06/11/2020 15:00

Ngỡ ngàng chi phí để bảo vệ con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump

Nguyễn Thị Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Thị Huyền

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã lên tiếng, tiết lộ chi phí để bảo vệ con trai tổng Thống Mỹ Donald Trump trong chuyến đi săn năm ngoái sau yêu cầu làm sáng tỏ những con số bị "hoài nghi" do tổ chức CREW yêu cầu.

Tổng thống và người nhà của mình luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối, phòng trừ những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, những con số để chi trả cho bảo vệ trong mỗi chuyến "du hành" lại rất ít khi được công khai.

Mới đây, ngày 10/6, cơ quan Mật vụ Mỹ đã tiết lộ con số để bảo vệ con trai Tổng thống trong một chuyến đi săn khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ngỡ ngàng chi phí để bảo vệ con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump
Những người quyền cao chức trọng luôn được bảo vệ an toàn tuyệt đối. (Ảnh: ANTD)

>>> Có thể bạn muốn biết: Con tổng thống Trump: Khi bé cũng đi cắt cỏ, nhặt gạch nếu muốn có tiền tiêu vặt

Chi phí lên đến hàng chục ngàn USD

Tháng 8 năm 2019 vừa qua, Donald Trump Jr. - con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến đi săn một loài cừu quý hiếm ở Mông Cổ. Trong chuyến đi lần này, cơ quan Mật vụ Mỹ đã tổ chức để bảo vệ cho anh chàng.

USA Today cho biết, những con số chi phí để bảo vệ cho Donald Trump Jr. được công bố là 17.000 USD, thế nhưng cơ quan Mật vụ Mỹ gửi cho tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) hoài nghi độ xác thực của con số này nên đã yêu cầu cơ quan Mật vụ Mỹ làm sáng tỏ.

Ngỡ ngàng chi phí để bảo vệ con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump
Donald Trump Jr. đã có chuyến đi săn cừu hiếm ở Mông Cổ. (Ảnh: USA Today)

Sau đó, Leonza Newsome - Phó giám đốc cơ quan Mật vụ Mỹ đã chấp nhận yêu cầu làm sáng tỏ các con số của CREW. Những con số khác dần được "phơi bày" ra ánh sáng. Theo đó, con số thực để bảo vệ con trai cả của Donald Trump là 76.859 USD (hơn 1,7 tỷ đồng), tức là cao hơn 60.000 USD so với những con số trước đó.

Ông Newsome cũng cho biết thêm rằng, sở dĩ những con số này tăng vọt là vì các mật vụ phải di chuyển bằng máy bay đến Mông Cổ và những chi phí riêng đi kèm.

Cũng có một nguồn tin bên phía Donald Trump Jr. nói rằng anh đã tự chi trả 100% cho chuyến đi của mình. Thế nhưng, phía cơ quan Mật vụ Mỹ chưa xác nhận điều này.

Ngỡ ngàng chi phí để bảo vệ con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump
Một nguồn tin nói Donald Trump Jr. tự chi trả 100% cho chuyến đi này. (Ảnh: USD Today)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cùng là con gái tổng thống Mỹ: Tiffany Trump sống khác biệt, kín tiếng

Gia đình ông Trump​​​​​​ tốn chi phí bảo vệ hơn cựu Tổng thống trước gấp 12 lần

Tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW) cũng cho biết thêm, gia đình ông Trump tốn kém chi phí để bảo vệ hơn gấp 12 lần so với gia đình cựu Tổng thống Barack Obama. Không chỉ vậy, gia đình Donald Trump còn hầu như tiêu tốn những số tiền này để đi du lịch.

CREW lên tiếng về yêu cầu cơ quan Mật vụ Mỹ làm sáng tỏ những con số là vì: “Là con trai của tổng thống, Donald Trump Jr. có quyền được Mật vụ Mỹ bảo vệ. Nhưng người Mỹ có quyền được biết tiền thuế họ đóng được chi cho mục đích gì và tại sao”.

Được biết, Donald Trump Jr. là một trong số ít người được hưởng ưu đãi đặc biệt tại Mông Cổ và có giấy phép đi săn - một loại giấy phép hiếm được chính phủ Mông Cổ ban hành.

Ngỡ ngàng chi phí để bảo vệ con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump
Gia đình ông Trump tốn kém chi phí để bảo vệ hơn gấp 12 lần so với gia đình cựu Tổng thống Barack Obama (Ảnh: DV)

>>> Xem thêm: 4 nguyên tắc dạy con của Donald Trump vừa có uy, vừa tình cảm

Tại một đất nước đặt quyền bình đẳng công dân lên hàng đầu, thì mọi chi phí cũng như các con số đều nên được công khai, minh bạch, tránh những tranh cãi không đáng có nếu có sự mờ ám.

Xem thêm các thông tin hot trên cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen!

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên trang Bestie!

Đôi nét về Donald Trump Jr.

Donald Trump Jr. là con trai cả của vị Tổng thống Donald Trump với vợ cả của ông. Anh sinh ngày 31/12/1977 tại Manhattan.

Khi ông Trump công khai ly hôn với người vợ đầu tiên, Trump Jr. đã lên tiếng trách móc cha mình: "Cha không yêu chúng con, thậm chí cả bản thân mình. Cha chỉ yêu tiền mà thôi".

Tuy nhiên, sau quãng thời gian học Đại học, anh sống tự do tự tại, làm cả những công việc như pha chế đồ uống. Cũng nhờ khoảng thời gian này, anh đã trưởng thành hơn, không còn oán trách cha mình. 

Tháng 9/2001, Donald Trump Jr. trở về làm cho cha mình.

Năm 2005, anh kết hôn với Vanessa Kay Haydon, một nữ người mẫu do cha giới thiệu. Cả hai có 5 người con chung, thế nhưng đã ly hôn vào năm 2018.

Hiện tại, Donald Trump Jr. là Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Trump Organization, đồng thời, anh là cánh tay đắc lực cho cha của mình.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top