07/16/2020 10:12

Mất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òa

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Sau khi phẫu thuật thành công, Lexi và Sydney đã được sống trong một thân thể bình thường như bao đứa trẻ khác. Và kể từ đó, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn với cả gia đình.

Cũng như bao người mẹ khác trên thế gian này, khi nhận được tin mình mang thai có ai lại không vỡ òa trong hạnh phúc. Và với bà mẹ Emily Stark đang sống tại thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ lại càng vui mừng gấp bội khi biết mình mang song thai.

Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, gia đình lại nhận một tin dữ, hai con trong bụng cô đang ở tình trạng dính liền thân. Đây là một hiện tượng vô cùng hiếm gặp, chỉ có tỉ lệ 1/50.000 hoặc 1/200.000 và cũng là một tình huống nguy hiểm. Bởi lẽ với những cặp song sinh dính liền tỉ lệ sống sau hơn 1 ngày sinh chỉ là 35%. 

Mất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òa
Hai cô bé từ khi sinh ra luôn sống cùng 1 cơ thể. Nguồn ảnh: NBC.

>> Xem thêm: Cuộc sống của gia đình từng nổi tiếng với ca sinh 7 thành công

Cặp sinh đôi dính liền sinh ra khỏe mạnh nhưng phải đối diện với nhiều khó khăn

Bằng tất cả sự lạc quan của hai vợ chồng và sự giúp đỡ của các y bác sĩ, Lexi và Sydney dính liền đã sống một cách khỏe mạnh. Đến ngày 9/3/2001, cặp song sinh ra đời với phần mông sau dính liền vào nhau. Vậy nhưng mọi người vẫn luôn lấy sự lạc quan để có thêm sức mạnh, ngay khi vừa nhìn thấy hai con, ông bố đã nói đùa một câu làm ai nấy đều bật cười: "Ồ Lexi, em có gặp ác mộng rằng em gái của em bị mắc kẹt vào mông của em không?". Thời gian trôi qua, dù phải chăm sóc một cặp song sinh dính liền gặp phải muôn vàn khó khăn nhưng với sự chăm sóc của tất cả mọi người, hai chị em Lexi và Sydney đã lớn lên khỏe mạnh và hoạt bát.

Mất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òa
Dù trong cơ thể dính liền nhưng hai bé luôn sống khỏe mạnh và hoạt bát. Nguồn ảnh: NBC.

Và vì vậy, các bác sĩ đã nói với hai vợ chồng việc làm phẫu thuật tách rời hai bé. Nhưng họ biết điều này nguy hiểm và phức tạp đến mức nào vậy nên mất đến 7 tháng để họ có thể tìm hiểu mọi thứ từ những điều có thể xảy ra trong khi phẫu thuật, đến những biến chứng và cả tỷ lệ sống sót. Nhưng cuối cùng họ cũng đã quyết định để mong muốn các con có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngày 9/10/2001, cuộc phẫu thuật diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ và may mắn nó đã diễn ra tốt đẹp và thành công mỹ mãn. Hai cô bé đã được tách rời và bắt đầu sống với chính cơ thể riêng.

Mất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òaMất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òa
Sau cuộc phẫu thuật thành công, hai cô bé đã có một cuộc sống mới. Nguồn ảnh: NBC.

>> Xem thêm: Trước cặp song sinh Bs Trần Đông A từng có thành công tương tự từ 1988

Cuộc sống hạnh phúc của hai cô bé sau 17 năm phẫu thuật tách rời

17 năm sau cuộc phẫu thuật, vào tháng 8/2018 hai chị em đã xuất hiện trên chương trình truyền hình. Cả hai đều đang có cuộc sống hạnh phúc và họ chia sẻ rằng có rất nhiều thay đổi tích cực từ sau cuộc phẫu thuật lịch sử đó.

Mất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òa
Sau 17 năm, ai nấy đều bất ngờ trước hình ảnh của hai cô bé dính liền ngày ấy. Nguồn ảnh: Chương trình Megyn Kelly Today.

Hai chị em Lexi và Sydney cũng gửi lời cảm ơn cha mẹ bởi họ đã dành hết tình thương và sự quyết tâm cho hai chị em có một cuộc sống mới. Hai người cũng chia sẻ rằng mình cảm thấy hạnh phúc vì không phải trải qua di chứng kéo dài nào và cũng không gặp bất cứ vấn đề gì về sức khỏe. Dù đã tách rời nhau, nhưng cả hai vẫn luôn có những mối liên kết đặc biệt. Họ đều là người vui vẻ, hướng ngoại nhưng khi gặp phải bất cứ vấn đề nào đều chia sẻ cùng nhau và yêu thương nhau vô điều kiện. 

Mất 7 tháng quyết định tách cặp song sinh, 17 năm sau cảm xúc vỡ òa
Giờ đây cả hai đều có cuộc sống hạnh phúc và đang cố gắng thực hiện ước mơ của riêng mình. Nguồn ảnh: Facebook Emily Stark.

Hiện tại cả hai đều đang có những ước mơ của riêng mình và đang cố gắng để thực hiện được nó. Bởi với họ có lẽ giờ đây chẳng có khó khăn nào có thể khiến họ khuất phục khi mà đã trải qua quá nhiều khó khăn ngay từ khi còn trong bụng mẹ rồi.

>> Xem thêm: Cuộc sống hiện tại của cặp đôi dính liền được tách rời 11 năm trước

Cặp song sinh được gặp lại nhau sau 10 năm thất lạc

Câu chuyện của hai chị em sinh đôi dính liền Lexi và Sedney thật sự là một câu chuyện đẹp của tình yêu thương, lòng dũng cảm, quyết tâm và luôn tin tưởng vào những điều tốt đẹp. Cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc của hai chị em giờ đây cũng là một nguồn động lực và sức mạnh cho những cặp song sinh dính liền ở khắp nơi trên thế giới rằng họ hoàn toàn có thể sống – một cuộc sống tươi đẹp.

Nguồn: Chương trình Megyn Kelly Today.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

19 năm vượt qua mọi khó khăn của cặp song sinh dính liền để được sống cuộc sống bình thường

Cặp song sinh Carmen và Lupita từ khi sinh ra đã ở trong tư thế dính liền và bị dính liền từ phần bụng xuống xương chậu. Có nghĩa là hai chị em có phần thân trên riêng biệt nhưng lại có chung đôi chân. Vì thế kể từ khi sinh ra hai chị em đã phải đối mặt với không ít khó khăn nhưng bằng sự dũng cảm họ đã vượt qua tất cả. 

Hai chị em đã phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật để giúp cơ thể hoạt động dễ dàng hơn. Và phải đến năm 4 tuổi hai người mới chập chững bước những bước đầu đời vì khi đó cả hai mới bắt đầu quen việc phải phối hợp để đi lại. Bên cạnh đó, khi lớn lên họ gặp phải rất nhiều những lời đàm tếu từ xã hội, mãi về sau họ vẫn không thể quen với những ánh nhìn của mọi người hướng về mình. 

Nhưng cả hai đã cố gắng vượt qua tất cả, luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau để có thể sống một cuộc sống bình thường. Hiện tại họ đang cố gắng học tập để có thể theo đuổi được ước mơ của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top