08/02/2020 16:57

Bầu trước khi cưới: Phải chăng đúng hay sai còn tùy người?

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Cứ nghĩ mẹ chồng thật sự không thích việc “ăn cơm trước kẻng” nhưng tới lúc dâu “hụt” mới cưới 5 tháng đã sinh, thấy bà tìm lý do nói đỡ thì chị mới biết mình lầm.

Có người quan niệm khá thoáng về việc bầu bì trước đám cưới nhưng người khác lại hết sức khắt khe. Đó là lý lo mà có không ít bà mẹ chồng nhất quyết bắt con dâu phải “giữ mình”, nếu dám “làm liều” thì đừng mơ đến chuyện cưới xin hoặc nếu có chỉ sơ sài, qua loa cho ngượng mặt.

Thế nhưng, có ai từng nghĩ, nguyên nhân dẫn tới hành động ấy không phải do chuyện mang thai mà bởi mẹ chồng vốn chẳng ưa dâu nên làm khó. Câu chuyện của chị gái dưới đây chính là ví dụ điển hình.

Bầu trước khi cưới: Phải chăng đúng hay sai còn tùy người?
Chuyện bầu trước hay sau cưới chưa bao giờ hạ nhiệt. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Bầu trước khi cưới, cô gái buồn tủi bước vào cổng nhà chồng.

Buộc con dâu phải giữ mình suốt 3 năm

Chị và anh quen nhau được 2 năm rưỡi thì làm lễ đính hôn. Sau đó nửa năm thì về chung một mái nhà. Tính cả quen, yêu rồi cưới thì bên nhau cũng đã ngót 3 năm. Trong suốt khoảng thời gian đó, mẹ chồng lúc nào cũng kè kè bên cạnh, nhắc đi nhắc lại chuyện không được có thai trước khi đám cưới diễn ra, nếu trái lời sẽ không cho đi cửa trước. Bà cho rằng đó là điềm xui rủi rồi dẫn chứng nhà này ở xóm trên phá sản, nhà nọ ở xóm dưới bị tai nạn… khiến chị căng thẳng vô cùng.

Bầu trước khi cưới: Phải chăng đúng hay sai còn tùy người?
Suốt 3 năm, tiếng nói của mẹ chồng cứ văng vẳng bên tai. Ảnh: Pinterest

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Chưa kể, lúc mới quen, cả hai không ít lần bị bà cấm cản vì những lý do trời ơi đất hỡi như chị là người miền Bắc, chị có hình xăm… rồi thì bà lại làm mai con gái của 1 người bạn cho anh. Chị biết thân biết phận nên đành im lặng cho qua vì có chuyện thì về chung nhà sẽ khó mà sống được. Nghĩ đến những lời cảnh báo của mẹ chồng, chị giữ mình tuyệt đối. Tận một năm sau khi ở với nhau thì chị mới có mang.

Làm gì có đúng hay sai, chỉ có thích hoặc không thôi

Tưởng thế là hoàn thành nghĩa vụ nhưng sinh nở chưa bao lâu thì bà bạn thân – mẹ của cô con dâu “hụt” sang chơi. Mỗi lần như thế, mẹ chồng cứ ẵm cháu rồi nói dèm: “gọi bà ngoại đi con”. Chị khá bất ngờ nhưng nghĩ chắc giỡn thôi. Ấy thế mà những lần sau, bà thản nhiên khen cô ấy trước mặt chị và chồng. Một, hai lần thì không nói, đằng này nhiều đến độ chị không nhớ được.

Bầu trước khi cưới: Phải chăng đúng hay sai còn tùy người?
Cứ nghĩ vâng lời là thoát nạn, ai ngờ… Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Vụ chú rể bế cô dâu mang bầu, "nhất định không để mẹ con nó thiệt".

Tính chị thuộc kiểu thù dai, nhịn không nói nhưng ghim ở đấy chờ thời cơ bật lại. Cho đến một hôm, chị hay tin dâu “hụt” sinh con. Cưới tháng 2 mà tháng 7 đã sinh, không “ăn cơm trước kẻng” thì là gì nữa. Chờ đến trưa nhà đủ người, chị buông lời hỏi: “Con của cô T bạn mẹ sinh rồi hả mẹ? Thường hay mổ? Bao nhiêu ký thế ạ?”. Bà nghe xong trợn mắt, bảo sinh rồi. Lúc này cả chồng lẫn bố chồng đều thắc mắc tại sao sinh sớm thế thì mẹ chồng lại viện lý do là té. Chị nghe vậy cũng im luôn.

Bầu trước khi cưới: Phải chăng đúng hay sai còn tùy người?
Nghe đến đoạn nêu lý do, chị hiểu ra nhiều thứ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Mẹ chồng cũng không thể nào “thâm” bằng em chồng

Cơm nước xong xuôi, chị đứng rửa bát thì mẹ chồng tiến lại gần, nói: “Tôi biết nó có bầu trước cưới lâu rồi mà không nói, đã biết cái miệng của ba mày hở ra là chê này chê nọ mà còn nói làm gì thế”. Muốn hỏi ngược lại tại sao không được nói nhưng cuối cùng chị cũng chẳng biết làm sao để mở lời. Vậy đấy, có bầu trước hay sau có quan trọng đâu. Mỗi người một hoàn cảnh, một điều kiện khác nhau nên có bầu trước hay sau đều do bản thân họ quyết định. Không ai có quyền đánh giá hay phán xét. Hành động của chị cũng chẳng phải xem thường người mang thai trước hôn nhân mà là để hiểu rõ hơn về tâm ý của mẹ chồng. Chuyện "ăn cơm trước kẻng" cũng chẳng sai mà đơn giản là tùy người sẽ bị đối xử khác nhau mà thôi. Đã thích thì có thế nào cũng thích, ghét rồi thì thở thôi cũng thấy khó ưa.

Ảnh: Pinterest

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON GÁI TỪ CHỐI CHÀNG "CHUYỆN ẤY" TRƯỚC KHI KẾT HÔN?

Bên nhau một thời gian, nhiều khả năng bạn trai sẽ đề cập đến “chuyện ấy”. Tuy nhiên, đối mặt với vấn đề này, nhiều cô nàng sẽ rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, chưa kịp chuẩn bị tinh thần, đồng ý thì sợ mà lại chẳng biết từ chối thế nào cho hợp lý.

Thống nhất quan điểm ngay từ đầu, tránh hẹn hò ở những nơi có khả năng xảy ra “chuyện ấy”, từ chối nhẹ nhàng và hứa đền bù xứng đáng… là những cách từ chối khéo, vừa tinh tế mà lại không khiến chàng thấy khó chịu hay bẽ mặt.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top