11/05/2020 09:20

Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chỉ vì vài xiên thịt mà cô gái bỗng dưng trở thành đề tài nói xấu trong nhóm kín của chung cư. Chúng ta không thể nào đoán được bản thân mình sẽ xấu xí và bị bóp méo đến mức nào qua lời kể của các bà hàng xóm.

Người trẻ hiện nay không thích kiểu cuộc sống kiểu "làng xã" ngày xưa, "trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường". Họ thích cuộc sống độc lập, ít va chạm, ít dòm ngó, soi mói, vì thế chung cư là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, dọn vào ở rồi mới biết, ở chung cư không hẳn sẽ được "yên thân", ở đâu cũng sẽ có những bà hàng xóm trong truyền thuyết. Điển hình như cô gái trong chung cư dưới đây, chỉ vì vài ba xiên que đã bị "lên thớt".

Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn
Cuộc sống ở chung cư thoải mái nhưng đôi khi cũng gặp một số bất cập với hàng xóm và ban quản lý chung cư. Ảnh minh họa: Dân Trí.

>>Xem thêm: Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mẹ mình, mẹ chồng nhắn: "Hiểu lầm thôi"

Mua thịt nướng nhưng không cho trẻ con trong chung cư, cô gái bị hàng xóm lập nhóm chat chửi "ham ăn"

Mới đây, một trang mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của cô nàng N. L.D hiện sống ở một chung cư. Nguyên do cô bị đưa "lên thớt" và bị nhiều bà hàng xóm trong chung cư chỉ trích không thương tiếc chỉ vì vài chiếc xiên que không đáng giá bao nhiêu. Chính D. cũng không ngờ rằng chỉ vì lý do đơn giản vậy mình cũng bị ghét.

"Tôi sống một mình nên chủ yếu tối về ăn linh tinh, chiều về sẽ mua đồ ăn cho buổi tối luôn. Không nhiều mà chỉ đủ cho bản thân ăn.

Chiều hôm qua lúc xách đồ ăn lên nhà tôi có gặp hai đứa trẻ con, không quá thân vì tôi chỉ qua làm việc với mẹ chúng đôi ba lần, hai đứa có chỉ chỏ vào túi đồ ăn của tôi rồi tỏ vẻ thòm thèm thật nhưng tôi không cho. Và người cùng tầng nhìn thấy rồi đem chuyện kể lên nhóm chat chị em cùng tầng chung cư tôi sống, một chị vẫn chơi với tôi đã chụp lại.

Bây giờ đồ ăn của mình mà trẻ con thòm thèm thì sẽ bắt buộc phải cho thì mới là người tốt à? Đồ ăn của tôi tôi muốn cho hay không là việc của tôi thì là sai hay đúng đây? Mặc dù chúng cũng không quá là đắt tiền gì cả nhưng tôi đâu phải nhà hảo tâm mà bất cứ lúc nào cũng phải chia sẻ cho một ai đó?".

Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn
Túi xiên que của D. Ảnh: Beatvn.
Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn
Không cho con bà hàng xóm xiên que, bị chửi là tham ăn. Ảnh: Beatvn.
Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn
Vừa chửi xong, lại bảo "có cho thì em cũng không cho bọn trẻ con cầm".  Ảnh: Beatvn.
Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn
Lúc sau lại bảo "để hai thằng cu thèm rỏ cả dãi". Ảnh: Beatvn.

>>Xem thêm: Vợ công tác, chồng gửi con cho hàng xóm trông rồi ra ngoài "bóc bánh"

Cộng đồng mạng lên tiếng "Cái kiểu tạo hẳn cái group chị em sân si trong tầng để nói sau lưng người ta thì cũng chẳng ra gì"

Chia sẻ của cô gái trẻ nhanh chóng nhận được nhiều đồng cảm từ dư luận. Ở chung cư còn nhiều chuyện "chướng tai gai mắt" nữa chứ không riêng gì việc này.

Chỉ vì vài cây xiên que mà chị D bị cho là  "tham ăn", "quá đáng", "tính nết lạ đời", biết là không đáng bao nhiêu nhưng tùy trường hợp, không phải cứ gặp là cho. Cho trẻ con ăn nếu có đau bụng hay vấn đề gì xảy ra thì người cho cũng rất phiền phức, hơn nữa D. cũng có nói, cô chỉ  mua đủ phần ăn tối cho bản thân. Thay vì trách cứ, lên nhóm nói xấu cô gái thì bà mẹ nên dành thời gian để dạy dỗ lại con mình không nên nhìn miệng người khác đang ăn, không xin xỏ hay ngỏ ý thèm thuồng.

Từ chuyện đơn giản như vậy nhưng các bà hàng xóm còn "lái sang" cả việc cô nàng hẹn hò với ai, hay mang đồ ăn xuống tầng dưới thay vì chia sẻ với hàng xóm chung tầng lầu... cũng bị mang ra bàn tán.

Không cho trẻ em trong chung cư xiên nướng, cô gái bị chửi tham ăn
  Cộng đồng mạng chỉ trích những bà hàng xóm nhiều chuyện. Ảnh chụp màn hình.

>>Xem thêm: Đi làm về sớm, vợ đứng hình khi nghe cô hàng xóm gạ gẫm chồng

Chắc chắn nhiều người cũng đã gặp phải trường hợp những bà hàng xóm lắm chuyện như thế, chuyên khoe mẽ, soi mói, chỉ trích lẫn nhau. Thế nên, khi quyết định mua một số người khuyên rằng không chỉ xem địa điểm, giá tiền, chất lượng công trình mà còn phải "nhìn mặt hàng xóm" để tránh mệt mỏi, rắc rối về sau... âu cũng là có lý do. Mặc dù cùng chung cư, chung tầng lầu nhưng việc biết giữ đúng ranh giới giao tiếp xã giao và tránh làm phiền đến cuộc sống riêng tư của mọi người xung quanh cũng là điều nên làm.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

HẬU GIANG: MÂU THUẪN VÌ HÀNG XÓM HÁT QUÁ TO, 1 NGƯỜI KHÔNG QUA KHỎI

Hát karaoke để giải trí, tuy nhiên hát to, hát lâu, lại vào giờ nghỉ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, mệt óc. Theo thông tin từ Tiền Phong, đã có trường hợp mâu thuẫn vì hàng xóm hát karaoke quá to đã khiến 1 người không qua khỏi.

Hôm đó, nhà hàng xóm hát quá to thì N.H.T sinh năm 1982, có sang nhắc nhở, nhà hàng xóm có nghe theo nhưng một lúc sau lại mở to như cũ.

Điều này khiến ông T. thêm bực tức trong lòng nên đã sang gây gổ. Kết quả gây thương tích nặng cho 3 người, khiến 1 người không qua khỏi

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top