07/22/2020 15:18

Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày

Vũ Thương - Theo thethaovanhoa.vn Vũ Thương

Một người đàn ông ở Canada đã vô tình "thu nạp" được một "thủy thủ đoàn" đặc biệt khi anh ta cứu một con sói đơn độc đang suýt chết đuối dưới sông và đưa nó theo hành trình 10 ngày du lịch bằng thuyền nhỏ.

Chuyện bất ngờ xảy ra khi Justin đang ngồi trên thuyền câu cá ở khúc sông Red Deer và South Saskatchewan (Canada). Anh đột nhiên nghe thấy tiếng rít thoi thóp giữa dòng nước. Không thể nhìn ra được đó là con gì giữa dòng nước tối đen và âm u, Justin cố với lấy con vật và cũng ngã xuống dòng nước lạnh cóng. 

May mắn, anh đã túm được con vật và kịp thời quay trở lại chiếc thuyền trước khi nó trôi đi. Đó là một con sói đồng cỏ con. Chú sói nhỏ đã bất tỉnh khi được đưa lên thuyền, nhưng Justin đã cố gắng thông đường thở cho nó bằng phương pháp Heimlich (tương tự cấp cứu trẻ em bị hóc dị vật). 

Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày
Chú sói nhỏ đã thông đường thở cho nó bằng phương pháp Heimlich. Ảnh: Wildlife Rehabilitation Society of Saskatchewan.

>> Xem thêm: Bộ ảnh các bé động vật đáng yêu đến mức làm tan chảy trái tim con người

Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày

May mắn, con sói bắt đầu thở trở lại. Hai người bạn ướt nhẹp tìm đường quay vào bờ để đốt lửa sưởi ấm. Không có nhiều dịch vụ hoạt động trên lộ trình thám hiểm 10 ngày của Justin, do đó anh phải mang theo con sói và đặt tên nó là YipYip. 

Dù điều kiện thiếu thốn nhưng Justin đã chăm sóc con sói nhỏ rất chu đáo. Nó ăn cùng anh, cuộn tròn trong áo khoác và ngủ trong ba-lô khi họ lạc trôi theo dòng sông. 

Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày
YipYip ngủ trong ba lô của Justin. Ảnh: Wildlife Rehabilitation Society of Saskatchewan.
Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày
Con sói nhỏ đã rong ruổi với Justin suốt 10 ngày. Ảnh: Wildlife Rehabilitation Society of Saskatchewan.

Cuối cùng, Justin cũng đến được một trạm dịch vụ và gọi cho vợ xin lời khuyên. Cặp đôi đã liên hệ Trung tâm Cứu trợ Động vật Hoang dã Saskatchewan, và YipYip hiện đang được chăm sóc cùng với những con sói đồng cỏ khác. Con vật đã nhanh chóng thích nghi và chơi đùa với những người bạn sói mồ côi.

Đại diện của trung tâm cứu trợ cho biết chờ khi con vật hoàn toàn khỏe mạnh, đến mùa thu họ sẽ thả nó trở về với thiên nhiên. Trung tâm khen ngợi nỗ lực của Justin, khẳng định YipYip có thể đã mất mạng nếu không được anh vớt lên và cấp cứu kịp thời.

Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày
Hiện YipYip đang sống hạnh phúc với những con sói khác. Ảnh: Wildlife Rehabilitation Society of Saskatchewan.

>> Xem thêm: Với Husky, chỉ ngáo không chưa đủ, phải hói đầu nữa chúng mới hả dạ

Đặc điểm của sói đồng cỏ

Sói đồng cỏ (coyote) có kích thước nhỏ hơn sói xám (wolf) mà chúng ta vẫn thường biết. Loài sói này chủ yếu sống ở Mỹ và dễ thích nghi với mọi loại điều kiện thời tiết. Chúng thường được nhìn thấy ở các đồng cỏ, rừng rậm và sa mạc ở Bắc Mỹ. Chúng có kích cỡ ngang với chó nhà và cấu trúc bộ xương cũng khá giống. Cân nặng tối đa của một con trưởng thành vào khoảng 23kg. Sói đồng cỏ có thể giao phối với chó và tạo ra chủng mới gọi là coydog.

Người đàn ông bất đắc dĩ phải đi du lịch cùng sói hoang suốt 10 ngày
Sói đồng cỏ có kích thước tương đương chó nhà. Ảnh: Animalia life.

Loài động vật này rất nhanh và có thể đạt tới vận tốc 64km/h. Chúng thường đi săn vào ban đêm và tru lên khi nhìn thấy mặt trăng. Tiếng tru cũng giúp sói kêu gọi đồng bọn. Sói thuộc nhóm động vật thông minh. Thức ăn của chúng chủ yếu là những loài nhỏ như chuột, cá, ếch, rắn... Sói đồng cỏ là loại ăn tạp, nghĩa là nó ăn cả thực vật.

>> Xem thêm: Những hình ảnh kinh di của thiên nhiên chỉ cần nhìn cũng đủ ám ảnh cả đời

Sự thật đằng sau bức ảnh con cáo bị đông cứng trong “quan tài băng”

Sói đồng cỏ không phải là loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Trái lại, số lượng của chúng khá đông đảo, chúng giúp những người nông dân bằng cách ăn thịt chuột và các loài gây hại mùa màng. Tuy nhiên, nếu chạm mặt ngoài đời thì bạn cũng không nên lại gần nhé vì dù sao chúng cũng là động vật hoang dã. Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường để tất cả các loài động vật trên thế giới đều có thể chung sống hòa bình với nhau nhé.

>> Bạn từng nhìn thấy sói hoặc cáo, cùng chia sẻ hình ảnh với YAN Pets - Boss và Sen nhé!

NGƯỜI ANH HÙNG HUSKY RA TAY NGHĨA HIỆP CỨU SỐNG 7 CHÚ MÈO CON

Husky là một loài chó sống rất tình cảm và chúng khá là thông minh. Những hình ảnh dưới đây ghi lại khoảnh khắc chú chó Husky cầu cứu chủ nhân của mình đến giải cứu những chú mèo con bị bỏ rơi trong hộp các tông.

Lại có thêm một bằng chứng nữa, để chứng minh: Chó là loài động vật tốt nhất trên trái đất. Chó Husky là một giống chó vốn thông minh, tính cách hiền lành mà còn sống rất tình cảm. Tại Georgia, chú chó Banner của nhà Whitney Braley, rất thông minh giải cứu thành công bảy chú mèo bị bỏ rơi trong hộp các tông. Sau đó, chú chó này có những hành động như mẹ chúng vậy.

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những địa điểm được check in nhiều nhất trong mùa hè này
Scroll to top