05/17/2020 13:34

Thu nhập 8,5 triệu: Chàng trai tự ti, không dám yêu vì ngại lương thấp

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Con trai lương bao nhiêu thì đủ điều kiện kinh tế để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm là vấn đề mà rất nhiều cư dân mạng quan tâm, tranh cãi với nhau. Bản thân các chàng là “nhân vật chính” được nói đến cũng vô cùng trăn trở.

Thông thường khi yêu, hầu như ai cũng rất ngại khi bàn về vấn đề tiền bạc. Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn nhận một sự thật là tiền đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong tình yêu. 

Cho dù yêu đối phương cách mấy đi chăng nữa, bạn cũng không thể nào “gặm nhấm” tình yêu để sống qua ngày. Đồng tiền không phải là tất cả nhưng nếu không có nó thì chắc chắn sẽ rất khó khăn để duy trì một mối quan hệ lâu dài. 

Thu nhập 8,5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu
Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tiền bạc trong tình yêu. (Ảnh minh họa: YAN).

>> Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà.

Lương tháng 8,5 triệu, chàng trai băn khoăn sợ không ai yêu

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội, một chàng trai vừa đăng tải bài viết chia sẻ nỗi niềm của bản thân về vấn đề tiền bạc trong tình yêu. Mức lương 8,5 triệu/ tháng không quá thấp tuy nhiên xét trường hợp khi sống ở thành phố lớn như Hà Nội thì vấn đề quả thật khiến nhiều người đắn đo. 

Thu nhập 8,5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu
Đàn ông thường phải mang những gánh nặng về tài chính. (Ảnh minh họa: YAN).

Trong bài viết, anh chàng liệt kê ra những khoản thu chi trong vòng 1 tháng. Sau khi tổng kết các khoản, anh rút ra kết luận: “Tổng cộng 1 tháng mình chi tiêu hết khoảng ít nhất 5,5 triệu còn nhiều thì có tháng lên tới 7,5 triệu. Trung bình 1 tháng ở Hà Nội mình tiêu hết 6 triệu, chưa kể tiền mua quần áo, giày dép, các thứ linh tinh”.

Kể cả khi sống độc thân, không phải chu cấp cho ai, số tiền dư của anh chàng đã chẳng là bao. Bắt đầu một mối quan hệ, dù tiết kiệm cách mấy cũng phải có “tình phí” gồm những buổi đi chơi, ăn uống, xem phim,... chưa tính đến quà cáp các dịp kỷ niệm, lễ quan trọng đối với cả hai. Do đó, những trăn trở khi bắt đầu một mối quan hệ của anh chàng là vô cùng hợp lý. 

Thu nhập 8,5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu
Nỗi trăn trở không của riêng ai. (Ảnh chụp màn hình).

Xem thêm các bài viết thú vị tại YAN Netizen!

Cư dân mạng trăn trở: “Thời này không thể cứ một túp lều tranh, hai quả tim vàng”

Đàn ông thường là người chịu gánh nặng về kinh tế bởi họ đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Do đó một người có trách nhiệm chắc chắn ít nhiều cũng sẽ lo lắng khi bản thân không dư dả để chăm sóc chu toàn cho một nửa yêu thương. Chính vì tâm lý chung đó, rất nhiều cư dân mạng đã đồng cảm và có thái độ chia sẻ đối với chủ bài đăng. 

Thu nhập 8,5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu
Khi cả hai quyết định tiến đến mối quan hệ nghiêm túc hơn thì càng cần phải chú ý đến vấn đề tài chính. (Ảnh minh họa: YAN).

Những bình luận đa chiều từ cư dân mạng:

- Thời này không thể cứ “một túp lều tranh hai quả tim vàng” nữa rồi. Đồng cảm sâu sắc với chủ bài đăng nhưng lương thế này thì đúng là khó. 

- Nếu ở vùng quê thì lương này được xem là cao. Vậy nhưng thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội,... thì chỉ đủ lo thân thôi. 

- Mình biết bạn là người có trách nhiệm tuy nhiên đừng đặt nặng quá. Một người yêu bạn sẽ thông cảm và giúp bạn vun vén tiền bạc. 

- Cứ chăm làm vào là được. Một việc không đủ thì làm nhiều việc. Đừng bận tâm chuyện có người yêu được hay không, ông cứ cắm đầu làm cho tôi, người thật lòng thương ông nhìn vào nỗ lực của ông họ sẽ hiểu. Quan trọng nhất ở đàn ông là phải có chí tiến thủ và chí thú làm ăn. 

- Nói thế này thì tội chị em quá. Yêu nhau đâu phải vì tiền đâu mà. 

>> Xem nhanh: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Kinh tế là một trong những rào cản tình yêu

Không có con số nào là đủ để bắt đầu một mối quan hệ cả. Tùy vào lối sống, quan điểm của từng người thì mức “đủ” sẽ khác nhau. Có người mỗi tháng kiếm được vài chục triệu nhưng nếu mục tiêu của họ là nhà lầu, xe hơi, tài khoản lúc nào cũng phải dư mấy trăm,... thì cũng chẳng dũng cảm tiến đến một mối quan hệ tình cảm hay xa hơn là hôn nhân. 

Tuy vậy, cũng có những người lương tháng bèo bọt, thậm chí thấp hơn cả con số 8,5 triệu mà chàng trai trong câu chuyện trên đưa ra, khi đã yêu nhau và nghiêm túc muốn đi cùng cả đời thì cũng vẫn hạnh phúc. Kinh tế có thể là một rào cản cho tình yêu của bạn nhưng nó cũng là động lực để ta biết phấn đấu, nỗ lực, là thử thách cho tình yêu cả hai. 

Thu nhập 8,5 triệu, chàng trai tự ti, không dám yêu
Chỉ cần nỗ lực, cái kết viên mãn sẽ tự động đến với bạn. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

>> Có thể bạn quan tâm: Lương từ 20 triệu còn 11 triệu, mẹ đảm tiêu cho 3 người vẫn dư 1 triệu

Mẹo chất: Bật mí bí kíp giấu "quỹ đen" cho các anh chồng thoải mái chi tiêu

Thay vì đặt vấn đề làm lương tháng bao nhiêu thì mới có thể quen bạn gái, lấy vợ, các chàng trai nên tập trung làm việc và chờ một người phù hợp. Dù thế nào đi nữa, đứng ở góc độ là người đàn ông chân chính, bạn vẫn nên có ý thức mình là người trụ cột, có trách nhiệm lo lắng cho cuộc sống của người mình yêu, tương lai cả hai. 

Bạn nghĩ sao về chủ đề nan giải này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình và đón đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác ở Bestie nhé!

CÔ GÁI LƯƠNG 9 TRIỆU VẪN DƯ ĐƯỢC 6 TRIỆU: KHÉO CHI HAY QUÁ TIẾT KIỆM?

Đối với những người trẻ, vấn đề lương bổng và chi tiêu luôn là điều mà hầu như ai cũng ít nhiều quan tâm. 

Mặc dù có lương khởi điểm là 9 triệu khi vừa ra trường, tuy nhiên với sự tiết kiệm, hàng tháng cô nàng dư tận 6 triệu. 

Thấy tấm gương của cô gái trẻ, rất nhiều bạn đã bày tỏ sự quan tâm về bí quyết của cô nàng. Tiết kiệm thì có thể hiểu được nhưng tận 6 triệu/ tháng so với mức lương thì đúng là chuyện thần kỳ. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top