09/07/2020 18:42

Nhìn vợ bầu khổ sở, chồng bật khóc: "Có kiếp sau anh sẽ nghén hộ em"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tình yêu vốn dĩ rất giản đơn và dị. Chẳng cần cầu kỳ hay làm ra việc gì to tát để chứng minh, chỉ cần cảm thông và chia sẻ cho đối phương một chút là đã đủ lắm rồi.

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng mà tạo hóa ban tặng cho mỗi người phụ nữ. Thế nhưng, 9 tháng 10 ngày “cưu mang hoạn dưỡng” một hình hài trong bụng với mẹ mà nói thực sự lắm khó khăn. Đặc biệt, giai đoạn đầu mang thai, cơ thể sẽ cực kỳ nhạy cảm, những mùi vị quen thuộc hàng ngày bỗng trở nên “kinh dị” vô cùng.

Khi đó, phụ nữ cần lắm một người chồng đủ tinh tế, biết quan tâm ở bên cạnh để động viên, chia sẻ. Anh chồng trong câu chuyện dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Nhìn vợ bầu khổ sở, chồng bật khóc: Có kiếp sau anh sẽ nghén hộ em
Nhìn ra được sự vất vả của vợ, chồng phải tâm lí vô cùng. Ảnh: QQ

>> Xem thêm: Kiểu nghén ngẩm kỳ lạ: Ăn cả kg top mỡ, cực ghét mùi chồng.

Hạnh phúc vì được lên chức bố

Đợt đấy, anh nhớ vợ anh kêu “bà dì” trễ mấy hôm chưa thấy tới. Bình thường chu kỳ của vợ đều như vắt chanh nên cả hai đã thấy nghi nghi. Đúng một tuần, vợ gửi tin nhắn nhờ anh mua hộ que thử thai cho chắc. Nghĩ bụng có mỗi cái que thử thai cũng bắt mình mua nhưng phận làm chồng nỡ lòng nào mà từ chối vợ. Lọ mọ vào nhà thuốc bảo bán cho mình 20 cái, anh khiến cô bán hàng cười nắc nẻ. Cuối cùng, cô đưa anh 2 cái rồi bảo: “Mua 20 que về để mà vứt à”.

Nhìn vợ bầu khổ sở, chồng bật khóc: Có kiếp sau anh sẽ nghén hộ em
Lần đầu nên kinh nghiệm còn chưa có. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Chê vợ nhõng nhẽo, chồng thử "đeo" bụng bầu một ngày đã xin đầu hàng.

Tối đó, hai vợ chồng không ngủ được, cứ thao thức nằm chờ sáng. Mệt quá thiếp đi lúc nào chẳng biết nhưng đang lơ mơ đã bị vợ gọi dậy, chỉ vào 2 cái que xếp ngay ngắn trên bàn rồi hét lớn: “Dính chưởng thật rồi này chồng ơi”. Nghe cái gì bố, cái gì có con, lòng anh vui như mở hội. Từ đó trở đi, ngồi làm việc mà có thời gian rảnh là anh lại lên mạng tìm thông tin về sức khỏe mẹ bầu thay vì lướt facebook ngắm mấy em xinh xinh như dạo trước.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Rơi nước mắt nhìn vợ ăn không ngon, ngủ cũng chẳng được yên

Ấy vậy mà vui chưa được bao lâu thì nụ cười anh dần trở nên méo mó khi chứng kiến vợ bước vào giai đoạn ốm nghén. Chị ngửi thấy gì cũng nôn, đến cơm cũng không ăn được. Thấy các mẹ bầu trong cơ quan người nào người nấy to khỏe, anh chẳng hiểu cớ làm sao vợ mình chỉ mới hai tháng thôi mà thảm quá, người ngợm gầy nhom, còn mỗi da và xương nhìn xót vô cùng.

Bữa chính không ăn được nên cứ đến đêm là vợ anh lại đòi đủ thứ. Có lần trời mưa gió ì đùng mà chị thèm chè, giữa đêm nằng nặc đòi anh tìm mua cho bằng được. Anh chạy khắp các nơi mới tìm được nhưng cốt là để vợ vui chứ chị cũng có ăn được tí nào đâu.

Nhìn vợ bầu khổ sở, chồng bật khóc: Có kiếp sau anh sẽ nghén hộ em
Muốn ăn mà ăn cũng chẳng được. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Nguyên tắc ngủ của mẹ bầu giúp thai nhi khỏe mạnh, phát triền tốt.

Từ lúc bắt đầu ốm nghén, thời gian vợ “ôm” nhà vệ sinh còn nhiều hơn là ôm anh. Từ ông chồng được cưng chiều thoát cái đã thành osin, tò tò theo vợ mọi lúc. Nhiều đêm thấy chị kêu đau nhức khắp người, anh rơi nước mắt nhưng chẳng giúp được gì ngoài việc động viên, an ủi. Mấy tháng ngắn ngủi ở cạnh bên chăm sóc vợ, anh đã thấm thía nỗi đau cùng sự hi sinh của người phụ nữ. Anh thương chị hơn gấp bội, nhiều lúc chỉ muốn ôm chị vào lòng mà thủ thỉ: “Vợ à, có kiếp sau anh sẽ mang bầu và nghén hộ em”.

9 cách ăn uống giảm ốm nghén cho phụ nữ mang thai

Quá trình thai nghén khiến mẹ bầu vất vả vô cùng. Ăn uống chẳng được, đêm ngủ cũng không ngon giấc kéo theo đó là biết bao thay đổi về ngoại hình cũng như sức khỏe. Không có chồng ở bên an ủi, chắc hẳn phải cảm thấy hết sức tủi thân. Giá mà ai cũng tâm lý được như anh chồng trong câu chuyện trên đây thì thật tốt biết bao nhiêu.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

THƯƠNG VỢ BẦU, CHỒNG GIÀNH NẤU ĂN XONG LẠI LÚI HÚI RỬA HẾT ĐỐNG CHÉN

Việc nhà nói chung hay nấu nướng, rửa bát các thứ nói riêng xưa nay đều được mặc định là những thứ dành cho phụ nữ. Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển, chưa kể đến chuyện nam nữ bình quyền thì phận làm chồng phải biết san sẻ khó khăn, vất vả cùng với vợ.

Câu chuyện của anh chồng sau đây chính là ví dụ điển hình. Thương vợ mang thai vất vả, anh đã quán xuyến hết mọi việc trong nhà, nhất quyết chẳng để chị động móng tay. Quan trọng là đó không chỉ là một bữa ăn bình thường mà là một bữa cỗ gia đình với hằng hà món và chén bát thì chất ngổn ngang.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top