08/22/2020 19:06

Hành động của vợ khiến chồng tổn thương: Chế nhạo, phủ nhận niềm tin

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tưởng chừng như hết sức bình thường nhưng những hành động sau đây của vợ trên thực tế sẽ khiến tình cảm nhạt dần đi, từng ngày từng giờ kéo chồng ra xa phía bạn.

Kết hôn là chuyện hệ trọng trong đời mỗi người nhưng làm cách nào để chung ấm êm, hòa thuận thì không phải ai cũng biết. Để duy trì “tuổi thọ” không phải cần mỗi tình yêu, nó còn phụ thuộc vào cách cư xử, giao tiếp hằng ngày.

Nếu không hiểu cớ làm sao mà vợ chồng có xu hướng ngày càng xa cách thì các cô vợ cần xem lại bản thân có làm ra những hành động khiến chồng tổn thương sau đây hay không nhé!

Hành động của vợ khiến chồng tổn thương: Chế nhạo, phủ nhận niềm tin
Đàn ông mạnh mẽ đến mấy cũng có lúc tổn thương.

>> Xem thêm: "Anh chẳng khác gì bố anh..." - Câu nói xúc phạm lòng tự trọng đàn ông phụ nữ nên tránh.

Chế nhạo chồng

Nhiều người cứ ôm khư khư cái suy nghĩ rằng việc chế nhạo, nói kháy sẽ khiến chồng thấy “quê” mà thay đổi, trở nên tốt đẹp hơn. Họ quên rằng, đàn ông có lòng tự trọng cao. Chưa biết có thay đổi được hay không nhưng trước mắt chúng đã khiến chồng tổn thương, cảm thấy bản thân chẳng được vợ mình tôn trọng.

Thể hiện cảm xúc thái quá

Hơn ai hết, chồng hiểu rõ vợ là sinh vật cảm tính, thích thể hiện cảm xúc. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là họ có thể cắn răng chịu đựng mọi thứ bạn làm. Không ai ép bạn ngưng bộc lộ cảm xúc tự nhiên khi bên chồng nhưng phải biết đâu là điểm dừng, đừng để mọi chuyện đi xa quá. Việc lớn tiếng, trả lời cộc lốc hay nóng giận chẳng có lý do… chỉ khiến anh ấy mệt mỏi thêm thôi.

Hành động của vợ khiến chồng tổn thương: Chế nhạo, phủ nhận niềm tin
Muốn giữ chồng thì giữ tay chân, mồm miệng trước đã rồi tính tiếp.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Tán tỉnh đàn ông khác

Chung thủy giúp hạnh phúc được duy trì còn phản bội là điều tối kỵ đẩy hôn nhân đến bên bờ tan rã. Dù là chuyện đã rồi hay chỉ đơn giản là hiểu lầm thì chồng cũng cảm thấy không vui. Vậy cho nên, cần giữ khoảng cách, đừng buông lời bông đùa hay tán tỉnh ai đó nếu không muốn chồng nghi ngại.

Áp chế uy lực làm cha

Làm mờ nhạt vai trò của chồng trong quá trình trưởng thành của con sẽ khiến họ cảm thấy giá trị bản thân bị hạ thấp. Không có người đàn ông nào muốn trở nên kém cỏi, “dưới cơ” vợ trước mặt con. Vậy nên, thay vì giành quyết định mọi thứ, hãy lắng nghe ý kiến của chồng, đứng về phía chồng khi anh ta dạy dỗ con…Nhún nhường một chút, lùi về sau một bước thôi sẽ khiến chồng càng thêm quý trọng bạn.

Hành động của vợ khiến chồng tổn thương: Chế nhạo, phủ nhận niềm tin
Con là con chung, ai cũng có tiếng nói trong việc nuôi dạy chúng.

>> Xem thêm: 4 kiểu vợ chồng có duyên không phận, có vun đắp cũng khó hạnh phúc.

Ghen tị với hôn nhân của người khác

Trước mặt chồng, cảm thán, so sánh về cuộc sống hôn nhân của người khác là điều không hay. Trong mắt anh ấy, hành động này đồng nghĩa với việc bạn đang không hài lòng về cuộc sống của chính bản thân. So sánh mình với ai đó không giúp bạn tốt hơn. Vậy nên, hãy tập trung mọi sự chú ý vào gia đình nhỏ của mình. Đừng bỏ qua những điều tốt đẹp ở chồng vì đó mới là người dành riêng cho bạn.

Tránh né, không chịu giải quyết vấn đề

Vợ chồng chung sống lâu ngày dài tháng thì việc nảy sinh mâu thuẫn là lẽ đương nhiên. Những lúc ấy, hãy ngồi lại cùng nhau, mặt đối mặt để tìm ra cách giải quyết. Việc tránh né sẽ khiến những ấm ức dồn nén lâu ngày, ai nấy đều thêm mệt mỏi.

Hành động của vợ khiến chồng tổn thương: Chế nhạo, phủ nhận niềm tin
Dù là chuyện gì cũng thẳng thắng mà đối mặt với nhau.

>> Xem thêm: Giận chồng rồi ngủ riêng là tạo cơ hội cho kẻ thứ 3 "đục nước béo cò".

Phủ nhận đam mê, niềm tin của chồng

Mỗi người đều có những đam mê cũng như niềm tin của riêng mình. Nếu yêu thương chồng, hãy yêu cả những điều ấy nữa. Đừng vì một lần làm sai, một lần thất bại mà phủ nhận niềm tin, lý tưởng sống của chồng rồi ép họ làm theo những gì mà bạn tin, bạn muốn.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Đừng nhân danh sự giận dữ và nỗi đau để nói những lời làm tổn thương người khác!

Những hành động mà bạn cho là hết sức nhưng trên thực tế lại có sức tác động vô cùng mạnh mẽ. Nó dư sức khiến hai người đang gắn bó trở nên xa cách, hôn nhân đang hạnh phúc bỗng chốc rơi vào bế tắc. Quan trọng hơn, phụ nữ thông minh sẽ biết cái gì nên thêm, cái gì cần bớt cũng như tiết chế hành động, cảm xúc của mình. 

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

6 NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU KHIẾN CÁC CẶP ĐÔI DÙ YÊU SÂU ĐẬM VẪN "TAN ĐÀN XẺ NGHÉ"

Bên nhau lâu dài không phải dễ, giữ cho mối quan hệ nồng thắm như thuở ban đầu còn khó hơn gấp nhiều lần. Sơ sẩy một chút thôi thì chỉ một lời nói hay hành động cũng thừa sức kéo hai người ra hai phía.

Người này thờ ơ, lạnh nhạt, quá đề cao cái tôi của bản thân cũng như bỏ ngoài tai ý kiến của người kia… sẽ giết dần cảm xúc trong tình yêu cũng như hôn nhân. Nó không ào ạt mà từ từ, âm ỉ nhưng đến khi người ta nhận ra thì đã muộn.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top