12/04/2020 10:23

Đại học bang California: Lấy chồng kém sắc, phụ nữ dễ hạnh phúc hơn

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Khi nhìn qua vẻ bề ngoài chúng ta không thể đánh giá một con người. Và các cặp vợ chồng cũng vậy, không phải cứ nhìn thấy một người chồng kém sắc thì thấy không may cho người vợ. Mà thực ra người phụ nữ ấy lại đang có cuộc sống rấ

Tình yêu có lẽ là điều quan trọng nhất để tiến tới hôn nhân. Nhưng trước đó để có cảm tình và rung động với nhau chắc hẳn phải có ấn tượng đầu tiên về vẻ bề ngoài của đối phương. Và đương nhiên những người đàn ông điển trai, sáng láng sẽ được để ý hơn nhiều. Các cô gái sẽ vô cùng ghen tị nếu bạn có một anh bạn trai hoặc một người chồng đẹp trai. 

Tuy nhiên vẻ bề ngoài có thể sẽ không thể nói lên điều gì cả. Vì có thể anh chồng đẹp trai kia không mang những đức tính tốt của một người chồng. Mà thay vào đó một anh chàng kém về ngoại hình như luôn biết lo lắng cho vợ. 

Đại học bang California: Lấy chồng kém sắc, phụ nữ dễ hạnh phúc hơn
Người phụ nữ lấy được người chồng tốt nhất định sẽ có được hạnh phúc. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: "Xin phép" vợ đi nhậu, anh chồng xắn tay vào bếp nấu cơm rồi dọn sẵn

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Phụ nữ sẽ được hạnh phúc hơn khi lấy chồng xấu

Đối với chủ đề hôn nhân và gia đình, chúng ta đã thấy có rất nhiều nghiên cứu xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên chắc chắn chưa nhiều người biết còn có một nghiên cứu vô cùng thú vị khác cũng liên quan đến chủ đề đó và sẽ làm cho nhiều người ngạc nhiên. Đó là một nghiên cứu của Đại học bang California và trường Đại học Giáo lý phía Nam của Mỹ đã chỉ ra rằng: Những người phụ nữ lấy chồng kém sắc sẽ hạnh phúc hơn.

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu và khảo sát với 113 cặp đôi. Và kết quả đã cho thấy, những cặp đôi có chồng kém sắc thì những người vợ lại thấy vô cùng hài lòng khi có đủ các yếu tố của một người chồng tốt. Họ biết cách làm cho vợ vui, khi thường xuyên tặng quà, giúp vợ làm việc nhà và ngay cả chuyện quan hệ vợ chồng cũng khiến những người phụ nữ vui. Từ đó những người vợ càng cảm thấy trân trọng chồng của mình và giúp cho tình cảm càng ngày càng bền chặt hơn.

Đại học bang California: Lấy chồng kém sắc, phụ nữ dễ hạnh phúc hơn
Những người chồng kém sắc hơn vợ có lẽ sẽ luôn yêu chiều người phụ nữ của mình. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Dấu hiệu chứng tỏ chồng đang cặp bồ: Hay soi gương, nổi giận vô cớ

Nghiên cứu khác của Đại học bang Florida cũng đồng ý với kết quả này

Trước đó, nghiên cứu của Đại học bang Florida đã được đăng trên tạp chí Body Image và khẳng định, người phụ nữ muốn có một hôn nhân hạnh phúc hãy lấy một người chồng kém sắc hơn họ. Bởi qua thực tế chúng ta cũng có thể thấy, những người phụ nữ lấy chồng có ngoại hình đẹp hơn mình thường phải chịu khá nhiều áp lực từ xã hội. Và thậm chí họ luôn cảm thấy bản thân không đẹp và ám ảnh với việc giữ dáng sao cho xứng với chồng. Và tâm lý của những người phụ nữ này sẽ thường xuyên không an tâm, luôn bất an, lo lắng cho sự an toàn của mối quan hệ vợ chồng. 

Đại học bang California: Lấy chồng kém sắc, phụ nữ dễ hạnh phúc hơn
Để có được hạnh phúc đương nhiên người phụ nữ cũng cần có những cách làm thật khéo léo nữa. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Để có được hạnh phúc trong hôn nhân bạn cần phải loại bỏ 5 sai lầm phổ biến sau đây

Còn với người đàn ông kém sắc hơn vợ thì họ ít khi để ý đến vẻ bề ngoài của mình và họ cũng không gặp những áp lực vô hình như của phụ nữ.  Hoặc có nhiều người sẽ có những thay đổi tích cực để cơ thể luôn được thon gọn và khỏe mạnh. Ngoài ra, thường một người chồng kém sắc hơn vợ mình sẽ có xu hướng luôn luôn trân trọng, yêu chiều vợ hết mực. Điều đó cũng là một yếu tố để giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Những quý ông showbiz thay đổi chóng mặt sau khi lấy vợ

Vậy nhưng kể cả những nghiên cứu khoa học cũng không phải hoàn toàn đúng với tất cả mọi người, càng không thể nói lấy chồng đẹp thì phụ nữ kém vui. Niềm hạnh phúc của một mối quan hệ không được quyết định bằng vẻ bề ngoài mà chắc chắn phải ở sự yêu thương, tin tưởng và cảm thông lẫn nhau. Vì thế các chị em phụ nữ hãy luôn biết cách yêu bản thân và gia đình để có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cách giữ lửa hạnh phúc của vợ chồng Bi Rain: Chồng thoải mái để vợ kiểm soát

Làm sao để giữ lửa cho mối quan hệ vợ chồng luôn được hạnh phúc cũng là một điều không hề dễ dàng. Vậy nên hãy cùng xem cách vợ chồng Bi Rain – một cặp đôi nổi tiếng được nhiều người ngưỡng mộ đã làm gì để luôn mặn nồng sau 3 năm trong cuộc sống hôn nhân.

Bi Rain chia sẻ, anh và vợ suốt ba năm về chung một nhà vẫn đều đặn trao cho nhau một nụ hôn vào mỗi buổi sáng và tối. Và họ luôn có những cử chỉ thân mật, ân cần với đối phương dù ở đâu hay ở khoảng thời gian nào đi chăng nữa.

Một cách hiệu quả nữa mà Bi Rain đã làm đó là luôn cho vợ biết mọi lịch trình của mình để vợ có thể kiểm soát. Điều này làm nên sự tin tưởng và an tâm với đối phương.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top