10/19/2020 16:06

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Trước khi bị vùi lấp dưới đống đất đá, Thiếu tá trong Đoàn 337 liên tục gọi điện về cho vợ "Mưa lũ rất lớn, lạnh khó ngủ lắm vợ ơi!". Và không ngờ rằng, đó là cuộc điện thoại cuối cùng của hai vợ chồng.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, rạng sáng ngày 18/10 đã xảy ra một vụ sạt lở đất tại khu vực nhà Tham mưu của sư đoàn 337 Quảng Trị làm 22 quân nhân tử nạn.

Theo thông tin mới nhất, chiều 19/10, đã tìm thấy được thi thể của 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 không may bị vùi lấp. Được biết, trước khi xảy ra sự cố, Thiếu tá Bùi Đình Toản đã liên tục gọi về nhà và cho biết "rất khó ngủ".

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn
Lực lượng cứu hộ ngày đêm ráo riết tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Ảnh: Tuổi Trẻ.

>>Xem thêm: Ngoài mì tôm còn nhiều vật dụng bà con vùng lũ cần tiếp tế

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá Bùi Đình Toản, Đoàn 337 trước khi gặp nạn

Chia sẻ với báo Dân Trí, đêm 17/10, trời mưa lớn, vừa trở về đơn vị sau một ngày đi ứng cứu người dân bão lũ, Thiếu tá Bùi Đình Toản đã nhiều lần gọi điện về cho vợ cho biết trời mưa lớn, khó ngủ. Nghe giọng chồng run rẩy vì lạnh, chị Đào Thị Bích vừa thương, vừa lo lắng nhưng cũng chỉ biết động viên chồng cố gắng, ráng ngủ để mai dậy thực hiện nhiệm vụ và sớm trở về nhà.

Sau đó, nghe tin Đoàn 337 gặp sự cố sạt lở, vợ và người thân Thiếu tá Toản vô cùng lo lắng đã liên tục gọi điện đến đơn vị. Nghe tin, anh Toản là 1 trong 22 cán bộ, chiến sĩ mất tích sau vụ sạt lở kinh hoàng thì cả nhà như chết lặng chỉ cầu mong sao anh được trở về nhà an toàn.

Và rồi, phép màu đã không xảy ra, chị Bích chỉ biết gào khóc, suy sụp, chị cho biết: "Tối hôm trước chồng gọi điện về liên tục, nói mưa to, lạnh lắm. Thấy nóng ruột không ngủ được, lúc đó tôi mới dặn chồng phải cẩn thận. Đến 23h tối chồng lại điện tiếp, nói người cứ bồn chồn, không thể ngủ được. Tôi bảo chồng cố gắng chợp mắt một lát để mai còn có sức đi giúp dân. Vậy mà sáng ra đã nghe thông tin sạt lở đất khiến 22 người mất tích, đúng nơi chồng đang công tác. Các cuộc gọi sau đó đều không liên lạc được".

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn
Chị Bích gào khóc trong tuyệt vọng. Ảnh: Dân Trí.

Nghe tin con trai hy sinh khi làm nhiệm vụ cả nhà chết lặng, không ai thiết tha ăn uống

Gia cảnh ở quê của anh Toản và chị Bích khá bình thường, hai vợ chồng có 2 người con trai, con trai lớn đã học xong và đang làm việc ở Hà Nội còn cậu con trai nhỏ thì đang học ở Đà Nẵng.

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn
Căn nhà đơn sơ của Thiếu tá Toản ở quê nhà. Ảnh: Dân Trí.
Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn
Vợ chồng Thiếu tá Bùi Đình Toản. Ảnh: Dân Trí.

>>Bạn có biết: Tang thương Rào Trăng 3: Con khóc nhớ ba, bập bẹ "Ba ơi, ba về chưa?"

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn
"Tôi vẫn thầm cầu nguyện, hi vọng anh Toản có thể bình an trở về. Nhưng bây giờ nghe được tin dữ, gia đình tôi không biết phải làm thế nào nữa.", chị Bùi Thị Hường (em gái Thiếu tá Toản) khóc nghẹn. Ảnh: Dân Trí.

Bố Thiếu tá Toản, ông Bùi Đình Nuôi (74 tuổi) từ khi nghe tin thi thể con trai được tìm thấy đã chết lặng, không thiết tha ăn uống, còn gì đau đớn khi "người đầu bạc tiễn người đầu xanh". Trước đó, ông hy vọng con trai mình chỉ mất tích, rồi sẽ bình yên trở về nhưng giờ đây tin dữ đã đến, chỉ mong sao con sớm được về nhà để nhìn mặt lần cuối. Ngoài trời, mưa bão vẫn như trút, trong nhà, nước mắt người cha già cứ trào ra. 

Ám ảnh cuộc gọi của Thiếu tá trong Đoàn 337 với vợ trước khi gặp nạn
Người cha già không tin con trai mình đã mãi mãi về với đất mẹ. Ảnh: Dân Trí.

>>Xem thêm: Xót cảnh nước lũ dâng trong đêm, người dân Quảng Trị lên mạng kêu cứu

Cuối cùng, thi thể của 22 cán bộ, chiến sĩ cũng đã được tìm thấy đầy đủ. Theo lời kể của các cán bộ tại hiện trường: “Những tư trang quân nhân, vật dụng quen thuộc, quân trang quân dụng của người quân nhân cũng được chúng tôi đưa ra, sắp lại để còn gửi kèm thi thể đồng đội”. Năm 2020, một năm có quá nhiều mất mát và đau thương, hy vọng bão lũ chóng qua đi để miền Trung nhanh gượng dậy sau những mất mát đau đớn.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

TANG THƯƠNG RÀO TRĂNG 3: CON KHÓC NHỚ BA, BẬP BẸ "BA ƠI, BA VỀ CHƯA?"

Các chú, các anh không may bị tử nạn trên đường đi cứu hộ  ở thuỷ điện Rào Trăng 3 đã được đưa về với gia đình, với đất mẹ, nhiệm vụ còn lại, đồng đội sẽ gánh vác thay nhưng nỗi đau thì sẽ còn mãi.

13 người nằm lại với đất mẹ, những người đàn ông trụ cột trong gia đình không còn nữa, để lại mẹ già, con thơ, còn gì đau xót hơn. Như con gái của Thượng uý Quốc chỉ mới 2,3 tuổi, cả ngày khóc vì nhớ bố, đến nỗi nghe điện thoại của ông ngoại thì giành lấy và mếu máo: "Ba ơi, ba về chưa?"

Hoàn cảnh gia đình của Thượng úy Quốc cũng vô cùng khó khăn khi vẫn còn ở chung với nhà vợ, căn nhà đang xây dở cũng phải dừng lại vì thiếu tiền. Giờ đây, anh đột ngột ra đi, không biết vợ con sẽ xoay sở như thế nào?

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top