09/04/2020 19:56

Muốn gia đình hạnh phúc, đàn ông phải nói không với việc giữ tiền

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều ông chồng trao tiền cho vợ rồi xem đó như một nghĩa vụ mà bản thân cần thực hiện và chẳng biết rằng chính hành động này lại giúp cho hôn nhân được hạnh phúc hơn.

Cuộc sống khi độc thân và có gia đình khác xa nhau lắm. Sống một mình thì muốn tiêu cứ tiêu, thích thì cứ sắm còn khi “hai mình” rồi thì phải suy xét, tính toán thiệt hơn, quan trọng hơn là tiền bạc phải quy về một mối. Thường thì các bà vợ sẽ là người đảm nhận trọng trách này.

Suy cho cùng, việc phụ nữ giữ tiền chung cũng không có gì quá ngạc nhiên. Đôi khi, điều này còn trở thành bí quyết giúp duy trì hạnh phúc gia đình.

Muốn gia đình hạnh phúc, đàn ông phải nói không với việc giữ tiền
Muốn vợ chồng hạnh phúc, đàn ông chớ có giữ tiền. Ảnh minh hoạ: Pinterest

>> Xem thêm: Đưa hết lương cho vợ, Trường Giang, Trấn Thành rơi vào "túng thiếu".

Làm hài hòa mối quan hệ vợ chồng

Người ta vẫn nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Chồng bận rộn sự nghiệp, lao đầu vào việc kiếm tiền thì vợ cũng đầu tắt mặt tối chăm lo cho tổ ấm. Công việc nhìn thì có vẻ khác nhau đấy nhưng suy cho cùng đều là vì mục đích mang đến cho gia đình một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Muốn gia đình hạnh phúc, đàn ông phải nói không với việc giữ tiền
Đôi bên cùng bỏ ra thì chẳng bên nào phải thiệt. Ảnh minh hoạ: Weibo

“Đằng sau sự thành công của người đàn ông là bóng dáng người phụ nữ” hay “của chồng - công vợ” chưa bao giờ sai cả. Việc mang những thứ làm ra gửi gắm cho người vợ chứng tỏ chồng thấu hiểu và biết san sẻ trách nhiệm với bạn đời. Nhờ đó, tình cảm giữa vợ và chồng cũng ngày càng bền chặt.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Là biểu hiện của lòng tin

Số tiền “giao nộp” cũng nói lên phần trăm độ tin tưởng của chồng đối với vợ mình. Thử nghĩ mà xem, sống chung dưới một mái nhà mà người này cứ che che giấu giấu trong khi người khác luôn tìm cách để lật tẩy thì cuộc sống có ấm êm, hạnh phúc được hay không?

Muốn gia đình hạnh phúc, đàn ông phải nói không với việc giữ tiền
Phải tin thì mới có thể trao. Ảnh minh hoạ: YAN

>> Xem thêm: Cặp đôi có duyên tiền định: Tiền của chồng do vợ giữ, hay cãi nhau.

Lòng tin không đặt ở nơi nhau thì làm sao tránh được những nghi ngờ hãy cãi vã. Vợ chồng phải cùng nhau cố gắng, vun đắp cho gia đình và không ngại cống hiến thành quả của bản thân. Đừng quan trọng ai kiếm nhiều, ai kiếm ít, cũng đừng phân chia tiền anh, tiền em làm gì cho thêm phiền não.

Tâm lý các anh thường phóng khoáng, tiêu mà không biết tính

Chưa đến mức độ có thể gọi là biến chất nhưng rõ ràng khi có nhiều tiền trong tay, người ta thường có xu hướng tiêu xài thả ga hoặc “vung tay quá trán”. So với phụ nữ, những cám dỗ của thế giới bên ngoài dành cho đàn ông vẫn nhỉnh hơn. Rượu chè, thuốc lá, tiệc tùng rồi cờ bạc… vẫn lăm le làm hao hụt kinh tế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

Muốn gia đình hạnh phúc, đàn ông phải nói không với việc giữ tiền
Tiền kiếm đã khó, giữ còn khó hơn nhiều. Ảnh minh hoạ: QQ

>> Xem thêm: Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".

Hơn hết, phụ nữ luôn giỏi việc quản lí hơn. Trong khi các ông chồng chẳng bao giờ để tâm đến những khoản chi ra thì những bà vợ lại rạch ròi, rõ ràng từng khoản một. Họ biết cái gì nên thêm, cái gì nên bớt, cái gì xứng đáng để bỏ ra.

Harri Won không xài tiền Trấn Thành

Bên cạnh sự quan tâm và thấu hiểu, việc trao cho vợ hòm chìa khóa cũng là yếu tố quan trọng, đóng góp một phần không nhỏ vào hạnh phúc của một cuộc hôn nhân. Đừng cho rằng như thế là sợ vợ, chẳng đáng mặt đàn ông. Hành động này nói lên rằng người chồng thật sự tôn trọng, tin tưởng và yêu thương vợ mình hết mực. Có thể làm được như thế, chính là điều đáng tự hào.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về quan điểm này? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

TRƯỜNG GIANG ĐI LÀM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN ĐỀU ĐỂ VỢ GIỮ

Không chỉ là ông chồng chiều vợ “số dách” trong showbiz Việt, Trường Giang còn khiến ai nấy đều tỏ ra bất ngờ khi tiết lộ câu chuyện quản lí tài chính của gia đình mình. Theo đó, bất kể làm ra được bao nhiêu đều, nam nghệ sĩ cũng giao hết cho bà xã Nhã Phương cất giữ.

Không ít người đã dành cho anh những lời khen “có cánh”. Họ cho rằng việc phụ nữ giữ tiền là điều cần thiết bởi họ có cách quản lí tiền bạc tốt hơn. Hơn hết, việc giữ tiền đâu phải dễ, phụ nữ làm việc này chính là đang giúp chồng gánh một phần trách nhiệm.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn: Ngọc Trinh rất hiền và không có đời tư phức tạp"
Scroll to top