08/12/2020 09:03

Giá vàng 12/8 "tụt dốc không phanh", dừng ở mức 53 triệu đồng/lượng

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

So với đỉnh cao 62,3 triệu đồng/lượng được thiết lập ở cuối tuần trước, giá vàng ngày 12/8 đã có xu hướng "tụt dốc không phanh" khi dừng lại ở ngưỡng 51,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 53 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong hơn nửa năm 2020, giá vàng trong nước ta liên tục lập đỉnh mới. Tuy nhiên, sau nhiều lần chạm đỉnh, giá vàng vài ngày qua đã có xu hướng "tụt dốc không phanh".

Giá vàng hôm nay, ngày 12/8 giá vàng vẫn có xu hướng giảm nhanh sau khi lập đỉnh 62,3 triệu đồng/lượng cuối tuần trước.

 
Vàng tại hàng trang sức đá quý. (Ảnh: 24h)
Vàng tại hàng trang sức đá quý. (Ảnh: 24h)

>>> Đọc thêm: Chiều 6/8: Giá vàng chính thức vượt ngưỡng 61 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước "lao dốc không phanh"

Trong phiên giao dịch sáng nay, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã niêm yết vàng SJC ở mức giá 51,6 triệu đồng và 53 triệu đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào - bán ra. So với phiên giao dịch gần nhất, mức giá này đã giảm 1,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 2,5 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Tại TPHCM, giá vàng SJC qua niêm yết của doanh nghiệp vàng giao dịch ở mức 50,58 triệu đồng/lượng - 52,82 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra. So với phiên giao dịch ngày hôm qua, mức giá này giảm mạnh 3 triệu đồng/lượng ở chiều mua và 2,66 triệu đồng/lượng chiều bán.

 
Nhiều nhà đầu tư vàng lựa chọn bán trong thời điểm này. (Ảnh: Báo Công Thương)
Giá vàng trong nước quay đầu đi xuống trong tuần mới (Ảnh: Thanh Niên)

Sau nhiều phiên tăng mạnh, đây là ngày thứ 3 liên tiếp giá vàng trong nước đi xuống theo diễn biến của thế giới. So với mức giá lập đỉnh 62,3 triệu đồng/lượng được thiết lập vào cuối tuần trước thì mỗi lượng vàng SJC hiện đã mất tới gần 12 triệu đồng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Giá vàng ngày 5/8/2020 tiến sát mốc gần 59 triệu đồng/lượng

Thị trường vàng thế giới cũng có xu hướng giảm

Theo Kitco News, 8h40 sáng nay 12/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới cũng đang ở ngưỡng 1.914 USD/ounce. Hiện giá vàng trong nước và thế giới đang có chiều hướng xích lại gần nhau hơn.

Giá vàng thế giới có chiều hướng lao dốc được cho là do đồng USD bật tăng từ đáy 2 năm. Đồng USD đang duy trì mức đỉnh trong khoảng 1 tuần và gây áp lực lên giá vàng. 

 
Giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức cao trên 2.000 USD/ounce (Ảnh: Pháp luật Online)
Giá vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức cao trên 1.914 USD/ounce (Ảnh: Pháp luật Online)

>>> Đọc thêm: CNBC: DỰ ĐOÁN GIÁ VÀNG SẼ VƯỢT MỨC 2.000 USD/OUNCE VÀO CUỐI THÁNG 9

Mặc dù thị trường vàng đang chứng kiến các phiên điều chỉnh, thậm chí có chiều hướng giảm mạnh nhưng theo giới chuyên gia, động lực tăng giá với vàng vẫn được duy trì và vàng sẽ có thể tăng lại trong thời gian tới. Chính vì thế mà những nhà đầu tư vẫn cần cân nhắc trước khi giao dịch mua - bán vàng.

Cập nhật thông tin về giá vàng trong nước tại Bestie nhé!

Những lưu ý khi đi mua vàng

Giá vàng giảm, nhiều nhà đầu tư quyết định mua vào. Chính vì thế khi quyết định đi mua vàng, các nhà đầu tư cần chú ý tới những điểm sau để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra:

- Theo dõi tỷ giá vàng trong nước - thế giới.

- Cân nhắc kỹ khi mua, nhất là vào thời điểm nhạy cảm, thị trường có nhiều biến động.

- Chọn các cửa hàng lớn, uy tín, đảm bảo. Yêu cầu cửa hàng bán xuất đủ các giấy tờ liên quan tới vàng như nguồn gốc, ký hiệu riêng và các giấy tờ kiểm định liên quan.

- Chú ý các vấn đề an ninh.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top