07/25/2020 14:21

Bà mẹ trẻ "đẻ rơi" trên đường đi khám thai, ai đi ngang cũng chúc phúc

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Mới đây, trên một group về tâm sự mẹ và bé có đến hơn 600.000 thành viên xôn xao với bức ảnh một bà mẹ nằm giữa đường và một em bé kháu khỉnh được nhân viên y tá quấn tã.

Tuy là hy hữu, trường hợp “đẻ rơi giữa đường” cũng không phải là không có thật. Các chị em phụ nữ đang trong những tháng cuối thai kỳ rất cần thường xuyên thăm khám, siêu âm tha‌i theo chỉ dẫn của bác sĩ, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý có thể “đẻ bất cứ lúc nào”.

Câu chuyện của một bà mẹ trẻ người Mông dưới đây chính là một ví dụ điển hình của việc đẻ mà không có sự chuẩn bị trước.

Bà mẹ trẻ đẻ rơi trên đường đi khám thai, ai đi ngang cũng chúc phúc
Bà mẹ trẻ sinh con giữa đường. 

Đi khám thai, ai ngờ... đẻ luôn giữa đường

Mới đây, một bà mẹ người Mông ở Tuyên Quang trên đường đi khám thai đã hạ sinh em bé giữa đường mà không có sự chuẩn bị trước nào. Nguyên văn đoạn chia sẻ trên mạng xã hội: "Chỉ là đi siêu âm thôi mà em bé được sinh ra giữa đường, không đem theo chiếc tã nào. Cơ mà trộm vía em bé đáng yêu lắm đấy. Em bé Mông ở Tuyên Quang. Mẹ bé giỏi quá!!! Chúc mừng gia đình, chúc con yêu hay ăn chóng lớn".

Phải lấy làm thán phục và trộm vía cho cả mẹ lẫn con đều đã vượt cạn thành công. May mắn là người nhà của sản phụ đã kịp gọi cho nhân viên y tế đến trợ giúp để cuộc sinh vẹn tròn, thuận lợi. Một nhân viên y tế chăm sóc sản phụ vẫn còn đang nằm giữa đường, một nhân viên y tá khác bế em bé trên tay và ủ chăn ấm.

Bà mẹ trẻ đẻ rơi trên đường đi khám thai, ai đi ngang cũng chúc phúc
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút được hơn 3000 likes. Ảnh: Facebook 

>> Xem thêm: Có nên đông trứng đợi chồng hoàn hảo?

Cộng đồng mạng tỏ ra cực kỳ thích thú với ca đẻ "hiếm có khó tìm" này

Một câu chuyện “đẻ rơi” vô cùng hy hữu nhưng lại có thật. Phía bên dưới bài chia sẻ là hàng loạt các bình luận chúc mừng hai mẹ con, cầu chúc cho em bé một đời bình an và may mắn như cách em được sinh ra vậy.

- Trộm vía bé đáng yêu hết phần thiên hạ. Chúc mừng mẹ tròn con vuông.

- Hoàn cảnh sinh đặc biệt, nhưng bé vẫn chào đời khỏe mạnh đáng yêu vậy là có phước lắm đó.

- Bé đáng yêu vậy.

- Chúc con một đời bình an.

- Một pha đi đẻ không kịp trở tay.

- ...

Có nhiều bà mẹ bỉm sữa cũng hóm hỉnh lại câu chuyện “đi đẻ” mà suýt “đẻ rơi” như cô gái người Mông này, chưa đến ngày dự sinh mà đã đẻ, đi khám thai mà đã bỗng dưng vào phòng đẻ hay có những ca đẻ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 10 phút. Ngược lại, có nhiều bà mẹ bỉm sữa tương lai cũng mong mình vượt cạn nhanh chóng, hiệu quả như các bậc tiền bối.

Bà mẹ trẻ đẻ rơi trên đường đi khám thai, ai đi ngang cũng chúc phúc
May mắn mẹ và bé đều được an toàn và khỏe mạnh. Ảnh: Facebook 
Chúng Huyền Thanh từng không muốn sinh con vì lo lắng về thân hình

>> Xem thêm: 53 tuổi vẫn quyết định sinh con, người phụ nữ hối hận ''Tôi sai rồi chồng ạ''

Chắc chắn những tháng cuối sẽ có nhiều tâm lý nặng nề, lo lắng nhưng quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị tinh thần cho cuộc vượt cạn. Khi có bất cứ dấu hiệu nào, bạn cần phải đến bệnh viện ngay lập tức. Được làm mẹ là một hạnh phúc vô biên và bạn cũng phải vượt qua một thử thách lớn nhất đời người, thế trang bị cho mình kiến thức cần thiết để bình tĩnh vượt cạn thành công không bao giờ thừa bạn nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

XÓT LÒNG NGƯỜI PHỤ NỮ 13 NĂM MANG THAI NHƯNG CUỐI ĐỜI PHẢI SỐNG CÔ ĐỘC

Cứ đến xã Ngãi Xuyên thuộc huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) rồi hỏi người phụ nữ sinh năm 1959 với 13 năm mang thai thì hầu như ai cũng biết. Có một số thông tin cho biết hồi năm 18 tuổi người phụ nữ này cũng là một trong những hoa khôi đẹp nhất xóm.

Cũng vì cái đẹp "sắc nước hương trời" đó mà vừa tròn 18 tuổi, bà đã lọt vào mắt xanh của không ít người đàn ông trong vùng,  tuy nhiên lại quyết định kết hôn sau 3 tháng quen biết chồng cũ. Dẫu vậy, do kinh tế không ổn định, lại nhiều lần sinh nở nên cái nghèo cứ mãi đeo bám.

Được biết, từ sau khi kết hôn, người phụ nữ này chưa từng được biết đến các biện pháp tránh thai. 

>> Xem thêm thông tin chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Xem clip "nhật kí đi đẻ" của Lan Phương, nhiều người bật khóc vì sự hy sinh quá lớn của mẹ
Scroll to top