ quan lơ là để rồi đánh mất hạnh phúc đang có lúc nào không hay.

Đôi khi phải ở bên 1 người đủ lâu, chúng ta mới biết họ không phù hợp
Con người ta dễ sa ngã một khi thiếu sự quan tâm. Ảnh: Sa Nguyễn

Quá bận rộn

Dành phần lớn thời gian vào phát triển sự nghiệp với mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mình và người ấy, điều này không sai, nhưng nếu bận rộn đến nỗi không dành ra được 10 phút để nhắn tin hoặc gọi điện mỗi ngày thì cần phải xem lại. Bởi biết đâu được đang có người khác luôn chực chờ cơ hội thay bạn quan tâm đối phương thì sao.

Không đặt tình yêu vào danh sách ưu tiên

Đừng nghĩ rằng vì đã quá hiểu nhau nên không cần câu nệ, để rồi vô tư xếp người ấy phía sau hàng tá những thứ tự ưu tiên của bạn. Yêu càng lâu thì càng cần phải tôn trọng lẫn nhau, những điều liên quan đến gia đình, bạn bè, công việc, nếu muốn tự mình giải quyết thì ít nhất cũng nên chia sẻ với đối phương để thể hiện rằng bạn coi trọng mối quan hệ này như thế nào.

Yêu lâu không bằng đúng người đúng thời điểm

Một tình yêu lâu năm sẽ có những điều thú vị của riêng nó, chỉ cần hai bạn đủ thấu hiểu và tin tưởng nửa kia, luôn dành cho nhau sự quan tâm chân thành thì dù trải qua bao nhiêu năm, gặp bao nhiêu sóng gió đi nữa mối quan hệ này vẫn mãi bền chặt và hứa hẹn một cái kết có hậu trong tương lai. Nếu trong trường hợp ngược lại thì cũng hãy mỉm cười chúc phúc đối phương nhé, bởi dù sao hai người cũng đã có khoảng thanh xuân tươi đẹp bên nhau mà.

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

SAU CHIA TAY, NẾU CHÀNG CÓ 10 DẤU HIỆU NÀY THÌ CẢ HAI SẼ SỚM TÁI HỢP

Đôi khi khoảng thời gian chia tay sẽ giúp hai người có những suy nghĩ chín chắn hơn, bình tĩnh xem xét lại tình cảm của mình để xác định đối phương quan trọng như thế nào. Đặc biệt nếu người bạn trai có một số dấu hiệu nêu dưới đây thì khả năng tái hợp sẽ rất cao.

Chàng thường gợi ý ôn lại chuyện cũ. Chẳng ai lại lôi chuyện cũ ra nói cả, trừ khi họ muốn hàn gắn lại mối quan hệ đó. Trong trường hợp bạn cũng muốn yêu lại từ đầu thì hãy hưởng ứng theo, còn nếu muốn dứt khoát chia tay thì chỉ cần ngó lơ là được…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top