11/03/2020 11:09

Thương cảm cụ ông méo miệng sống ngoài bãi rác, nhặt tre làm đũa ăn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Có những mảnh đời bất hạnh, về già cũng không được an nhàn, sung sướng phải vạ vật khắp nơi để mưu sinh kiếm sống. Với họ chẳng mong cầu cao sang, tiền tài, chỉ mong có gia đình và một mái ấm đúng nghĩa.

Cuộc sống không phải ai sinh ra cũng giàu sang, luôn gặp may mắn mà mỗi người sẽ có một cảnh ngộ, số mệnh khác nhau. Thực tế cuộc sống còn có nhiều người nghèo khổ, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Họ không nhà cửa, không người thân đến cả miếng ăn hằng ngày cũng thiếu thốn như cụ ông sống ở vùng ven biển, xung quanh toàn là rác, không có được chỗ ăn ngủ đàng hoàng.

Thương cảm cụ ông méo miệng sống ngoài bãi rác, nhặt tre làm đũa ăn
Nơi sinh sống của một cụ ông không nhà cửa. Ảnh Moon Nguyệt.

>> Bạn có biết: Bố mất, nam sinh nghỉ học để kiếm tiền nuôi 2 chị em bị Down, bại não

Cụ ông méo miệng bị vợ bỏ, không nhà cửa, phải lang bạt ngoài bãi rác

Mới đây, mạng xã hội có đăng tải một bài viết chia sẻ hoàn cảnh đáng thương của một cụ ông sống lang thang một mình trên bãi biển, không có nổi một nơi trú chân được cộng đồng mạng quan tâm.

Thương cảm cụ ông méo miệng sống ngoài bãi rác, nhặt tre làm đũa ăn
Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ảnh Moon Nguyệt.

"1 kiếp người... về già không người thân, không nhà cửa. Tình cờ đi đánh lưới chỗ này, thấy chú ra bãi rác lụm 2 chiếc tre làm đũa ăn. Nên hỏi chuyện thì biết. Lúc trước làm điện mà bị tai nạn, miệng bị méo nói không nghe rõ, rồi bị vợ bỏ. Đi vào Nha Trang ở được mấy năm rồi. Lấy thúng che dưới gốc cây làm nơi trú ẩn, không điện, không nước. Haizz đi ra đường mới thấy nhiều hoàn cảnh đáng thương".

Thương cảm cụ ông méo miệng sống ngoài bãi rác, nhặt tre làm đũa ăn
Cụ ông bị vợ bỏ, sống ở bãi rác nhưng vẫn đeo nhẫn cưới. Ảnh Moon Nguyệt.

>>Bạn có biết: Cuộc sống nghèo khó của hai chị em bị "lãng quên" ở Hà Nội

Cộng đồng mạng: "Bị vợ bỏ nhưng chú vẫn đeo chiếc nhẫn đó"

Ngay sau khi bài viết được đăng tải cộng đồng mạng đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ với cụ ông có hoàn cảnh đáng thương như thế. Tuổi đã cao, không vợ con, không một căn nhà tránh mưa, tránh nắng, lại còn bị méo miệng, phát âm không rõ. Thế mới nói, trên đời này không phải ai cũng may mắn được có người thân bên cạnh, có chăn ấm nệm êm hay đơn giản là có một bữa ăn tử tế.

- Đời người quá nhiều đau khổ hi vọng chú sẽ có 1 cuộc sống tốt hơn.
- Kiếp này coi như chú sinh nhầm thời, cưới nhầm vợ, đẻ nhầm con. Thương.

- Bị vợ bỏ nhưng chú vẫn đeo chiếc nhẫn đó.
- Già rồi mà hoàn cảnh như vậy thật tội nghiệp nhưng mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Cũng đừng trách vội người vợ chú ấy, người trong cuộc mới hiểu lý do tại sao lại thành ra như vậy... 

- ...

>>Xem thêm: Gia đình nghèo sinh liên tục 10 đứa con, sống dựa vào lương thợ xây

Cuộc sống là vậy, nhiều người cho rằng không công bằng với tất cả mọi người. Người thì giàu có, tiền tiêu không hết nhưng có người thì không một xu dính túi, phải lang bạt khắp nơi. Vì thế, hãy trân trọng cuộc sống của chính mình, bởi ngoài kia còn nhiều số phận khổ cực, khó khăn hơn nhiều nhưng họ cũng từng ngày mạnh mẽ vượt qua.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NHÀ Ở KHU QUẬN 7, NGƯỜI ĐÀN ÔNG NGOÀI 60 VẪN BỎ HẾT RA SỐNG GẦM CẦU

Có ai tin nổi, một người đàn ông ngoài 60 tuổi vợ con đuề huề lại bỏ nhà mặt tiền quận 7 để xuống gầm cầu Bà Bướm sinh sống? 

Hằng ngày, ông rong ruổi trên chiếc thuyền của mình để đi đánh bắt cá tôm phục vụ cho bữa ăn hằng ngày. Ngày nào đánh bắt được nhiều, ông đem chia bớt cho những người dân nghèo khổ gần đó. Những ngày không có cá tôm, ông ăn rau dại chấm muối.

Ở đây, dù điều kiện thiếu thốn nhưng ông vẫn khỏe phây phây. "Người ta chê gầm cầu chứ tôi thấy ở gầm cầu sướng hơn ở phòng máy lạnh"

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top