08/03/2020 18:33

Kết quả xét nghiệm 3 người Nghệ An đi cùng chuyến xe BN620 ở Thái Bình

Nguyễn Bảo Ngọc - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Bảo Ngọc

Ngồi trên cùng chuyến xe với BN566 đến từ Thái Bình, cả 3 hành khách đến từ Nghệ An đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng yêu cầu truy tìm hành khách cùng xe với BN620.

Tình tới 18h ngày 3/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 621 ca bệnh, trong đó đã có 6 trường hợp không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19. Trước diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp, các kết quả xét nghiệm âm tính đều mang lại dấu hiệu đáng mừng, giúp động viên tinh thần của nhân dân cả nước.

3 nguoi nghe an cung chuyen xe benh nhan o thai binh deu am tinh hinh 1
Các kết quả xét nghiệm âm tính là động lực tinh thần của người dân. (Ảnh: VOV)

>>Bạn có biết: Lịch trình 5 ca mắc nCov mới ở Quảng Nam: ca 561 tiếp xúc nhiều người

Kết quả xét nghiệm của 3 hành khách Nghệ An đi cùng xe với bệnh nhân Thái Bình

Theo VOV đăng tải, vào sáng ngày 3/8, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An - TS Nguyễn Văn Định đã công bố kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 3 người dân Nghệ An (1 người đến từ thị xã Hoàng Mai, 2 người ở huyện Diễn Châu) đã có mặt trên chuyến xe chở bệnh nhân Thái Bình từ Quảng Nam về. Được biết, cả 3 người đều có kết quả âm tính lần 1.

Trước đó theo thông tin, ngày 29/7, 3 hành khách Nghệ An này đã bắt xe từ Quảng Bình để về Nghệ An. Tuy nhiên, điều đáng nói là trên chuyến xe khách này lại có ông B.V.N (sinh năm 1959, đến huyện Hưng Hà, Thái Bình) khi ấy đang trên đường từ Quảng Nam về quê. 

Vài ngày sau, ông B.V.N đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân 566 của Việt Nam. Ông N. đã tới Bệnh viện Đà Nẵng và từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Một thôn phong tỏa vì bệnh nhân dương tính Sar-Cov-2
Một thôn tại xã Hòa Tiến, Hưng Hà, Thái Bình đã bị phong toả sau khi 1 người dân ở đây có kết quả dương tính. (Ảnh: Pháp luật và Bạn đọc)

>>Có thể bạn chưa biết: Bộ Y tế công bố lịch trình của 11 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Truy tìm hành khách trên chuyến xe của bệnh nhân 620

Bệnh nhân 620 được xác định là nữ, 44 tuổi, trú tại tổ dân phố Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, Hà Nam. Lịch trình di chuyển của bệnh nhân khá phức tạp. Điều đáng nói, bệnh nhân cũng di chuyển bằng xe khách (Nhà xe Kim Chi) từ Đà Nẵng trở về quê nhà tại Hà Nam.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp của bệnh nhân 620 vào chiều ngày 2/8, tới đêm cùng ngày, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của nhà xe này cũng những người có liên quan. Hiện tại, các trường hợp trên đều có kết quả xét nghiệm âm tính và đang được cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, để kiểm soát và hạn chế sự lây lan, CDC Nghệ An cũng thông báo tới người dân trong toàn tỉnh để tìm kiếm những hành khách khác có mặt trên xe khách của nhà xe Kim Chi cùng thời điểm với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Chiếc xe xuất phát từ Đà Nẵng vào trưa 27/7 và về tới điểm Phủ Lý, Hà Nam lúc 7h30 sáng 28/7.

Các trường hợp có liên quan cần tới khai báo y tế ngay tại Trung tâm Y tế, các trạm Y tế trên địa bàn. Ngoài ra, hành khách có thể liên lạc theo số điện thoại: 0912330451 (CDC Nghệ An) để được hướng dẫn và cách ly.

5 chốt kiểm dịch lập ngay trong đêm vì bệnh nhân 620 - ảnh 1
Chốt kiểm soát dịch bệnh được lập ngay trong đêm trên địa bàn phường Lam Hạ. Ảnh: BÁO HÀ NAM

>>> Đọc thêm: Bệnh nhân 428 không qua khỏi trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh có nhiều phức tạp, mỗi người dân cần nâng cao ý thức và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Chính phủ trong việc phòng, chống virus lây lan. Các trường hợp có liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần thành khẩn khai báo và thực hiện cách ly theo quy định.

Xem thêm những thông tin hot tại Bestie nhé!

Bộ Y tế công bố lịch trình 22 ca mắc Covid-19, 1 người không hợp tác

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng đã cung cấp lịch trình di chuyển của 22 ca mắc Covid-19. Theo đó, các bệnh nhân này sinh sống hoặc thường trú tại các tỉnh Đà Nẵng và Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, trong số đó, BN 483 được cho là có thái độ không hợp tác, không khai báo lịch trình di chuyển. 

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top