06/17/2020 10:21

Tỷ phú tiêu tiền: Phạm Nhật Vượng mượn lái xe, bầu Đức tiền xài 3 đời

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không phải tỷ phú nào cũng tiêu tiền mát tay mà ngược lại họ có những quan điểm, phát ngôn cực kì ấn tượng về chuyện tiền bạc. Bởi những điều khác người như thế đã tạo nên khối tài sản khủng.

Câu hỏi: “Tiền nhiều để làm gì?” của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ từng một thời gây tranh cãi. Người ta cho rằng ông quá giàu nên mới không biết tiền để làm gì nhưng thực chất câu nói này mang một ý nghĩa khác, tiền quan trọng đấy nhưng cũng có nhiều thứ khác cũng đáng giá hơn rất nhiều.

Trên thực tế, nhiều đại gia, tỷ phú Việt cũng đã có những cách chi tiêu, dùng tiền khá ấn tượng mà khi nghe xong chỉ biết gật gù "thì ra người giàu có suy nghĩ như vậy".

Ông Nguyên Vũ hỏi “Tiền nhiều để làm gì?” và câu trả lời của Shark Phú
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây sốt khi phát ngôn "Tiền nhiều để làm gì?". Ảnh: Người Đưa Tin.

>>Xem thêm: Nể phục cách tiêu tiền của gia đình tỷ phú giàu nhất Châu Á

Ông Phạm Nhật Vượng

Theo Forbes , tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên tới 8,25 tỷ USD tăng thêm 1,65 tỷ USD so với lần công bố gần nhất vào tháng 3. Với khối tài sản khủng này, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup chính là người giàu nhất Việt Nam, đứng thứ 195 người giàu nhất hành tinh.

Giàu có là vậy nhưng khi chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Phạm Nhật Vượng tiết lộ: “Trong người tôi không bao giờ có đồng nào, khi đi ra ngoài cần tiêu gì đấy lại phải mượn lái xe”.

Ông Vượng có kể, trước đây, gia đình của ông khá khó khăn vì thế mục tiêu duy nhất là làm sao kiếm thật nhiều tiền để bố mẹ đỡ vất vả. Sau khi trải qua bao nhiêu nỗ lực, cố gắng, cuối cùng ông cũng đã sở hữu một khối tài sản đáng mơ ước. Giờ đây, đối với ông công việc chỉ là đam mê, tiền bạc cũng thoải mái hơn, chỉ mong sao làm được điều gì đó để lại cho đời mà thôi. 

Tỷ phú tiêu tiền: Phạm Nhật Vượng mượn lái xe, bầu Đức tiền xài 3 đời
Ông Phạm Nhật Vượng tiết lộ: “Trong người tôi không bao giờ có đồng nào, khi đi ra ngoài cần tiêu gì đấy lại phải mượn lái xe”. Ảnh: Người Đưa Tin.

“Đến cuối đời mình làm được cái gì? Mình có cầm được một đống tiền đi sang thế giới bên kia không? Tôi vẫn hay nói đùa với anh em là tôi mà sang bên kia chỉ cần hai tay hai vali vàng mã là đủ rồi, hơn cũng không cầm theo được”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

>>Bạn có biết: Có 48 tỷ độ, tỷ phú Thụy Điển cực tiết kiệm, thích cắt tóc ở Việt Nam cho rẻ
 
Ông Trần Bá Dương

Một vị tỷ phú tiếng tăm khác ở Việt Nam là ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO). Người đàn ông tài năng này có những mục đích kiếm tiền theo từng giai đoạn.

- Khi mới ra trường thì ông sẽ kiếm tiền để ổn định cuộc sống, tự nuôi sống bản thân, gia đình rồi bắt đầu "an cư lạc nghiệp".

- Khi đã có một số tài sản nhất định, ông tìm cách biến giấc mơ thành hiện thực, ông làm việc không chỉ vì bản thân, gia đình mà còn vì xã hội, giúp đỡ nhiều người, cống hiến cho xã hội. 

Tỷ phú tiêu tiền: Phạm Nhật Vượng mượn lái xe, bầu Đức tiền xài 3 đời
"Tôi thấy có lỗi với đất nước, xã hội nếu không tiếp tục làm việc" Ông Dương bày tỏ.  Ảnh: Techz.

Ông Dương cho biết “Tôi nỗ lực kinh doanh vì trách nhiệm xã hội, vì triết lý kinh doanh của Thaco là tạo ra giá trị phục vụ thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình. Vì vậy tôi thấy có lỗi với đất nước, xã hội nếu không tiếp tục làm việc”.

Ông Nguyễn Xuân Phú

Người ta thường nói "Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền" quả không sai. Mỗi người có một quan niệm về tiền bạc riêng. Ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse thì cho rằng "tiền chỉ là một vật ngang giá, phương tiện để đạt được mục đích".

"Vậy thì tôi nghĩ tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng, muốn làm gì đó cho nhân loại. Nếu cá nhân nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền làm gì. Bởi nhiều tiền có khi là khổ, chứ không hạnh phúc đâu”, ông Phú chia sẻ.

nguyen-xuan-phu
Ông Phú chia sẻ "Nhiều tiền có khi là khổ, chứ không hạnh phúc đâu”. Ảnh: Techz.

Ông Đoàn Nguyên Đức

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), vị đại gia nức tiếng của Việt Nam vừa được nhật báo tài chính hàng đầu thế giới Wall Street Journal (WSJ) bình chọn là 1 trong 29 doanh nhân quyền lực nhất khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù "tiền nhiều" là vậy nhưng ông Đức vẫn chăm chỉ làm việc. Ngoài sở hữu đội bóng ông còn kinh doanh khá nhiều mảng khác, lợi nhuận ào ạt. Ông làm việc quần quật như vậy nhưng không phải vì tiền, ông chủ HAGL từng thừa nhận. “Tôi làm việc quần quật không phải vì tiền. Tiền tôi không thiếu, xài thoải mái ba đời cũng không hết. Tôi cũng không có nhu cầu hưởng thụ”, bầu Đức chia sẻ.

Tỷ phú tiêu tiền: Phạm Nhật Vượng mượn lái xe, bầu Đức tiền xài 3 đời
Bầu Đức xả stress bằng cách xem các cầu thủ nhí đá bóng. Ảnh: Techz.

Cách thư giãn của ông cũng cực kì "bổ rẻ": "Hiện tại, tôi có hai cách thư giãn, đều tuyệt vời. Một là bay về phố núi Plâyku, ngồi xem cầu thủ nhí ở Học viện Bóng đá đá bóng. Các em đá vô tư, không toan tính. Hai là, tôi tự lái xe thăm vườn cao su".

>>Bạn có biết: Vì sao các tỷ phú công nghệ luôn mặc mãi có một kiểu trang phục?

Chồng tỷ phú bị kiện ra tòa vì tham nhũng, Triệu Vy liên đới cũng bị dính án?¨

Thế mới thấy những vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam không chỉ được ngưỡng mộ vì sự nghiệp thành công, phất lên như diều gặp gió mà bên cạnh đó chính là cách sống đơn giản, tiết kiệm, luôn lo nghĩ cho xã hội, cộng đồng... Hy vọng những "ông lớn" này sẽ có thêm nhiều hướng đi mới tạo cơ hội, công ăn việc làm cho nhiều người.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

CÓ 48 TỶ ĐÔ, TỶ PHÚ THỤY ĐIỂN CỰC TIẾT KIỆM, THÍCH CẮT TÓC Ở VN CHO RẺ

Theo Business Insider, ông Ingvar Kamprad mặc dù sở hữu khối tài sản khủng là 48 tỷ đô nhưng vẫn giữ cho mình một lối sống vô cùng đơn giản.

Ông và vợ vẫn ăn ở cửa hàng bình dân, mua đồ giảm giá chọn hạng ghế phổ thông thay vì thương gia sang chảnh, nếu di chuyển gần cũng sẽ chọn xe bus thay vì đi ôtô riêng.

Đến cả việc cắt tóc ông cũng chọn những dịch vụ rẻ hơn nhưng chất lượng thì chẳng thua kém gì. Ông đã từng than thở khi phải chi ra 22 euro (tầm hơn 500 nghìn đồng) khi cắt tóc ở Hà Lan và đặc biệt ông vô cùng thích cắt ở Việt Nam vì được phục vụ tận tình, chu đáo.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top