11/21/2020 22:34

Hy hữu: Cặp vợ chồng sinh liền tù tì 14 bé trai mới được cô con gái

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hiện nay, mỗi gia đình thường được khuyên sinh từ 1-2 con để nuôi dạy cho tốt. Ai cũng mong ước gia đình "đủ nếp đủ tẻ" nhưng không phải ai cũng có khả năng đó, có nhà toàn con trai, có nhà lại đông đúc chị em gái.

Cũng chính vì thế, nên có nhiều gia đình "đẻ cố" để kiếm "thằng cu nối dõi tông đường" hay một bé gái để được yêu thương, chăm sóc.

Như trường hợp của bà Kateri và ông Jay Schwandt đều 45 tuổi, đang sống ở bang Michigan (Mỹ) dưới đây đã khiến nhiều người "mắt chữ O mồm chữ A" ngạc nhiên về cách sinh con của gia đình.

Sinh con gái sẽ được thưởng tiền từ 390 ngàn đến 1,3 triệu đồng
Ai cũng muốn sinh con "đủ nếp đủ tẻ" để gia đình được cân bằng. Ảnh minh họa: theAsianParent.

>>Xem thêm: Đại học Essex: Sinh con gái đầu lòng bố mẹ tha hồ hưởng phước

Gia đình Schwandt nổi tiếng khắp mạng xã hội với 14 đứa con trai

Theo Fox News, bà Kateri và ông Jay Schwandt yêu nhau từ thời sinh viên. Họ kết hôn vào năm 1993 khi vừa bước chân vào Đại học. Hai người yêu nhau và có 3 con trước khi rời ghế giảng đường. 

Sau khi ra trường, mặc dù vướng bận con nhỏ nhưng bà Kateri vẫn dành thời gian tập trung trong công việc. Bà là thạc sĩ về công tác xã hội, trong khi chồng là một luật sư. Sau 27 năm sống chung, hai người đã có với nhau 14 con trai. Mặc dù con đông nhưng hai vợ chồng có cách dạy vô cùng hiệu quả, các bé luôn khỏe mạnh, thông minh và biết cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Hy hữu: Cặp vợ chồng sinh liền tù tì 14 con trai, bé cuối là con gái
Gia đình với 14 đứa con trai gây chú ý mạng xã hội. Ảnh: FB Jay Schwand.

Bà Kateri mang thai thường xuyên, dường như hết năm này qua tháng khác, mỗi lần thấy bà mang bầu, nhiều người còn cá cược xem thai nhi trong bụng là con trai hay con gái. Khi được hỏi có cảm thấy mệt mỏi, áp lực khi sinh quá nhiều con và toàn lại là con trai không thì bà Kateri cho rằng: "Chúng tôi yêu trẻ con nên muốn có càng nhiều càng tốt để không khí gia đình vui vẻ, ấm áp hơn".

>>Xem thêm: Sinh con gái sẽ được thưởng tiền từ 390 ngàn đến 1,3 triệu đồng

Cặp vợ chồng lần đầu sinh con gái sau 14 lần đẻ toàn con trai

Sau khi sinh 14 đứa con trai, thì vào đầu tháng 11/2020 cặp vợ chồng người Mỹ này lại tiếp tục mang bầu đứa con thứ 15. Và lần này, thì mọi người chắc mẩm đó là một bé trai cho đến khi sinh ra thì ai cũng vô cùng ngạc nhiên vì đó là một tiểu công chúa xinh xắn.

Theo Fox News, đó là một bé gái bé nặng 3,4 kg được sinh tại bệnh viện Mercy Health Saint Mary ở Grand Rapids và được đặt tên là Maggie Jayne.

Hy hữu: Cặp vợ chồng sinh liền tù tì 14 con trai, bé cuối là con gái
Cặp vợ chồng lần đầu sinh con gái sau 14 lần đẻ toàn con trai. Ảnh: Fox News.

Cả hai vợ chồng và 14 người anh trai đều vui mừng khi tiểu công chúa ra đời: "Maggie là món quà tuyệt vời nhất mà chúng tôi có thể tưởng tượng, em ấy đã xuất hiện đúng lúc, giúp cân bằng giới tính con cái trong nhà". Khi có em gái, 14 anh trai cũng sẽ có trách nhiệm hơn với em của mình.

Hy hữu: Cặp vợ chồng sinh liền tù tì 14 con trai, bé cuối là con gái
Gia đình 17 thành viên của chị Kateri Schwandt. Ảnh: Fox News.

Khi được hỏi về đứa con gái "sinh sau đẻ muộn" này, bà mẹ 15 con đã bộc bạch: "Nếu có một bé gái, tôi nghĩ chúng tôi sẽ vui mừng lắm. Tôi sẽ mua nhiều đồ cho con, giúp con có được cuộc sống đầy đủ nhất". Còn ông Jay Schwandt thì cho biết ông rất muốn có con gái để hiểu cảm giác làm cha một cô gái sẽ như thế nào, cô gái sẽ có ảnh hưởng gì đến gia đình gần như toàn nam giới này.

>> Có thể bạn chưa xem: ĐH Newcastle: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định

Tyler - con trai cả của cặp đôi cho biết "Cha mẹ tôi cuối cùng cũng sinh được cô con gái, điều mà họ chưa bao giờ nghĩ là sẽ xảy ra. Chính bản thân tôi vẫn chưa thể tin nổi". Lúc biết tin mẹ mang bầu em gái, gia đình ai cũng vui vẻ, háo hức chờ đón tiểu công chúa ra đời, họ còn tranh giành nhau đặt tên cho cô bé ấy. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc sinh tận 15 con mới có được đứa con gái?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

MỘT NGƯỜI GIỎI LẮM ĐẺ ĐƯỢC BAO NHIÊU CON NẾU KHÔNG TRÁNH THAI?

Trong thời đại bùng nổ dân số hiện nay, các gia đình được khuyến khích là nên tránh thai, không sinh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Vì thể, không dễ đo đếm khả năng sinh sản của phụ nữ vì chẳng ai dám "bung hết sức đẻ".

Được biết, trong cả đời của người phụ nữ giỏi lắm cũng chỉ sinh được vài chục người con, trong khi đó số lượng con của đàn ông dường như không có giới hạn.

Phụ nữ chỉ cần nghỉ 1.5 năm là có thể sinh nở trở lại một cách bình thường, tổng cộng khoảng 15 lần mang thai trong đời . Theo kỷ lục Guinness, người phụ nữ ''mắn đẻ nhất'' là bà Feodor Vassilyev ở Nga, sinh ra 69 người con qua 27 lần sinh nở.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Vì sao em bé thường ra đời vào buổi tối và buổi sáng sớm?
Scroll to top