07/06/2020 14:42

Cô gái bị đóng băng suốt 6 tiếng bỗng hồi sinh lại một cách thần kỳ

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Câu chuyện hi hữu này xảy ra ở bang Minnesota của Mỹ. Một cô gái 19 tuổi đã bị đóng băng trong suốt 6 tiếng đồng hồ nhưng thật bất ngờ cô vẫn có thể sống sót sau tai nạn đó.

Có rất nhiều câu chuyện hi hữu xảy ra trên đời, đặc biệt những câu chuyện thần kỳ về những người bị sét đánh, đóng băng hàng giờ liền vẫn có thể sống lại luôn nhận được nhiều sự chú ý.

Tại bang Minnesota (Mỹ) cũng có câu chuyện về một cô gái 19 tuổi sống lại sau khi đóng băng suốt 6 tiếng khiến cho nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng.

Cô gái bị đóng băng suốt 6 tiếng bỗng hồi sinh lại một cách thần kỳ
Cô gái bị đóng băng khi đi ra ngoài vào lúc tiết trời quá lạnh. 

>> Đừng bỏ lỡ: Người đàn ông giàu nhất nước Mỹ vẫn đông lạnh chờ hồi sinh.

Đóng băng nhiệt độ -30

Câu chuyện hi hữu này xảy ra vào tháng 12/1980, tại một quê nhà nhỏ Lengby, bang Minnesota (Mỹ). Người bị đóng băng chính là cô gái 19 tuổi tên Jean Hilliard. Cô khi đó đang lái xe từ nhà bạn về nhà của cha mẹ ở Lengby.

Trong lúc đang đi, Hilliard bị lạc tay lái và cô lao ra khỏi đường, chiếc xe ngay lập tức bị dừng lại và chết máy. Sau đó cô quyết định đi bộ tới nhà của một người bạn cách đó khoảng 3 km. Cô đi trong tiết trời lạnh giá và thể trạng ngày càng yếu đi.

Tới 7 giờ sáng ngày hôm sau, anh Wally - người bạn mà Hilliard đã tịnh tới trú nhờ phát hiện ra cô đang đóng băng nằm trên bãi cỏ phía trước nhà anh, đôi mắt cô mở to sợ hãi.

Cô gái bị đóng băng suốt 6 tiếng bỗng hồi sinh lại một cách thần kỳ
Hilliard đã bị đóng băng suốt 6 tiếng.

Wally cho biết: "Tôi túm lấy cổ áo cô ấy và kéo vào trong nhà. Tôi nghĩ cô ấy đã mất vì toàn thân đông cứng nhưng tôi vẫn thấy bong bóng bay ra từ mũi". Sau đó anh đã nhanh chóng đưa Hilliard vào xe và tới bệnh viện gần nhất ở Fosston.

Các bác sĩ cho biết lúc đó dường như không còn hi vọng để cứu Hilliard nữa. Cô đã bị đông đá khá lâu nên phần da đông cứng lại khiến họ chẳng thể nào tiêm được. Nhiệt độ cơ thể của Hilliard lúc đó xuống thấp tới nỗi nó còn không thể hiện được trên nhiệt kế. Hầu hết mọi người đã nghĩ rằng Hilliard đã không thể qua khỏi.

Phép màu xảy ra

Thế nhưng các bác sĩ không hề từ bỏ, họ cố gắng làm ấm cơ thể của Hilliard bằng miếng sưởi ấm. Và rồi điều kỳ diệu ra xảy ra, sau khi băng tan hết, nhịp tim của cô ấy chỉ đập 8 lần/ mỗi phút. Tới khi nhiệt độ khoảng 26 độ C thì các bác sĩ có thể nghe thấy những âm thanh rất nhỏ của Hilliard phát ra, lúc này mọi người biết cô ấy vẫn còn chút sự sống và cố gắng để cứu chữa.

Cô gái bị đóng băng suốt 6 tiếng bỗng hồi sinh lại một cách thần kỳ
Hilliard ở trong bệnh viện.

Tới 11 giờ trưa, Hilliard bắt đầu có các biểu hiện co giật và lấy lại ý thức. Điều này khiến cho các bác sĩ cùng mọi người ở đó cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Vậy là sau 6 tiếng đóng băng, Hilliard đã hồi sinh thần kỳ trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Cô gái bị đóng băng suốt 6 tiếng bỗng hồi sinh lại một cách thần kỳ
Hilliard sau đó vẫn khoẻ mạnh và dần dần trưởng thành.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

>> Xem nhanh: Những loài động vật cổ đại đã tuyệt chủng hàng ngàn năm trước sẽ có khả năng hồi sinh​

Giải mã hiện tượng kỳ lạ

Về hiện tượng kỳ lạ này, Tiến sĩ David Plummer của Đại học Minnesota - chuyên gia về việc hồi sinh những người bị hạ thân nhiệt lý giải rằng có một tình trạng mà cơ thể con người "tắt" vì quá lạnh.

Tiến sĩ cho biết, khi con người gặp lạnh, cơ thể của chúng ta sẽ bị lạnh dần đi, máu chảy chậm lại, điều này khá giống với một chú gấu đang ngủ đông. Tại thời điểm này, cơ thể của con người cần ít oxy hơn để bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên khi lưu lượng máu của một người tăng với tốc độ tương đương nhiệt độ cơ thể họ thì họ sẽ có thể hồi phục lại trạng thái bình thường một cách từ từ.

Câu chuyện của Hilliard quả thật giống như một phép màu. Cô gái bé nhỏ đã cố gắng nắm lấy sự sống để vượt qua mọi khó khăn khi ấy.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn khác ở Bestie nhé!

Nguồn: Mprnews

NGƯỜI ĐÀN ÔNG GIÀU NHẤT NƯỚC MỸ VẪN ĐÔNG LẠNH, KIÊN NHẪN CHỜ HỒI SINH

Không thể chấp nhận việc kết thúc cuộc đời bằng bệnh tật, James Bedford - người đàn ông giàu nhất nước Mỹ đã quyết định đóng băng cơ thể mình, hứa hẹn rằng sẽ hồi sinh vào năm 2017.

Thế nhưng tới thời điểm hiện tại James Bedford vẫn chưa hề tỉnh dậy, ông vẫn đang được bảo quản chặt chẽ. Một số nguồn tin còn cho rằng ông đã qua đời vào chính thời điểm bước vào cuộc thí nghiệm này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top