07/27/2020 13:26

Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ "chủ tịch" bị CĐM chỉ trích

Nguyễn Bảo Ngọc - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Bảo Ngọc

Dù chỉ là clip "mua vui" tuy nhiên nội dung được cho là mang sự kỳ thị đối với người dân Đà Nẵng của cô gái trong clip đã khiến dân tình cảm thấy phẫn nộ, bất bình và lên án gay gắt.

Chỉ trong 2 ngày 25 và 26/7, Việt Nam đã ghi nhận tới 4 trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Việc các ca bệnh xuất hiện sau 99 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng khiến các cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc để truy ra ngọn nguồn và kiểm soát dịch bệnh.

Được biết, 4 ca nhiễm mới trong cộng đồng đều có liên quan đến thành phố Đà Nẵng, bao gồm bệnh nhân 416, bệnh nhân 418, bệnh nhân 419 và bệnh nhân 420.

Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch bị CĐM chỉ trích
Việt Nam ghi nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng sau 99 ngày không có ca lây nhiễm nào. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Xem thêm: Bộ Y tế gửi thông báo khẩn số 16 liên quan đến tình hình dịch Covid-19

Nhóm các cô gái quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng

Trước tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng, trong khi thành phố và người dân đang hết sức căng thẳng nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan thì mới đây, CĐM lại truyền tay nhau đoạn clip của một nhóm các cô gái được cho là đang có thái độ kỳ thị đối với người đến từ thành phố này.

Theo được clip được chia sẻ, một cô gái trẻ mặc chiếc váy ren trắng tự nhận mình là "chủ tịch" công ty. Cô đến chào hỏi từng đối tác của công ty đang đứng xếp hàng phía đối diện. Các đối tác lần lượt giới thiệu về quê quán.

Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch bị CĐM chỉ trích
Nữ "chủ tịch" vui vẻ bắt tay đối tác. (Ảnh cắt từ clip)
Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch bị CĐM chỉ trích
Hà Nội hay Quảng Trị đều rất chào mừng. (Ảnh cắt từ clip)

Trong khi nữ "chủ tịch" rất niềm nở, bắt tay chào thân thiện với những người đến từ Hà Nội hay Quảng Trị thì lại có thái độ sợ sệt với người tới từ Đà Nẵng. Không chỉ mặt biến sắc, cô gái còn nhanh chóng rụt tay lại, thậm chí đuổi người đó ra khỏi phòng và tiến hành xịt khử khuẩn.

Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch bị CĐM chỉ trích
Thái độ với người đến từng Đà Nẵng khác hẳn. (Ảnh cắt từ clip)

>>>Xem thêm: Lịch sử di chuyển của bệnh nhân 418 được công bố dương tính sáng 26/7

CĐM lên án gay gắt

Đoạn clip ngay khi được đăng tải đã gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng, hành động và thái độ của các cô gái trong clip là thể hiện sự kỳ thị đối với những người dân Đà Nẵng, điều này là thiếu ý thức và không hề có sự cảm thông trong khi dịch bệnh mới quay trở lại trong cộng đồng.

Một số khác lại cho rằng, đây vốn chỉ là clip "mua vui" của các cô gái, không hề có thái độ gay gắt như nhiều người vẫn nghĩ. Có thể các cô gái không hề có ý xấu, chỉ là cách truyền tải chưa được hợp lòng người.

- "Đây không phải trò đùa, vốn dĩ không thấy có gì vui ở đây cả, người ta thì đang lo lắng còn mình lại ở đó cười cợt."

- "Thay chỉ làm clip kỳ thị thì nên học cách bảo vệ mình trước đi."

- "Chẳng hiểu các bạn nghĩ gì, toàn mấy clip câu view."

- "Tôi thấy cũng chỉ là một clip vui vẻ thôi, mọi người cũng không cần nặng lời như vậy, người ta chắc gì đã có ý xấu".

- ...

Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch bị CĐM chỉ trích
Nữ "chủ tịch" thậm chí còn rụt tay lại, lo sợ và đuổi người đến từ Đà Nẵng ra ngoài. (Ảnh cắt từ clip)

Đối với đoạn clip của nhóm các cô gái trẻ trên, việc tung ra trong giai đoạn nhạy cảm như thế này đã nhận về không ít lời chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Hiện tại, đoạn clip đã bị xoá và nhân vật chính trong đoạn clip cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì những hành động của mình.

Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội

Từ 0h ngày 28/7/2020, thành phố Đà Nẵng sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 14 ngày, yêu cầu dừng mọi hoạt động không cần thiết theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, theo công văn số 4869/UBND-SYT của UBND TP Đà Nẵng được đăng tải trên trang thông tin của Bộ Y tế ngày 26/7, yêu cầu người dân không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách an toàn, tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc.

Các hoạt động lễ hội, tôn giáo, thể thao, sự kiện tập trung đông người cũng bị tạm dừng. Ngoài ra, để đảm bảo virus không lây lan trong cộng đồng, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng tránh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các loại dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài,... Một số tỉnh thành trên cả nước cũng đưa ra quyết định sẽ cách ly 14 ngày đối với những người trở về từ Đà Nẵng. 

Quay clip kỳ thị người đến từ Đà Nẵng, nữ chủ tịch bị CĐM chỉ trích
Bệnh viện Đà Nẵng được phun khử khuẩn đêm 26/7. (Ảnh: VnExpress)

>>> Xem thêm: Bản tin 24h: Thêm ca Covid-19 trong cộng đồng, lật xe ở Quảng Bình

Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và các cơ quan chức năng cũng đang cố gắng kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan. Nhưng có lẽ điều cần thiết hơn cả trong thời gian này là mỗi người nên tự trang bị cho mình kiến thức, cũng như các để phòng tránh dịch an toàn, hiệu quả. 

Xem thêm những bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Bộ y tế ra thông báo khẩn số 16

Bộ Y tế chính thức đưa ra thông báo khẩn số 16 vào tối ngày 26/7, đề nghị người dân từng đến các địa điểm nơi có ca nhiễm mới tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi, cần liên hệ với cơ quan y tế gần nhất và thực hiện cách ly tại nhà nhằm ngăn chặn sự lây lan virus trong cộng đồng.

Trong đó đối với bệnh nhân 420, các địa điểm mà bệnh nhân này lui tới cũng được cung cấp, cụ thể:

- Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

- Nhà thuốc C.T. đường Hoàng Diệu, Hoà Thuận Đông, Đà Nẵng.

- Chợ đầu mối Hoà Cường - 65 Lê Nổ, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top