09/07/2020 14:24

Mẹ trẻ "đẻ rớt" trước cửa trung tâm y tế, cảnh sát bối rối đứng nhìn

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từ trước đến nay không hiếm những trường hợp đẻ rớt nhưng trường hợp sinh con "thần tốc" như mẹ trẻ dưới đây đã khiến nhiều người thực sự choáng váng.

Nhiều người đau đớn cả ngày trời, thậm chí 2-3 ngày nhưng vẫn chưa sinh được, phải chuyển đến bàn mổ. Nhưng cũng có những trường hợp chỉ trong tích tắc là em bé đã chào đời, thậm chí chưa kịp đưa đến bệnh viện.

Theo trang Women'sHealth, mới đây, nhân viên ở trung tâm y tế ở Palm Beach, bang Florida (Mỹ) có chia sẻ một đoạn video do camera ghi lại cho thấy khoảnh khắc một mẹ trẻ đẻ rớt ngay trước cửa trung tâm y tế mà chưa kịp vào đến phòng sinh. 

Mẹ trẻ đẻ rớt trước cửa trung tâm y tế, cảnh sát bối rối đứng nhìn
Cảnh "đẻ rớt" trước cổng trung tâm y tế, mọi thứ diễn ra trong tích tắc.

>>Xem ngay: Đà Nẵng: Hy hữu sản phụ "đẻ rớt" ngay trước bệnh viện đang bị cách ly

Ca sinh “thần tốc” của bà mẹ trước cửa trung tâm y tế làm hai cảnh sát bất ngờ, chỉ biết bối rối đứng nhìn

Ngay sau khi có dấu hiệu chuyển dạ, bà bầu Susan Anderson, được chồng đưa đến trung tâm y tế để sinh con. Trên đường di chuyển, anh chồng đã liên lạc trước với các bác sĩ, y tá để chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ.

Tuy nhiên, ca chuyển dạ có vẻ diễn ra nhanh hơn tưởng tượng, Susan vừa bước xuống xe đi được vài bước thì em bé đã rơi ra ngoài. May mắn là cô hộ lý đã đứng sẵn đợi sản phụ này nên khi em bé chào đời, cô đã nhanh tay đỡ lấy.

Sự việc xảy ra nhanh đến mức hai cảnh sát đứng bên cạnh chỉ biết trố mắt đứng nhìn cô hộ lý đỡ đẻ thuần thục, họ có phần bối rối vì không giúp đỡ được gì. May mắn là sản phụ sinh dễ, không quá đau đớn, em bé chào đời khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Mẹ trẻ đẻ rớt trước cửa trung tâm y tế, cảnh sát bối rối đứng nhìn
Bà mẹ đẻ rơi con ngay tại bãi đỗ xe của bệnh viện.

Sau đó nữ hộ sinh đưa em bé cho Susan bế và giúp cô che khăn để nhau thai không sổ ra ngoài cho đến khi vào được trong trung tâm.

Mẹ trẻ đẻ rớt trước cửa trung tâm y tế, cảnh sát bối rối đứng nhìn
Susan được dìu vào trung tâm y tế để chăm sóc sau sinh.

>>Xem thêm: Hình ảnh chồng dìu vợ tập đi sau sinh mổ nhận "mưa lời khen" 

Bác sĩ tại trung tâm cho biết sau ca sinh hai mẹ con Susan đều có sức khỏe ổn định

Sau khi vào phòng dành cho sản phụ sau sinh và được chăm sóc kịp thời, cả hai mẹ con Susan đều nhanh chóng hồi phục, thể lực tốt. Lúc này, Susan mới tâm sự: "Mọi việc diễn ra quá nhanh, tôi chẳng nghĩ được gì. Tôi hy vọng, việc sinh nở dễ dàng của mình giúp các chị em có thêm động lực, bớt lo lắng sợ hãi khi vượt cạn".

Còn các bác sĩ ở trung tâm y tế nơi đăng tải đoạn video thì chia sẻ: “Đây là một trong những ca sinh đặc biệt thú vị của trung tâm y tế, cả hai mẹ con đều làm rất tốt".

Sau khi đăng tải, đoạn video thu hút đông đảo người xem trên mạng xã hội

Khi clip được lan truyền trên mạng xã hội thì nhiều chị em cũng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ cũng như ganh tị vì Susan sinh con khá dễ dàng và nhanh, không bị đau đớn hàng giờ như các sản phụ khác.

Một số người vẫn chưa thôi ám ảnh vì những cơn đau "thấu trời xanh" trong ca chuyển dạ hay những vết thương âm ỉ kéo dài vài tháng trời sau khi sinh mổ:

- Trời, sinh dễ thế sao, lúc trước mình quằn quại cả ngày trời.
- Mình sinh lần đầu tiên cũng là lần duy nhất, sợ hãi lắm rồi.
- Đợt mình sinh mổ, cứ đúng ngày là đi thôi, nhưng sau sinh vết thương hành mới đau.
- May là có hộ lý đỡ con, nếu không mình anh chồng cũng không biết phải làm thế nào.

>>Bạn có biết: Ngưỡng mộ sản phụ thong thả bước ra từ phòng mổ như chưa hề vượt cạn

Vợ Lê Dương Bảo Lâm khóc ở bênh viên khi đi sinh con

Các mẹ bầu ai cũng muốn sinh con đúng ngày, đủ tháng, không sinh sớm, đẻ muộn hay sinh rớt trên đường đến bệnh viện. Tuy nhiên, chuyện bầu bì đâu thể nói trước được điều gì, quan trọng là các mẹ cần chuẩn bị tinh thần sẵn sàng, đồ đạc xếp sẵn chỉ cần có dấu hiệu trở dạ là đến bệnh viện ngay. Việc sinh quá nhanh cũng dễ có những biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và con. Còn bạn, đã từng chứng kiến cảnh mẹ bầu đẻ rớt chưa, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Women'sHealth

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Những nguy cơ mẹ có thể phải đối mặt nếu sinh con quá nhanh

Sinh nhanh, ít đau bụng là điều các mẹ bầu mong muốn, nhưng đẻ rớt cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm

- Dễ bị rách tầng sinh môn: Vì chuyển dạ và sinh con quá nhanh sẽ ảnh hưởng xấu đến bộ phận sinh sản, dẫn đến hiện tượng tách tầng sinh môn nghiêm trọng.
- Khiến trẻ bị ngạt thở: Sinh nhanh, em bé chui ra đột ngột khiến các cơn co tử cung sẽ nhanh hơn rất nhiều. Lúc này dễ gây thiếu oxy cho trẻ sơ sinh và dẫn đến nghẹt thở.
-....

Vì thế, không cần nôn nóng trong quá trình sinh nở, mẹ cần kiên nhẫn trải qua từng bước từng bước để con chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top