10/23/2020 09:34

Cháu lên thành phố học, bà dấm dúi cho 500k "Lấy đi, cái này là lộc"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Già cả, ốm yếu cần tiền dưỡng già thế nhưng ông bà vẫn tiết kiệm tiền, chờ cháu về rồi dấm dúi cho tiền để cháu lên thành phố nhập học, có thêm tiền xăng xe, ăn uống, chỉ sợ cháu thiếu thốn.

Không quá khắc khe, khó tính như bố mẹ, ông bà luôn yêu thương và có phần chiều chuộng cháu của mình hơn. Mỗi lần cháu lên thành phố học, cháu lập gia đình... thì ông bà luôn dự trữ một khoản để cho.

Mặc dù sợ ông bà không có tiền, nhiều bạn đã cố từ chối nhưng ông bà vẫn nhất quyết dúi vào tay bằng được. Trong mắt ông bà, cháu vẫn còn nhỏ, sợ cháu thiếu tiền, không ăn uống đầy đủ, tử tế.

Cháu lên thành phố học, bà dấm dúi cho 500k Lấy đi, cái này là lộc
Bà dúi tiền vào túi trước khi cháu trở lại thành phố. Ảnh minh họa: cắt từ clip của T.Q.K.

>>Bạn có biết: Hai cháu đến thăm, ông ngoại bất ngờ mếu máo, xúc động ôm chầm cháu

Cô gái xúc động vì được bà dúi vào tay 500 nghìn đồng trước khi nhập học

Trên một trang mạng xã hội, cô gái Quỳnh Giao Võ đã chia sẻ một bài viết cảm động về người bà của mình. Mặc dù đã già yếu không có quá nhiều tiền nhưng vẫn cố chắt chiu, dành dụm cho tiền cháu gái đi học Đại học.

"Đây là bà mình, năm nay 98 tuổi rồi nhưng vẫn còn rất minh mẫn và mạnh khỏe luôn. Mình sắp lên thành phố học Đại học, nên có qua thăm bà, vừa vào bà đã kêu mình lại, dúi vào tay mình tờ 500k như này nè. Mình định không lấy vì bà già rồi, để tiền phòng thân nhưng mà bị bà "mắng": "Bậy, lấy đi con, cái này là lộc của bà, bà thưởng cho con học giỏi, bữa bà nghe mẹ con nói con đậu đại học rồi bà mừng lắm, bà kêu mẹ con chở con về bà thưởng đó..."

Cháu lên thành phố học, bà dấm dúi cho 500k Lấy đi, cái này là lộc
  Bà lúi húi mở lấy tiền cho cháu. Ảnh: Quỳnh Giao Võ.

"Nhìn tờ tiền được cuộn tròn, buộc cẩn thận bằng dây thun, bà thì liên tục hỏi nhìn kĩ coi phải 500k không (bà sợ đưa nhầm cho cháu bà 20k, hehe), tự nhiên mình thấy vui vui, cảm động và hơi tủi thân nữa. Mình không biết mình còn bao nhiêu thời gian nữa, bà còn khỏe mạnh đó, nhưng tuổi của bà cũng đã ở độ xế chiều rồi, mình thì chưa làm được gì báo hiếu cho bà, tủi thân kinh khủng.

Nhưng mà mình nghĩ, có lẽ mỗi tuần về nhà chạy sang thăm bà, mang cho bà một trái mãng cầu, một buồng cau, hay đơn giản chỉ là một cái ôm, đó chắc là cách mình thể hiện tình yêu đối với bà và bà cũng sẽ rất vui rồi, nhỉ? Và mình chỉ mong bà thật mạnh khỏe để sống lâu với con cháu thôi, yêu thương nhiều".

Cháu lên thành phố học, bà dấm dúi cho 500k Lấy đi, cái này là lộc
Tờ 500k được bà quấn cẩn thận, còn hỏi đi hỏi lại vì sợ nhầm với 20k. Ảnh: Quỳnh Giao Võ.

Cộng đồng mạng xúc động, "Ngoại mình cũng hay dúi tiền cho mình, tiếc là giờ bà đã không còn nữa".

Ngay khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng "được lời như cởi tấm lòng", nhiều người đọc xong lại nhớ đến ông bà mình. Ông bà nào cũng thương cháu, đôi khi bố mẹ không cho con lấy tiền nhưng ông bà cũng tìm cách dấm dúi:

- Nội mình cũng 90 mấy rồi, yếu hơn, rồi cũng lẫn luôn. Lâu lâu mình về nhà thì Nội hỏi: "Cô đi đâu đấy, đi thăm tôi hả?".
- Bà Nội của mình cũng vậy, tuần nào mà mình về nhà, đến lúc chuẩn bị lên lại SG Nội đều dúi vào tay mình 100 hay 200 ngàn đồng.
- Bài của bạn làm mình lại cay mắt, ông bà mình mất cũng vài năm rồi.
- Thương quá, chúc Bà khỏe mạnh, sống lâu với con cháu.

Nhiều lúc, con cháu cũng không muốn lấy tiền của ông bà vì thực sự họ đã già, cần tiền để dưỡng già, thuốc thang. Nhưng ông bà vẫn ép lấy, khi nào cháu nhận họ mới an lòng, yên tâm. Thế nên, dù ít nhiều vẫn nhận, sau đó mua quà biếu lại thì ông bà sẽ rất vui, thậm chí không dám dùng, không dám xài vì sợ hết, sợ hỏng.

>>> Xem thêm: Hình ảnh ông bà ngoại bịn rịn, không nỡ rời xa cháu trong ngày chia tay khiến ai nhìn cũng xúc động

Tình thương của ông bà dành cho con cháu là vô hạn. Người già là vậy, chỉ cần bạn dành thêm chút thời gian để về thăm ông bà nhiều hơn là đã quý lắm rồi, không biết khi nào ông bà sẽ rời xa mình mãi mãi. Còn bạn, có kỉ niệm vui nào với ông bà mình không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cảm động khoảnh khắc ông vượt lũ đưa đàn cháu thơ đi học

Nói về tình thương của ông bà dành cho con cháu thì nhiều lắm. Như hình ảnh mỗi khi đến mùa lũ, việc đi lại vô cùng khó khăn nhất là với những em nhỏ nhưng không sao, đã có ông bên cạnh thì điều đó có khó khăn gì.

Thấy cháu lội nước tội nghiệp, người ông đã chạnh lòng, lo sợ cháu bị ốm, lội nước nhiều sẽ bị "nước ăn chân" nên đã lấy thùng gỗ đẩy ba đứa trẻ qua vùng nước lũ để chúng đi học khỏi ướt.

Nhưng trẻ con có hiểu được lòng người lớn, với chúng đây là niềm vui vì được ngồi “thuyền” lạ nhưng với người ông thì hiểu rằng hành động này khá nguy hiểm, khó khăn vì lỡ sơ sẩy một chút là đã không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top