08/21/2020 14:53

Cuộc sống viên mãn của thiên kim giới siêu giàu Trung Quốc

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Mới 23 tuổi thế nhưng Tạ Kỳ Nhuận đã có được một cuộc sống viên mãn khi thừa kế khối tài sản nghìn tỷ, đính hôn cũng người chồng “môn đăng hộ đối”. Điều đáng ngưỡng mộ hơn nữa là cách sống của cô nàng.

Sinh ra trong một gia đình quyền quý, Tạ Kỳ Nhuận, cháu nội của ông Tạ Quốc Dân, chủ nhân tập đoàn Chính Thái vốn có thể sống trong nhung lụa cả đời dù chẳng làm bất kỳ việc gì. Tuy nhiên, cô gái sinh năm 1992 lại không chọn một cuộc sống như vậy.

Như bao người bình thường khác, Tạ Kỳ Nhuận vô cùng nỗ lực trong học tập lẫn làm việc. Thành tích của cô gái trẻ khiến biết bao người người mộ. 

Cuộc sống viên mãn của thiên kim giới siêu giàu Trung Quốc
Tạ Kỳ Nhuận là cháu nội của ông Tạ Quốc Dân, chủ nhân tập đoàn Chính Thái nổi tiếng của Trung Quốc. (Ảnh: Sohu)

Minh chứng sống cho việc sinh ra ở vạch đích cũng cần phải cố gắng

Từ nhỏ, Tạ Kỳ Nhuận đã vô cùng nỗ lực trong việc học hành. Không chỉ tập trung học tập trên trường lớp, cô nàng còn thường xuyên theo ông nội để học kiến thức kinh doanh. Kinh nghiệm cũng tích lũy từ đó mà thành. Người ta vẫn thường có câu: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, cô chính là một ví dụ điển hình cho câu nói bởi như ông nội, Kỳ Nhuận cũng có máu kinh doanh, thích sự cạnh tranh. 

Càng trưởng thành, Tạ Kỳ Nhuận càng hiểu thêm về thân thế của bản thân. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của phần đông mọi người rằng giàu có thì chẳng cần cố gắng, Kỳ Nhuận luôn phấn đấu để xứng đáng với vị trí của mình. Cô nỗ lực hơn cả người bình thường và càng cảm thấy phải có trách nhiệm vì ông nội mong muốn giao tập đoàn Chính Thái cho cháu gái. 

Vừa tốt nghiệp trường Kinh Doanh Wharton (thuộc Đại học Pennsylvania, Mỹ), Tạ Kỳ Nhuận trở về quản Công ty chế dược phẩm sinh học Trung Quốc (công ty con của tập đoàn Chính Thái). Chỉ mới 23 tuổi, thế nhưng Tạ Kỳ Nhuận lúc đó đã trở thành chủ tịch của tập đoàn trăm nghìn tỷ, thừa kế khối tài sản hơn 330 nghìn tỷ đồng.

Cuộc sống viên mãn của thiên kim giới siêu giàu Trung Quốc
Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng Tạ Kỳ Nhuận không bao giờ ỷ lại. (Ảnh: QQ)

>> Xem thêm: Mặc đồ đôi chất như mẹ con Kylie Jenner: Toàn hàng hiệu đắt đỏ

Hành trình chứng minh thực lực của cô gái trẻ

Đương nhiên, với số tuổi của Tạ Kỳ Nhuận lẫn thân thế của cô, việc thiên kim họ Tạ bị người ngoài đặt nghi vấn, nội bộ công ty chỉ trích sau khi lên chức là điều có thể hiểu được. Tạ Kỳ Nhuận không lấy đó làm giận dỗi mà luôn nỗ lực để gạt bỏ tin đồn bằng thực lực bản thân. Từ lúc nhậm chức, cô đã lập tức thực hiện kế hoạch cải thiện tình trạng khó khăn mà công ty phải đối mặt. 

Trở thành chủ tịch vào năm 2015, Tạ Kỳ Nhuận đưa mức doanh thu công ty vượt 14,5 tỷ nhân dân tệ (48,5 nghìn tỷ VNĐ theo tỷ giá hiện tại). Trong vòng 6 tháng, lợi nhuận ròng đạt 1,75 nhân dân tệ (5,85 nghìn tỷ VNĐ theo tỷ giá hiện tại). 

Đến tháng 4/2020, Công ty chế dược phẩm sinh học Trung Quốc có giá trị thị trường lên đến hơn 123 tỷ nhân dân tệ (441,5 nghìn tỷ VNĐ theo tỷ giá hiện tại). Dưới sự lãnh đạo của Tạ Kỳ Nhuận, mọi kỷ lục lịch sử của công ty đều bị phá vỡ. Giờ đây nó đã trở thành một trong những công ty hàng đầu của ngành. Riêng bản thân Tạ Kỳ Nhuận, năm 2020, Forbes xếp cô đứng hạng 27 trong danh sách nữ doanh nhân nổi bật nhất khi 28 tuổi. 

Cuộc sống viên mãn của thiên kim giới siêu giàu Trung Quốc
Năm 2020, Forbes xếp Tạ Kỳ Nhuận đứng hạng 27 trong danh sách nữ doanh nhân nổi bật nhất khi 28 tuổi. (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Nhan sắc thật của cô con gái út nhà "Nữ hoàng ảnh lịch" Diễm My

Chuyện tình yêu viên mãn

Không những thành công trong sự nghiệp, chuyện tình yêu của Tạ Kỳ Nhuận cũng khiến người khác phải ghen tỵ. Vị hôn phu tương lai của cô không ai khác chính là Trương Khang Dương, con trai chủ tịch tập đoàn Tô Ninh, một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất Trung Quốc. Đương nhiên, Trương Khang Dương chính là người thừa kế tập đoàn này. Thậm chí, giới truyền thông còn ưu ái đặt biệt danh cho anh là “Thái tử”. 

Tiết lộ về mối quan hệ này, truyền thông đưa tin cả hai đã gặp nhau khi còn học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ). Khí chất của Tạ Kỳ Nhuận đã khiến Trương Khang Dương bị thu hút và vì thế chàng trai theo đuổi bằng được người tình trong mộng của mình.

Nói về Trương Khang Dương, anh cũng không hề kém cạnh Tạ Kỳ Nhuận. Sinh ra với một thân thế “không phải dạng vừa”, thế nhưng Trương Khang Dương không chọn cuộc sống của một “công tử bột”. Khi mới 27 tuổi, anh đã trở thành chủ tịch CLB bóng đá Inter Milan nổi tiếng, là lãnh đạo trẻ tuổi nhất lịch sử của CLB này. Như vậy, Khang Dương không chỉ có vẻ ngoài điển trai mà tài năng thì cũng cực xuất sắc. 

Cuộc sống viên mãn của thiên kim giới siêu giàu Trung Quốc
Trương Khang Dương cũng là một người có xuất thân "môn đăng hộ đối" với Tạ Kỳ Nhuận. (Ảnh: Kuaibao)

>> Đừng bỏ lỡ: Ngắm gu thời trang "chanh sả" của ái nữ nhà tỷ phú giàu nhất châu Á.

Những cách nghĩ khác biệt của người giàu so với số đông

Nếu như ví mỗi người có 60 năm cuộc đời thì Tạ Kỳ Nhuận được xem là kẻ chưa đi được nửa chặng đường đã vượt bậc xuất chúng. Điều đáng ngưỡng mộ hơn cả chính là mặc dù xuất thân quyền quý, là một cô chiêu chính hiệu, thế nhưng cô gái vẫn không dựa vào đó mà luôn tự lực để chứng tỏ giá trị của mình. 

Cập nhật những thông tin thú vị khác trên Bestie!

ÁI NỮ TÀI SẮC VẸN TOÀN CỦA CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN HUAWEI

Để con cái không bị phụ thuộc vào cuộc sống xa hoa vốn có, giới siêu giàu thường có cách dạy con vô cùng khôn khéo. 

Nhậm Chính Phi - CEO, nhà sáng lập của tập đoàn viễn thông Huawei chính là một ví dụ điển hình cho điều này. 

Mặc dù gia sản đồ sộ, thế nhưng quan điểm dạy con của ông là để chúng tự lập, sống trên chính đồng tiền, công sức của mình tạo ra. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top