12/17/2020 21:42

Cô gái "bùng" gần 500 triệu đồng khi tổ chức sinh nhật trong bar

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Để thể hiện bản thân, được bạn bè trầm trồ vì độ chịu chi, chịu chơi, cô gái trẻ đã tổ chức tiệc sinh nhật sang chảnh ở bar nhưng thực sự trong túi thì không có đồng nào.

Theo Sohu, cô nàng Thạch Viên, sinh năm 1995, sống ở Tĩnh An, Thượng Hải, Trung Quốc đã quyết định tổ chức một buổi sinh nhật hoành tráng mời nhiều bạn bè đến dự. Để chơi lớn, buổi sinh nhật sẽ được tổ chức tại một quán bar nổi tiếng với đồ ăn, thức uống thượng hạng, có cả ca sĩ biểu diễn.

Thế nhưng, điều quan trọng là cô nàng không có khả năng chi trả cho bữa tiệc xa xỉ này. Cuối buổi, Thạch Viên cứ lần lữa không muốn ra về, liên tục gọi điện cầu cứu nhưng không ai xuất hiện để giúp cô nàng thanh toán chi phí.

Cô gái bùng gần 500 triệu đồng khi tổ chức sinh nhật trong bar
Chơi trội, cô gái tổ chức sinh nhật ở bar. Ảnh minh họa: Người Lao Động.

>>Bạn có biết: Hội bạn thân toàn rich kid của ái nữ nhà "thái tử" Samsung

Con gái bùng tiền rượu 400 triệu đồng, bố phải rút sạch tiền tiết kiệm để trả

Được biết, bữa tiệc sinh nhật của Thạch Viên đã "đốt" hơn 120.000 NDT (tức khoảng 420,6 triệu đồng), và tiêu tốn nhiều nhất là những chai rượu ngoại. Theo quản lý của quán bar cho biết, cô gái và bạn bè đã gọi tổng cộng 1 chai rượu ngoại khoảng 49.800 NDT, tức (174,5 triệu đồng) và 150 chai sâm-panh với tổng số tiền lên đến 398 NDT (tức gần 1,4 triệu đồng/chai), cộng thêm những khoản phí khác thì hóa đơn đã lên đến 121.775 NDT, tức (khoảng 427 triệu đồng).

Thạch Viên và bạn bè quẩy tới bến, mở rượu liên tục, theo người quản lý, họ cũng đã đến đây một vài lần nên nhân viên đã không cảnh giác. Cô nàng còn chu đáo gọi điện trước cho quán bar để đặt bàn nên không ai mảy may nghi ngờ điều gì. Thế nhưng tàn cuộc mới biết, chủ nhân không đủ tiền trả, mọi người cũng đùn đẩy nhau không ai chịu chi tiền.

Cô gái bùng gần 500 triệu đồng khi tổ chức sinh nhật trong bar
Cả đám ăn chơi, quẩy tới bến nhưng không đủ tiền để chi trả. Ảnh minh họa: Sohu.

Được biết, gia đình Thạch Viên chỉ ở mức bình thường, bố mẹ là công nhân, tiền lương không đủ để con gái chi tiêu thoải mái. Thế nhưng, sau vụ này, bố của Thạch Viên đã ra ngân hàng rút sạch tiền tiết kiệm cả đời để trả cho bữa tiệc sinh nhật của con gái.

>>Bạn có biết: Cuộc sống viên mãn của thiên kim giới siêu giàu Trung Quốc

Cộng đồng mạng: "Sĩ diện hão vừa thôi, giờ thì muối mặt nhé"

Nhiều cậu ấm cô chiêu mỗi lần đến sinh nhật được bố mẹ vung cho cả xấp tiền để mừng tuổi mới với bạn bè nhưng còn con nhà nghèo thì phải "liệu cơm gắp mắm", không thể vì sĩ diện hão mà "chơi tới bến" cuối cùng không có tiền trả, phải "muối mặt" gọi bố mẹ đến như Thạch Viên. Một bữa tiệc sinh nhật không thể đánh giá được một con người, quan trọng là cách bạn đối xử với những người xung quanh như thế nào thôi.

- Không hiểu sao lại có thể cư xử như vậy, bạn tốt thì chỉ cần một bữa ăn, hay mời uống nước là được rồi.
- Đây là "con nhà lính, tính nhà quan rồi", xem như đây là bài học đắt giá trong cuộc đời nhé!

- Sĩ diện hão vừa thôi, giờ thì muối mặt nhé.
- Bố mẹ thì còng lưng làm việc, con gái thì chỉ trong một đêm tiêu hết gần nửa tỷ đồng.

Cô gái bùng gần 500 triệu đồng khi tổ chức sinh nhật trong bar
Quẩy tới bến mà quên nghĩ đến việc thanh toán. Ảnh minh hoạ: Daily Mail.

>> Đừng bỏ lỡ: Ngắm gu thời trang "chanh sả" của ái nữ nhà tỷ phú giàu nhất châu Á.

Sĩ diện hão khiến con người ta bất chấp tìm mọi cách để chứng minh bản thân giàu có, tài giỏi, xinh đẹp mà không để ý đến hậu quả. Như trường hợp của cô gái Thạch Viên trên đây, chỉ muốn sinh nhật thật to, hoành tráng mà đã mạnh tay chi bạo như thế. Tuy nhiên, cuối cùng, người đứng ra "dọn dẹp tàn dư" vẫn là bố mẹ già. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của cô gái trên đây, cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CHI 750 TRIỆU LÀM SINH NHẬT, CHỦ NHÂN "RỚT NƯỚC MẮT" KHI KHÁCH LÈO TÈO

Xủi xẻo hơn cô nàng Thạch Viên trên đây, chàng trai trẻ ở TP HCM đã chi 750 triệu đồng để tổ chức sinh nhật hoành tráng nhưng cái kết đã khiến chủ nhân bữa tiệc "dở khóc dở cười".

Vì tổ chức sinh nhật ngay giữa tâm dịch đang bùng phát nên chỉ có 40/200 khách đến tham dự. Được biết tiền thuê khách sạn đắt đỏ, lại còn mời ca sĩ về biểu diễn nên chắc sẽ lỗ nặng. Nhiều người còn trách móc anh chàng "Thấy cũng tội nhưng thôi cũng kệ, dịch mà cố chấp tổ chức để rồi nhận quả đắng".

Với tình hình dịch bệnh khó kiểm soát ở thời điểm đó thì việc khách mời không đến tham gia bữa tiệc cũng là điều dễ hiểu, không có gì đáng trách cả.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top