11/14/2020 00:29

Diễn "Lâm Đại Ngọc" kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời

Dương Vi - Theo thethaovanhoa.vn Dương Vi

Hóa thân vào vai diễn "Lâm Đại Ngọc", cuộc đời của nữ diễn viên Trần Hiểu Húc cũng rẽ hướng y hệt nhân vật kinh điển này khiến công chúng không khỏi rùng mình khi nghĩ về câu nói "phim vận vào đời".

Ngay từ thuở niên thiếu, nữ diễn viên Trần Hiểu Húc đã sớm bộc lộ sự tài hoa khi sáng tác nên những câu thơ đầy xúc cảm: "Tôi là một bông liễu nhỏ. Đừng hỏi nhà tôi ở nơi nao. Mong gió xuân đưa tôi đến chân trời góc bể. Báo tin mùa xuân đến mọi miền nhân gian…" . Song, chẳng ai có thể ngờ rằng, những câu thơ này cũng chính là dự cảm trùng hợp nói về cuộc đời của nhân vật Lâm Đại Ngọc và cả diễn viên Trần Hiểu Húc về sau. 

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Trần Hiểu Húc và nhân vật "Lâm Đại Ngọc" kinh điển có vận kiếp giống nhau đến khó tin. Ảnh: Sina

>> Bạn xem chưa: Vẻ đẹp ngày trẻ xuất sắc của "Đát Kỷ đẹp nhất màn ảnh" Ôn Bích Hà

Trần Hiểu Húc đa sầu đa cảm từ nhỏ

Vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình học thức, Trần Hiểu Húc từ nhỏ đã là một cô bé đa tài, thích đọc sách và có thiên hướng nghệ thuật với bộ môn múa ballet. Song, khi ấy cô không có nhiều bạn bè, thậm chí còn bị xa lánh vì một số biến cố liên quan đến gia đình. Hay nói rõ hơn là suốt thời niên thiếu của mình, Trần Hiểu Húc chỉ dành trọn thời gian cho văn học và múa, ít giao du vui chơi bên ngoài. Và cũng chính điều này đã tạo nên một Trần Hiểu Húc ít nói, tính khí u uất, trầm buồn.

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Nữ diễn viên sinh năm 1965 từ bé đã đa tài, đam mê văn học và thừa hưởng tài nghệ múa của mẹ ruột. Ảnh: Sina
Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Đi đôi với sự đa tài, Trần Hiểu Húc cũng là người đa sầu đa cảm. Ảnh: Sina

Cả đời một lòng nghĩ về vai diễn "Lâm Đại Ngọc"

Mãi đến năm 18 tuổi, khi đoàn làm phim "Hồng Lâu Mộng" có đợt tuyển chọn vai diễn, Trần Hiểu Húc mới mạnh dạn đăng ký tham gia, nhưng chỉ đơn thuần vì say mê tác phẩm, chứ không nghĩ rằng mình sẽ đậu vai. Nào ngờ, chính cách ứng tuyển đặc sắc khi đính kèm theo bài thơ tự sáng tác "Tôi là một bông liễu nhỏ", đã giúp Trần Hiểu Húc tạo được ấn tượng mạnh với đạo diễn. 

Ngoài ra, khi chiêm ngưỡng cận cảnh dung nhan của Trần Hiểu Húc, đạo diễn cũng lập tức nhận định đây chính là người sinh ra để dành cho vai "Lâm Đại Ngọc". Bởi diện mạo lẫn thần sắc của Trần Hiểu Húc đều cho thấy sự đa sầu đa cảm giống hệt nhân vật trong nguyên tác.

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Trần Hiểu Húc được mệnh danh là "Lâm Đại Ngọc" đời thực. Ảnh: Sina

Và quả thật không nằm ngoài nhận định của đạo diễn "Hồng Lâu Mộng", Trần Hiểu Húc sau khi đảm nhận vai "Lâm Đại Ngọc" đã nhanh chóng tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và vươn lên hàng sao Hoa Ngữ nổi danh đình nổi đám lúc bấy giờ. Thậm chí, vì tiếng vang của vai diễn này quá lớn nên Trần Hiểu Húc về sau đã quyết định không nhận thêm vai diễn nào khác, nhằm giúp hình ảnh nhân vật "Lâm Đại Ngọc" được bảo lưu trọn vẹn nhất trong lòng khán giả. 

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Trần Hiểu Húc một lòng nghĩ đến vai diễn kinh điển "Lâm Đại Ngọc" và chấp nhận giã từ sự nghiệp diễn xuất từ rất sớm. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Top 8 bộ phim cung đấu hay nhất màn ảnh Hoa ngữ

Số kiếp "phim vận vào đời"

Song trái ngược với sự nghiệp thăng hoa, cuộc đời của nữ diên viên họ Trần lại gặp phải rất nhiều nốt trầm buồn giống như số phận của nàng "Lâm Đại Ngọc". Và chuyện hôn nhân nhiều thăng trầm là một ví dụ dễ thấy. Theo đó, Trần Hiểu Húc từng trải qua một cuộc hôn nhân với diễn viên Tất Ngạn Quân - Đây cũng là mối tình từ thuở thiếu thời của cô. Tuy nhiên, cả hai nhanh chóng tan vỡ vì gặp phải nhiều bất đồng quan điểm trong cuộc sống. 

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Nếu "Lâm Đại Ngọc" từng đau lòng vì không được ở bên tình lang Tiết Bảo Thoa , thì Trần Hiểu Húc khi yêu và kết hôn cũng khổ tâm chẳng kém. Ảnh: Sina

Vài năm sau, Trần Hiểu Húc gặp được người chồng thứ 2 là Hách Đồng. Người này được cho là mảnh ghép hoàn hảo với Trần Hiểu Húc khi cả hai có được sự đồng điệu rất lớn trong tâm hồn. Chưa kể, sau khi kết hôn với Hách Đồng, Trần Hiểu Húc còn xây dựng được công ty riêng rất nổi tiếng, như thể gặp được một người chồng, một tri kỷ và một người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. 

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Hách Đồng và Trần Hiểu Húc từng được nhắc đến là cặp vợ chồng đáng ngưỡng mộ của làng giải trí Hoa ngữ. Ảnh: Sina

Thế nhưng, đáng tiếc thay, sau khi kết hôn với Hách Đồng được một thời gian thì cũng là lúc Trần Hiểu Húc phát hiện ra bản thân mắc phải căn bệnh ung thư vú. Song, thay vì chọn lựa phương pháp chữa trị tại bệnh viện, Trần Hiểu Húc quyết định giao lại toàn bộ tài sản cho chồng và người thân rồi lên chùa đi tu. Lúc này, Hách Đồng vì quá yêu thương Trần Hiểu Húc nên cũng một lòng quy i cửa phật cùng vợ. 

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Cuộc đời của Trần Hiểu Húc từng trải qua rất nhiều sầu buồn, lúc tưởng chừng hạnh phúc nhất, biến cố lại xảy đến. Ảnh: Sina

Cuối cùng, Trần Hiểu Húc cũng không thể chống lại được trận chiến với bệnh tật và rồi cô ra đi vào ngày 13/5/2007. Có một vài tin đồn cho hay, một năm sau ngày "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc qua đời, người chồng Hách Đồng đã hoàn tục và tái hôn. Thông tin này từng khiến người hâm mộ Trần Hiểu Húc vô cùng phẫn nộ vì cho rằng Hách Đồng là người giả nhân giả nghĩa. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn và người trong cuộc không hề lên tiếng.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người cho rằng, không thể trách được Hách Đồng vì dù sao, người đàn ông này cũng đã hết lòng với Trần Hiểu Húc đến giây phút cuối cùng. Và bản thân Trần Hiểu Húc chắc chắn cũng không thể yên lòng khi thấy người đàn ông mình yêu thương sống cô độc đến cuối cuộc đời. 

Diễn Lâm Đại Ngọc kinh điển, Trần Hiểu Húc phim vận vào đời
Trần Hiểu Húc những năm cuối đời khiến công chúng không khỏi rùng mình khi cảm nhận rõ nét bóng dáng cuộc đời của "Lâm Đại Ngọc" bi thương. Ảnh: Sina

Đến nay, mỗi khi nói về "Lâm Đại Ngọc" công chúng đều nhắc đến Trần Hiểu Húc như một sự trân trọng đặc biệt. Phần vì lúc còn sống, Trần Hiểu Húc luôn muốn khán giả gọi mình bằng danh xưng này nhất. Phần vì người đời đều cho rằng, câu nói "Hồng nhan bạc phận" thể hiện số kiếp của "Lâm Đại Ngọc" đã ứng nghiệp lạ kỳ với cuộc đời của Trần Hiểu Húc trong đời thật. 

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nha!

PHIM VẬN VÀO ĐỜI LÀ CÓ THẬT: TỪ CƯỚI NHẦM CHỒNG ĐẾN MẮC BỆNH UNG THƯ ĐỀU CÓ ĐỦ

Không chỉ có Trần Hiểu Húc khiến công chúng rùng mình với câu nói "phim vận vào đời", mà làng giải trí châu Á cũng từng có rất nhiều trường hợp tương tự, trùng hợp một cách kỳ lạ. Và Lee Mi Sook, Park Han Byul, Kim Woo Bin...chính là những diễn viên khiến công chúng càng ngẫm nghĩ càng thấy đời giống phim. 

Thậm chí, câu chuyện "phim vận vào đời" đúng đến khó tin của Lee Mi Sook, Kim Woo Bin hay Park Han Byul...còn làm nhiều người rùng mình vì cảm nhận quá rõ sự trùng hợp đến từng biến cố một. 

Xem thêm thông tin tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top