07/20/2020 10:07

Chạy xe trên đường vắng, xe ôm công nghệ bị lấy tài sản, làm bị thương

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Chạy xe trên đường vắng, anh xe ôm công nghệ bị lấy hết tài sản, thậm chí còn bị để lại vết tích trên người. May mắn anh đã được cứu giúp và qua khỏi cơn nguy kịch.

Xe ôm công nghệ hiện nay là công việc mà nhiều người lựa chọn vì nó không cần nhiều đến bằng cấp, kinh nghiệm mà chỉ cần biết sử dụng điện thoại di động và lái xe. Chính vì thế mà không ít người chọn công việc này để làm thêm kiếm sống.

Thế nhưng, công việc này cũng có những rủi ro đáng sợ. Một vài năm gần đây, có rất nhiều trường hợp các xe ôm công nghệ gặp phải những người có hành vi xấu. Gần đây nhất là vụ việc một anh chàng xe ôm công nghệ bị lấy mất xe, thậm chí còn bị thương nghiêm trọng.

Chạy xe trên đường vắng, xe ôm công nghệ bị lấy tài sản, làm bị thương
Một anh xe ôm công nghệ bị kẻ xấu lấy tài sản.

>>> Đọc thêm: Bắt gặp chú cún đáng thương nằm thoi thóp bên đường, anh xe ôm quyết định làm điều ý nghĩa vô cùng

Anh xe ôm công nghệ bị kẻ xấu hành hung, lấy hết tài sản

Tai nạn của anh xe ôm công nghệ được một tài khoản chia sẻ trong một group lớn trên Facebook. Theo đó, khi đang trên đường làm việc, anh xe ôm bị gặp nạn, lấy toàn bộ tiền bạc, thậm chí còn bị kẻ xấu để lại nhiều vết tích trên lưng.

Cụ thể, tài khoản này viết như sau: "Anh xe ôm công nghệ được thuê chở xuống Cầu Đuống thì gặp nạn, nó lấy xe lấy hết tiền bạc không còn tí gì lại còn cho anh 10 "vết tích" vào lưng.

Anh này người Yên Bái, sinh năm 1984, rất may là anh đã qua cơn nguy kịch và được rất nhiều sự giúp đỡ của cộng đồng. Thật không thể tưởng nổi, người ta vì cuộc sống mưu sinh mà phải lăn lộn, vậy mà họ nỡ lòng nào... Người ta khó khăn lắm chứ có gì để mà lấy. Lấy thì lấy đi rồi đi, tại sao phải làm thế nữa.

Mong sớm truy tìm được kẻ gây án này để trừng trị!!! Các bạn lái xe ôm công nghệ cẩn thận nhé."

Đi kèm dòng chia sẻ là hình ảnh chàng xe ôm công nghệ đã nằm lịm bên vệ đường. Rất may, anh xe ôm công nghệ này đã được cấp cứu kịp thời và qua được cơn nguy kịch. 

Dòng chia sẻ của tài khoản này ngay lập tức đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Có thể thấy, sự việc đáng tiếc này không phải mới chỉ xảy ra lần đầu, đã có không ít những người làm dịch vụ xe ôm công nghệ bị như anh chàng này.

Chạy xe trên đường vắng, xe ôm công nghệ bị lấy tài sản, làm bị thương
Anh chàng tài xế bị hại. (Ảnh: Kim Nhung)
Chạy xe trên đường vắng, xe ôm công nghệ bị lấy tài sản, làm bị thương
Nằm lịm đi ở trên đường. (Ảnh: Kim Nhung)

>>> Đọc thêm: Đồng Nai: Tài xế xe ôm công nghệ bị nhóm xe ôm truyền thống đánh hội đồng đến toác đầu, chảy máu

Dân tình thương xót: Cũng chỉ vì miếng cơm manh áo

Sự việc đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dùng mạng. Ai nấy đều bức xúc trước hành vi của những người đã nhẫn tâm lấy hết của cải, đe dọa đến tính mạng của anh xe ôm công nghệ trên. Cư dân mạng cũng không quên gửi lời cảm ơn đến những người đã cứu giúp anh xe ôm công nghệ bị nạn này, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến anh xe ôm.

"Sợ quá. Mong công an quản lý chặt chẽ hơn không để bọn tội phạm lộng hành. Xã hội cần có nhiều người tốt như các bạn đã giúp nạn nhân."

"Chỉ vì miếng cơm manh áo mà khổ quá. Mong anh nhanh khỏe lại".

Chạy xe trên đường vắng, xe ôm công nghệ bị lấy tài sản, làm bị thương
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người còn khuyên các xe ôm công nghệ nên tránh những khu đường tối, vắng người.

>>> Có thể đọc thêm: 10 tuyên ngôn sứ mệnh chạy xe của anh xe ôm công nghệ khiến CĐM vô cùng thích thú

Mặc dù nghề chạy xe ôm công nghệ có thu nhập cao nhưng nó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm đáng sợ. Chính vì thế mà những ai đang chạy xe ôm công nghệ cũng nên nâng cao cảnh giác, bởi không phải ai cũng may mắn được cứu giúp nếu gặp nạn.

Chia sẻ thêm những tin tức hot tại Bestie nhé!

SINH VIÊN CHẠY XE ÔM CÔNG NGHỆ SẼ GIẢM THỜI GIAN LÀM THÊM

Mới đây, ngày 30/12 trong văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi các bộ liên quan cho biết ngày 19/12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đưa ra văn bản đề nghị về các vấn đề trong việc quản lý nền tảng kỹ thuật số được ứng dụng để kết nối kinh doanh vận tải. 

Với đối tượng lao động là sinh viên, khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ gọi xe công nghệ chủ động có chính sách cắt giảm, rút ngắn thời gian làm việc thêm. Ngoài ra, còn chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng... có biện pháp quản lý, tuyên truyền vận động sinh viên làm thêm sắp xếp thời lượng làm việc hợp lý, bảo đảm sức khỏe học tập và nghiên cứu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top