08/30/2020 16:44

Lúc khó khăn bạn trai không giúp, còn bảo: Không có tiền thì nghỉ học

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Anh sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả, nhà cô thì không được như vậy nhưng lúc yêu cô chưa một lần đòi hỏi anh bất cứ điều gì. Thế nhưng vào lúc cô khó khăn nhất, anh lại nói 1 câu khiến cô không khỏi tổn thương. 

Thời gian và những khó khăn luôn là cách để thử lòng bất cứ mối quan hệ nào, trong tình yêu cũng vậy. Nhiều người khi yêu chẳng mong cầu gì nhiều ở đối phương, lúc khó khăn cũng chưa cần đối phương phải giúp đỡ, chỉ cần nhận được một lời quan tâm, động viên thôi là đủ, thế nhưng nhiêu đó thôi cũng là quá khó. 

Giống như cô bạn trong câu chuyện dưới đây, vào lúc cô khó khăn nhất nhưng người yêu không hề có một lời động viên nào, trái lại còn nói lời trách cứ, thế mà cô vẫn còn băn khoăn liệu có phải lỗi do mình hay không. 

Lúc khó khăn bạn trai không giúp, còn bảo: Không có tiền thì nghỉ học
Khi yêu, liệu ai đủ tỉnh táo để nhìn nhận về đối phương có còn xứng đáng. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm:  Em gái bức xúc khi người yêu của anh trai dùng trộm đồ, để nhà bừa bộn

Lúc khó khăn, người yêu không giúp mà còn "bàn ra"

Mới đây, trong một hội nhóm trên Facebook, một cô gái đã đăng tải câu chuyện tình yêu của mình thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Chuyện là cô nàng này và người yêu lớn hơn cô 13 tuổi đã quen nhau được 4 năm. Anh sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả, nhà cô thì không được như vậy nên cô sớm phải tự lo mọi thứ.

Trong suốt thời gian yêu, cô chưa một lần đòi hỏi anh tặng quà này quà kia kể cả vào ngày lễ lạt, ngược lại anh cũng chưa từng hỏi cô thích gì. Được cái, lúc đi ăn với nhau anh luôn sẵn sàng trả tiền hết, cô nhiều lúc thấy ngại nên đề nghị chia ra cùng trả, còn không thì hôm sau cô sẽ chủ động mua gì đó cho anh. 

Lúc khó khăn bạn trai không giúp, còn bảo: Không có tiền thì nghỉ học
Dòng trạng thái của cô gái. Ảnh chụp màn hình.

Dạo gần đây vì tình hình dịch bệnh, nhà cô đã khó khăn lại càng khó khăn, khoản tiền học phí sắp tới không biết tính thế nào. Nhiều lúc cô có suy nghĩ bỏ học để đi làm kiến tiền nhưng lại tiếc vì còn 1 năm nữa là ra trường rồi.

Mấy bữa nay cô có nhắn tin than với người yêu là phải lo đi làm kiếm tiền học phí nên không có thời gian gặp anh được. Đáp lại, anh bảo: "Không có tiền thì nghỉ học đi" khiến cô chết sững. Mấy hôm trước còn thấy anh bỏ ra mấy trăm triệu mua đồ, thế nhưng tuyệt nhiên anh chưa từng hỏi cô có cần anh giúp gì hay không, cứ hễ cô than thì anh sẽ ngay lập tức nghĩ là cô đang vòi vĩnh. Hiện tại, cô nàng đang bị dằn vặt giữa 2 lựa chọn: tiếp tục hay dừng lại. 

Lúc khó khăn bạn trai không giúp, còn bảo: Không có tiền thì nghỉ học
Đoạn tin nhắn được cô gái chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Ý kiến cộng đồng mạng

Sau khi dòng chia sẻ của cô nàng được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã vào an ủi, động viên và tỏ ra bất bình trước cách hành xử của anh bạn trai, đặc biệt là câu nói "Không có tiền thì nghỉ học đi" của anh chàng. Nhiều người cho rằng cô bạn này nên dứt khoát luôn để tập trung kiếm tiền và tự lo cho cuộc sống của bản thân. Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng cô nàng đừng hy vọng nhiều thì sẽ không phải thất vọng nhiều. 

Lúc khó khăn bạn trai không giúp, còn bảo: Không có tiền thì nghỉ học
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình.

- Chia tay là vừa rồi. 

- Thôi chưa lấy là may. Chuồn ngay cho kịp!    

- Mình là người tự chủ tài chính, người yêu mình còn khuyến khích học cái này cái kia, chứ ai lại khuyên bạn gái bỏ học, anh này nghe có vẻ không tốt với bạn đâu, yêu theo lý trí đi bạn.

- Tiếp tục đi học, đi xin việc làm để đóng tiền học phí nhé em. Học cho bản thân mình mà. Còn ông người yêu thì bỏ quách đi cho xong. Đàn ông vô tâm dính vào làm gì, lấy về chỉ có khổ. Bản chất người ta đã vậy thì cả đời sẽ vậy, không thay đổi được đâu. Bỏ anh ta rồi sau này nghĩ lại thấy tiếc vì: “Sao mình không bỏ sớm hơn!".

- Người thương em thì luôn sợ trao cho em không đủ, kẻ không yêu chỉ sợ em đòi hỏi quá nhiều. 

- Bạn cần gì, muốn gì thì phải nói cho người ta chứ sao lại ngồi đợi người ta phải hiểu mình, biết mình cần gì. Nếu nói rồi mà người ta cũng không thông cảm, giúp đỡ mình, thì đến lúc ấy nên suy nghĩ lại việc tiếp tục hay dừng lại.

- Ngay từ đầu không hy vọng nhiều thì sẽ không thất vọng nhiều.

- ...

>> Xem thêm:  Phụ nữ mạnh mẽ, thay vì cầu xin tình yêu thì hãy học cách buông tay

Chàng trai đánh mất người yêu chỉ vì đồng tiền

Câu chuyện của cô bạn trên vẫn đang thu hút sự quan tâm bình luận của rất đông cư dân mạng. Nếu đặt bạn vào trường hợp như thế, liệu bạn sẽ quyết định tiếp tục hay dừng lại? Hãy cho cô bạn trên lời khuyên nhé!

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CÓ ĐÔI KHI, ĐÁNH MẤT AI ĐÓ LẠI LÀ CHUYỆN TỐT!

Một mối quan hệ dù là tình bạn, tình yêu hay đồng nghiệp thì cũng không thể lúc nào cũng yên bình, phẳng lặng. Đôi khi vì một lý do nào đó mà chúng ta đành phải chấp nhận đánh mất, thế nhưng "mất mát" đó đôi khi chưa hẳn đã là chuyện xấu.

Khi chấm dứt một mối quan hệ nào đó, bạn có thể buồn, có thể khóc, luyến tiếc và dằn vặt, nhưng đã có bao giờ bạn tự hỏi liệu người đó có đáng để bạn làm thế hay không?

Hơn nữa, nói lời chia xa cũng chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, một khi bạn nói được ra điều đó cũng là lúc mà bạn trưởng thành hơn: Ai muốn đi cứ để họ đi, bạn hãy cứ thế mà bước tiếp.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top