07/04/2020 09:44

Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Hiện nay mỗi gia đình chỉ có từ 1-2 con nhưng bạn có biết, người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới đã trải qua bao nhiêu lần sinh không? Đảm bảo nghe xong bạn sẽ không tin nổi vào tai mình.

Cô Mariam Nabatanzi đang sống tại quận Mukono, Uganda được cho là người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới. Bởi năm 12 tuổi cô lấy người chồng lớn hơn mình 28 tuổi đến và năm 13 tuổi cô đã đẻ sinh đôi hai đứa con đầu lòng. Kể từ đó, cô liên tiếp sinh con và đến năm 40 tuổi cô đã có tới 44 đứa con. 

Cũng vì thế mà cuộc sống của cô vô cùng vất vả, khi sống ở một nơi nghèo nàn, lạc hậu lại sinh quá nhiều con. Và càng khó khăn hơn khi người chồng đã bỏ đi vì không thể cáng đáng nổi gia đình đông đúc. Nhưng cô chưa bao giờ bỏ cuộc, luôn luôn cố gắng từng ngày làm lụng, kiếm tiền để lo cho các con có cái ăn, cái mặc, được học hành.

Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con
Cô Mariam cùng một số người con của cô.

>> Xem thêm: Gia đình đông con nhất tg: 134 người, ăn 100 kg gạo và 60 kg khoai tây

1. Việc sinh con mất kiểm soát của Mariam do có buồng trứng quá lớn

Như chúng ta đã biết ở một số nước châu Phi nhất là ở Uganda tỉ lệ sinh con trong các gia đình luôn cao, hầu hết ở đây những người phụ nữ đều có 4 đến 5 người con nhưng sinh đến 44 người con như cô Mariam thật sự rất hiếm. Năm 23 tuổi cô đã có 25 người con và cô cảm thấy không thể tiếp tục như vậy nữa nên đã tìm đến bác sĩ để được giúp đỡ.

Cô có một kiểu buồng trứng đặc biệt với số lượng quá lớn nên không thể sử dụng các phương pháp ngừa thai như uống thuốc tránh thai bởi điều đó sẽ rất nguy hiểm thậm chí có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con
Cô liên tục sinh con, những đứa trẻ không cách nhau quá nhiều tuổi.

Cuộc sống của cô Mariam từ nhỏ đã phải chịu nhiều khổ cực, khi cô vừa sinh ra được 3 ngày, mẹ đã bỏ bố cô cùng 6 người con ở lại. Không lâu sau ông tái hôn nhưng người mẹ kế luôn tìm cách đày ải chị em cô. Cô may mắn trốn khỏi ngôi nhà ấy. Vậy nhưng việc lập gia đình quá sớm cùng với sinh con mất kiểm soát đã khiến cuộc sống của cô rơi vào bế tắc.

Chồng bỏ đi, chừng ấy miệng ăn trong nhà, cô phải làm mọi việc để có tiền nuôi nấng các con. Cô làm suốt từ sáng tới tối với mọi nghề có thể kiếm tiền từ thợ làm tóc, trang trí sự kiện, pha chế, làm thuốc và thu thập phế liệu.

>> Xem thêm: Cụ bà có bầu sinh con ở tuổi 70, đến khi đỡ đẻ bác sĩ mới kinh ngạc

2. Dù vất vả nhưng cô luôn yêu thương và cố gắng hết sức cho các con có cuộc sống tốt hơn

Mỗi ngày gia đình cô cần tới 25 kg sắn ngô để có đủ thức ăn cho tất cả mọi người. Và với những đứa trẻ thịt hay cá đều là món ăn xa xỉ mà chúng luôn mong muốn được ăn. Ngôi nhà mà cô Mariam đang sống cùng các con cũng đã rất cũ kĩ và lụp xụp, chỉ có những chiếc giường tầng với những tấm đệm mỏng manh và chỗ ấy chỉ đủ cho 12 đứa con và những người còn lại đều phải ngủ dưới sàn nhà.

Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con
Các con cô phải ngủ trên những chiếc giường cũ kĩ.
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con
Nơi ăn, nơi ở của gia đình cô vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Những đứa trẻ rất ngoan ngoãn, luôn biết giúp đỡ mẹ của mình. Mọi công việc trong nhà từ nấu ăn, giặt giũ, dọn dẹp đều được các con chăm lo, những anh chị lớn cũng sẽ chăm sóc các em nhỏ hơn. Điều đó giúp cô Mariam đỡ phần nào công việc.

>> Xem thêm: "Hoa hậu đông con" Hồ Oanh Yến: sinh 6 đứa vẫn chưa 1 lần mặc váy cưới

3. Cuộc sống của người phụ nữ nhiều con ấy giờ đây vẫn vô cùng vất vả 

Năm 2017, cô tiếp tục sinh đôi nhưng đó cũng là lần cuối cùng cô sinh con. Bởi cô đã nhận được sự giúp đỡ của vị bác sĩ phụ khoa Charles Kiggundu tại bệnh viện Mulago ở Kampala, Uganda. Ông chia sẻ về trường hợp hiếm gặp của cô Mariam: "Trường hợp của cô ấy là khuynh hướng tăng rụng trứng di truyền (rụng nhiều trứng trong một chu kỳ), làm tăng đáng kể cơ hội mang đa thai. Những quả trứng không được thụ tinh tích tụ lại không chỉ đe dọa phá hủy hệ thống sinh sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng".

Vậy nên bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật để có thể khắc phục tình trạng liên tục sinh con của cô. Và kể từ đó cô có thể yên tâm kiếm tiền để chăm lo cho tất cả các con của mình. 

Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới: 40 tuổi có 44 người con
Dù có vất vả đến đâu, cô vẫn luôn cố gắng nuôi nấng tất cả những đứa con của mình.
Chúng Huyền Thanh từng không muốn sinh con vì ám ảnh thân hình xấu

Quả thật đây là một trường hợp vô cùng hiếm gặp trên thế giới. Làm mẹ là điều hạnh phúc nhất với những người phụ nữ nhưng như cô Mariam làm mẹ từ năm 13 tuổi và giờ đây là mẹ của 44 người con thì thật sự không bao giờ hết khó khăn, vất vả. Hy vọng cô và các con của mình sẽ được mọi người hỗ trợ và có được cuộc sống đầy đủ nhất.

Hãy đón xem những bài viết thú vị trên Bestie nhé!

Tỉnh Hậu Giang áp dụng khen thưởng: Sinh con gái thưởng tiền từ 390 ngàn đến 1,3 triệu đồng

Mất cân bằng giới tính khi sinh đang là một trường hợp đáng báo động trên khắp đất nước Việt Nam. Bởi thật sự điều này cứ tiếp tục sẽ vô cùng nguy hiểm trong tương lai. Vậy nên tỉnh Hậu Giang đã có một quyết định khen thưởng dành cho những gia đình sinh con gái. 

Quyết định này được ban hành  tại kỳ họp thứ 10 khóa 9 của HĐND tỉnh Hậu Giang, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết số 21/2018/NQ-HĐND về quy định mức hỗ trợ thực hiện chính sách dân số trên địa bàn trong giai đoạn từ năm 2019 đến 2025. Theo đó tỉnh Hậu Giang được hỗ trợ chính sách dân số nên nếu gia đình nào sinh 2 con gái sẽ được tặng bằng khen và mức khen thưởng cho những gia đình đó là từ 390 ngàn đến 1,3 triệu đồng.  Ngoài ra với những gia đình duy trì được việc sinh đủ 2 con cũng sẽ được khen thưởng với số tiền từ 3 đến 25 triệu đồng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NGƯỜI CHA BỊ UNG THƯ QUAY LẠI NHỮNG KHOẢNH KHẮC BÊN CÔ CON GÁI TRƯỚC KHI QUA ĐỜI
Scroll to top