11/08/2020 12:26

Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chúng ta thường xuyên chứng kiến cảnh mẹ chồng, nàng dâu than vãn về những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày. Câu chuyện muôn thuở không có hồi kết khiến người chồng đau đầu tìm cách phân xử.

Mẹ chồng nào cũng muốn tìm cho mình một cô con dâu ngoan ngoãn, hiểu chuyện, còn cô gái nào khi theo chồng cũng muốn có được mẹ chồng dễ tính, gia đình chồng yêu thương, hoà thuận.

Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn kiếm được một gia đình chồng đúng với mong muốn của mình. Sống lâu, chạm mặt, sinh chuyện, đủ thứ vấn đề có thể xảy ra khi sống chung với mẹ chồng.

Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà
Chỉ mỗi việc giặt giũ cũng khiến mẹ chồng nàng dâu lời qua tiếng lại. Ảnh: Phụ nữ và gia đình.

>>Xem thêm: Phũ tình 6 năm để lấy chồng giàu, cô gái hối hận khi mẹ chồng chi li

Kiếm ra tiền nhưng vẫn bị mẹ chồng bắt giặt quần áo, nàng dâu đăng đàn kể khổ 

Mới đây, trên một hội nhóm của các chị em phụ nữ có chia sẻ một bài viết của nàng dâu trẻ có tên L. N. Cô nàng bức xúc "kể khổ" chuyện mẹ chồng. Cô cảm thấy mệt mỏi mỗi khi về đến nhà, cũng bởi mẹ chồng tiết kiệm, hay bắt bẻ con dâu.

"Vợ chồng mình có một con nhỏ 16 tháng, hiện đang sống chung với nhà chồng. Mỗi tháng thu nhập hai vợ chồng là 15-16 triệu đồng, con thì mẹ chồng giữ, mình đóng cho mẹ chồng 4 triệu đồng sinh hoạt phí, nhưng mình chỉ ăn một bữa vì đi làm từ sáng đến chiều mới về. Thường mình về trễ nên mẹ chồng nấu cơm sẵn, ăn xong mình rửa chén bát. Mẹ không cho xài máy giặt, sợ tốn nước nên quần áo chồng với mẹ chồng là mẹ giặt.

Còn quần áo riêng mình thường ôm về nhà mẹ ruột cho vào máy giặt. Hôm rồi có 1,2 chiếc mình để lại, mẹ chồng phải giặt nên hôm qua mẹ chửi chồng mình là: nó là dâu phải giặt đồ cho nhà chồng, dù mày có đi làm hay không làm. Mình bức xúc lắm!"

L.N còn cho biết thêm cô cũng có ý định rủ chồng ra trọ sống cho khỏi chịu cảnh chạm mặt mẹ chồng, nàng dâu. Tuy nhiên nghĩ đi nghĩ lại, mẹ chồng không có việc làm, không có thu nhập, giờ ra ngoài cũng phải gửi tiền cho mẹ chồng mỗi tháng, rồi đủ thứ tiền khác nữa thì càng tốn hơn. Còn nếu ở lại thì vừa đi làm rồi về phải phục vụ cả nhà chồng, có phải là bất công quá hay không?

Nàng dâu bức xúc khi đi làm cả ngày mẹ chồng còn bắt giặt đồ cả nhà
Bảng chi tiêu của gia đình chị L. Ảnh: Phụ nữ và gia đình.

>>Xem ngay: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Cộng đồng mạng: "Bạn nghĩ 4 triệu của bạn là nhiều sao, thử ra riêng rồi biết, tiền gửi con đã ngần ấy rồi"

Chuyện nàng dâu lên mạng kể khổ về mẹ chồng, nhà chồng thường được hội chị em vào đồng cảm, chia sẻ, thậm chí còn được hiến kế đối phó lại sao cho được lòng đôi bên. Tuy nhiên trường hợp của vợ trẻ này thì có vẻ như hơi quá đáng nên rất ít người tán thành.

Bởi khúc mắc của chị L.N không có gì là to tát, việc giặt giũ rất dễ giải quyết, N. có thể bỏ tiền ra mua máy giặt, trả thêm tiền điện nước thì vừa lòng đôi bên, mình vừa khỏe, mẹ lại không bắt bẻ. Hoặc đồ ai nấy giặt, không nhất thiết phải mang về nhà mẹ đẻ giặt để tránh mẹ chồng khó chịu. Hơn nữa, mẹ chồng còn giữ con giúp, làm hết việc nhà, N. về chỉ ăn và rửa bát nhưng vẫn không hài lòng.

- "Bạn nghĩ 4 triệu đồng của bạn là nhiều sao, thử ra riêng rồi biết, riêng tiền gửi con một tháng đã ngần ấy rồi".
- "Cách nói của bạn có vẻ coi thường mẹ chồng vì bà ở nhà, không làm ra tiền quá!"
- "Con dâu nên sống nhường nhịn mẹ chút cho êm ấm của nhà"
- "Có mẹ chồng giúp vậy là quá tốt rồi, thử xoay 1 mình vừa đi làm, đón con, làm việc nhà đi rồi biết"

>>Xem thêm: Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: "Hiểu lầm thôi"

Sống chung với mẹ chồng rất dễ xảy ra mâu thuẫn, xích mích, và lúc này mỗi người nhường nhau một chút thì nhà cửa sẽ ấm êm. Các chị em nên nhớ rằng sẽ không có mẹ chồng khắc nghiệt nếu con dâu hiểu chuyện, tâm lý, tôn trọng nhà chồng. Còn bạn, có suy nghĩ gì về hành động của cô con dâu trong câu chuyện trên, cùng chia sẻ nhé!

Cập nhật tin tức mới nhật tại Bestie nhé!

NGHE BÀ THÔNG GIA TIẾT KIỆM, MẸ ĐẺ LÊN THĂM BẤT NGỜ VỚI MÂM CƠM Ở CỮ

Không phải mẹ chồng nào cũng khó khăn, khắt khe với con dâu. Họ chỉ muốn tiết kiệm, vun vén cho gia đình nên nhiều cô vợ trẻ cho rằng mẹ chồng chi li, tính toán.

Như cô L.T (Bắc Giang) có con gái lấy chồng xa, mẹ chồng bên đó vô cùng tiết kiệm bật vòi nước cũng phải để ý, nước giặt không đổ đi mà dùng tiếp để lau nhà hoặc rửa xe… khiến con dâu khó chịu.

Tuy nhiên đến khi con dâu sinh con, bà chính là người một tay chăm sóc cả con dâu lẫn cháu nội. Khi cô L.T lên thăm thì hết sức ngạc nhiên, mặc dù mang tính tiết kiệm nhưng mẹ chồng đã làm nhiều đồ ăn để tấm bổ, không tiết thứ gì, lại còn đổi thực đơn liên tục.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top