07/31/2020 17:46

Bị đòi tiền hỏi vay trước khi cưới, chồng nóng mặt dọa dắt vợ ra tòa

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Tiền nong giữa hai người thôi đã đủ phức tạp rồi, đằng này còn can hệ đến cả nhà chồng thì rắc rối lại thêm rắc rối, khiến người vợ chẳng biết giải quyết ra sao.

Tiền bạc xưa nay vẫn luôn là vấn đề cực kỳ nhạy cảm. Ai đó xa lạ thì không nói nhưng nếu là người quen, người thân vay tiền mà cứ kì kèo không chịu trả thì thiệt thòi lại nằm hết ở người cho mượn.

Chẳng hạn như trường hợp của chị Lê Thị T (ở Hà Nội). Chồng hỏi vay 50 triệu cho phụ huynh nhưng một năm hơn vẫn chưa thấy trả, hỏi tới thì ậm ừ cho qua chuyện, thậm chí còn bị dọa ly hôn.

Bị đòi tiền hỏi vay trước khi cưới, chồng nóng mặt dọa dắt vợ ra tòa
Mối quan hệ sẽ bớt đẹp nếu dính đến tiền.

>> Xem thêm: Bị mẹ chồng mắng vì tiêu hoang vét sạch lương chồng, CĐM bênh vực "Như thế là bình thường".

Tiền của mình nhưng đòi thì bị mắng

2 tháng trước ngày diễn ra hôn lễ, chồng chị có hỏi mượn 50 triệu vì bố mẹ cần. Một mặt so với nhà chồng, gia đình chị khá giả hơn, mặt khác sắp về làm dâu nên chị cũng chẳng đắn đo mà cho mượn. Cưới hỏi xong xuôi, chị cũng nhiều lần nhắc chồng vì khoản tiền này nhưng câu trả lời nhận được từ anh luôn luôn là “bố mẹ không có đâu, từ từ rồi trả”.

Bị đòi tiền hỏi vay trước khi cưới, chồng nóng mặt dọa dắt vợ ra tòa
Khi nào hỏi cũng bảo là không có. 

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Từ từ mãi, cũng chẳng thấy động tĩnh gì trong suốt một năm. Lúc này, chị bụng mang dạ chửa, phải nằm một chỗ nên cần có tiền để tẩm bổ, sắm sửa chuẩn bị sinh. Chị đành liều một phen, nhắn tin cho mẹ chồng để xin lại số tiền ngày trước. Xem xong tin nhắn, ngay tối hôm đó bà gọi hai vợ chồng về nhà nói chuyện. Kết quả, chị bị chồng mắng như tát nước. Anh ta cho rằng hành động của chị là đang sỉ nhục mẹ chồng, qua mặt lấn lướt chồng, thậm chí còn đòi ly hôn.

Người nào người nấy thi nhau bòn rút

Nghĩ lại chị vừa tức và thấy mình sao dại quá. Hồi đấy nghe chồng mở miệng vay là chị đưa cái rụp, chẳng buồn suy nghĩ chút nào. Đã thế, từ ngày về làm dâu, hết mẹ chồng, chị chồng rồi cả cô, dì, chú, bác bên chồng đều lần lượt đến vay đôi ba triệu nhưng tới trả thì chẳng có lấy một người.

Bị đòi tiền hỏi vay trước khi cưới, chồng nóng mặt dọa dắt vợ ra tòa
Ai cũng mượn nhưng trả thì chẳng thấy.

>> Xem thêm: Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt với câu hỏi: "Có nên cho người yêu mượn tiền?"

Không phải chị không đòi nhưng cứ hễ đánh tiếng là họ bảo chưa có tiền để trả. Lắc đầu thì bảo keo kiệt mà xòe ra thì xác định mất luôn. Với mẹ chồng, chị có thể xem đó là số tiền biếu bà hàng tháng, thế nhưng 50 triệu kia lại là chuyện khác. Nó gần như là mồ hôi, nước mắt mà chị dành dụm suốt một khoảng thời gian, đã thế còn vay trước khi chị và anh thành vợ thành chồng thì hà cớ gì lại không được lấy.

Cầu cứu sự trợ giúp của bạn thân

Bế tắc vì không biết phải giải quyết ra sao, chị nhờ đến sự trợ giúp của hai cô bạn. Một cô cho rằng người có ý muốn quỵt tiền ở đây chắc chắn là anh chồng. Có thể là định gom trả nhưng không đủ hoặc mặc định của vợ thì cũng như của chồng nên cứ thế cho qua. Trong khi đó, cô còn lại thì cho rằng việc chị nhắn tin đòi mẹ chồng là thiếu khôn ngoan bởi nói không chừng, bà ấy không biết con vay. Tuy nhiên, một điều cả hai đều đồng tình là 50 triệu không phải con số nhỏ. Càng không thể lấy lý do cưới rồi thì gộp tiền riêng vào tiền chung như thế. Xin thì ra xin còn đã có gan mượn thì cũng phải lo mà trả, đằng này còn dọa ly hôn thì quả là nên xem lại tình cảm của người chồng.

Bị đòi tiền hỏi vay trước khi cưới, chồng nóng mặt dọa dắt vợ ra tòa
Đâu thể cứ cưới rồi thì nghĩ là của mình tất cả.

>> Xem thêm: Cô gái bức xức vì đưa bạn trai tiền nhưng anh ta lại cho bồ cũ mượn.

Lẽ hiển nhiên là hai cô bạn này cũng bày ra cho chị một loạt những biện pháp giải quyết. Một là, nói đó là tiền của bố mẹ đẻ, nay ông bà cần gấp nên xin lại. Nếu gia đình chồng nhất quyết không trả, còn dọa này dọa nọ, đã nghèo còn sĩ thì bỏ luôn cho đỡ khổ. Và một khi đã chọn ly hôn thì phải ghi rõ lý do là “chồng vay tiền trước khi cưới nhưng không muốn trả” rồi hẵng đưa cho anh ta ký.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Chàng trai đánh mất người yêu chỉ vì đồng tiền

Thực tế, không ít nàng dâu rơi vào cảnh tương tự như trên. Bị nhà chồng tính toán để thu sạch của hồi môn, tiền cưới thì ôm trọn, đến cả lương tháng cũng thu sạch, chẳng được giữ lấy tí nào. Mâu thuẫn cũng sẽ từ đó mà nảy sinh khiến những đôi vợ chồng trẻ mất dần hạnh phúc. Vấn đề tiền bạc vốn nhạy cảm thế đấy. Vậy cho nên, không đến mức tính toán từng chút một nhưng rõ ràng một chút để đỡ phải rắc rối về sau.

Đặt trường hợp bản thân gặp phải tình huống như người vợ trên thì bạn sẽ làm gì?

Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

CÔ GÁI BỊ BẠN TRAI LÂU NĂM CHIA TAY VÌ KHÔNG CHO MƯỢN 700 TRIỆU ĐỒNG

Một cô gái mới đây đã chia sẻ câu chuyện bị bạn trai nhắn tin đòi chia tay vì không chịu cho vay tiền. Số là anh này muốn làm kinh doanh nên hỏi mượn cô 700 triệu. Thế nhưng với người lương tháng 7 triệu, gia cảnh bình thường thì đây là khoảng tiền vượt quá khả năng, không thể nào xoay sở. Anh chàng liền nảy ra ý muốn cô cầm cố ngôi nhà nên cả hai tranh cãi vô cùng gay gắt, cái kết là chia tay.

Đa số cư dân mạng đều tán thành trước quyết định của cô đồng thời bày tỏ sự bức xúc đối với chàng trai. Đồng cam cộng khổ với lợi dụng vốn dĩ khác xa nhau. Tuyệt đối đừng vì mù quáng mà khiến bản thân chịu thiệt.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top