09/16/2020 18:13

Qua dậy thì, nàng "chân ngắn" vẫn có thể tăng chiều cao

Hoàng Hạnh - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Hạnh

Ngay cả khi đã qua tuổi dậy thì, các nàng cũng đừng nên lo lắng bởi việc tăng chiều cao vẫn còn có thể. Tuy nhiên, muốn vậy, các nàng phải có một phương pháp tăng chiều cao thật hợp lý.

Bất kỳ cô nàng nào cũng đều mong ước có một chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng coi trọng việc tăng chiều cao ngay từ trong tuổi dậy thì. 

Tuy nhiên, trên thực tế, có những người dù đã qua tuổi 18 thì chiều cao vẫn không ngừng tăng lên. Vậy đến độ tuổi nào thì chiều cao mới ngừng phát triển?

Qua dậy thì, nàng chân ngắn vẫn có thể tăng chiều cao
Việc tăng chiều cao rất quan trọng với các cô nàng. (Ảnh: Sohu)

>>> Xem thêm: Chuyên gia cảnh báo: uống trà sữa có thể sẽ không phát triển chiều cao

20 là ngưỡng tuổi con người ngừng phát triển chiều cao

Thông thường, nhiều người cho rằng, 18 tuổi chính là giới hạn của việc tăng chiều cao. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này lại không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, có rất nhiều người dù đã 20, 21 tuổi, chiều cao vẫn không ngừng phát triển.

Theo nhiều khảo sát của WHO cho thấy, con người sẽ có 3 giai đoạn "vàng" để phát triển chiều cao: 9 tháng bào thai, 3 năm đầu đời và giai đoạn dậy thì, đối với nữ từ 10 – 16 tuổi. Trong những giai đoạn này, nếu tập luyện và ăn uống đúng cách, nữ giới có thể phát triển khoảng 8-12 cm. 

Còn ở những giai đoạn khác, cơ thể con người vẫn có sự phát triển nhưng chậm dần hơn, chiều cao tăng khoảng 1-3cm. Đến khi đạt 20 tuổi, các khớp xương của con người mới bắt đầu cứng lại và hành trình tăng chiều cao cũng chính thức ngừng lại.

Qua dậy thì, nàng chân ngắn vẫn có thể tăng chiều cao
Bảng tăng chiều cao theo độ tuổi. (Ảnh: Elipsport)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bài tập "thần kỳ" của người Nhật giúp giảm cân nhanh, tăng chiều cao: Lùn, mập đâu vào đây ngay!

Qua tuổi dậy thì, nữ giới vẫn có thể phát triển chiều cao

Trên thực tế, điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi lẽ, việc tăng chiều cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh, trong đó có cả hormone tăng trưởng. Vì vậy, trong giai đoạn sau tuổi dậy thì, nếu cơ thể nữ giới vẫn còn sản sinh ra loại hormone này thì việc tăng chiều cao là hoàn toàn khả thi. Tuy nhiên, cơ hội và số chiều cao tăng lên cũng thấp hơn so với trước.

Lúc này, nếu các nàng vẫn muốn cải thiện chiều cao của bản thân thì việc nên làm chính là tăng cường tập luyện và thay đổi chế độ ngủ nghỉ, ăn uống sao cho phù hợp. Trong đó, 3 tiêu chí quan trọng nhất chính là: Cơ thể được hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, luôn vận động đều đặn và đúng cách, chất lượng giấc ngủ đạt tiêu chuẩn.

Qua dậy thì, nàng chân ngắn vẫn có thể tăng chiều cao
Nếu vẫn muốn tăng chiều cao, các nàng phải tập luyện và ăn uống đầy đủ. (Ảnh: getfit)

>>> Có thể bạn quan tâm: Muốn "cao như cái sào" chỉ sau 1 tuần ư, cải thiện vóc dáng chưa bao giờ dễ đến thế

Nếu vẫn muốn tăng chiều cao dù đã qua 18 tuổi, các cô nàng nên lập một phương pháp thật phù hợp cho bản thân. Như vậy, các nàng vừa có thể tăng chiều cao vừa có thể đảm bảo sức khoẻ của bản thân.

Xem thêm về cách tăng chiều cao:

Phần 2: Các thực phẩm siêu có lợi để tăng chiều cao tự nhiên: Trứng, sữa luôn xếp ở đầu thực đơn

Phần 3: Những thói quen nàng nên bỏ ngay nếu muốn tăng chiều cao: Thức quá khuya, ăn vặt quá nhiều

Phần 4: Thói quen giúp tăng chiều cao sau tuổi 18: Uống sữa, tắm nắng mỗi ngày để thêm "dài" người

Muốn "cao như cái sào" chỉ sau 1 tuần ư, cải thiện vóc dáng chưa bao giờ dễ đến thế

1. Đạp xe: Đây là 1 trong những bài tập cải thiện chiều cao hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, các nàng nên điều chỉnh vị trí ngồi sao cho phải căng chân đạp tới bàn đạp. Dù vậy, đừng để quá cao vì có thể khiến khớp của nàng bị tổn thương.

2. Treo người lên xà: Phần lớn mọi người đều tập xà để tăng chiều cao. Các nàng chỉ cần dùng hai tay bám treo người lên, giữ lâu nhất có thể và tăng dần thời gian sau mỗi lần tập. 

3. Đứng trên vai: Đây là tư thế khó nên các nàng phải hết sức chú ý. Trong tư thế này, nàng nên nằm xuống và kéo chân càng lên cao càng tốt. Điều quan trọng nhất là nàng phải giữ cho cơ thể ở đúng góc với sàn nhà, không làm cho chân rơi xuống đột ngột.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Chiều cao rất mực khiêm tốn nhưng 4 sao nữ Hàn này vẫn sở hữu phong cách thời trang đẹp hút hồn
Scroll to top