05/27/2020 14:11

Chân dung đứa con bị "trùm Macau" bỏ rơi, không màng đến tiền thừa kế

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Hà Hồng Sân qua đời để lại khối gia sản 1,5 triệu tỷ đồng khiến cuộc chiến tranh giành gia sản trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng điều bất ngờ là trong số 17 người con của ông trùm lại có người không màng đến quyền thừa kế.

"Ông trùm sòng bạc" Hà Hồng Sân qua đời không chỉ để lại sự mất mát lớn đối với gia tộc họ Hà mà còn đẩy cuộc chiến tranh giành gia sản 1,5 triệu tỷ đồng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Nhất là khi Hà Hồng Sân có tất thảy 4 vợ và 17 người con, ai cũng tài năng, xuất chúng.

Nhưng, trong số 17 người con đó của "ông trùm sòng bạc", Hà Siêu Hùng được cho là người duy nhất không màng đến việc phân chia gia sản của gia tộc họ Hà.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Hà Hồng Sân qua đời để lại khối gia sản 1,5 triệu tỷ đồng. Nhưng không phải người con nào cũng khát khao được thừa kế tài sản của "ông trùm sòng bạc". Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Hà Hồng Sân qua đời châm ngòi cuộc chiến khốc liệt giữa 17 người con

Sự thất thế của con cái bà cả Lê Uyển Hoa trong cuộc tranh giành tài sản

Lê Uyển Hoa là người vợ thuở hàn vi của tỷ phú Macau - Hà Hồng Sân. Bà hạ sinh cho gia tộc họ Hà 4 người con là Hà Siêu Anh, Hà Du Quang, Hà Siêu Liên và Hà Siêu Hùng. Nhưng hiện tại, con cái bà cả chỉ còn hai chị em gái Hà Siêu Liên và Hà Siêu Hùng. Người anh thứ Hà Du Quang mất vì tai nạn giao thông trong khi chị lớn Hà Siêu Anh từng có thời gian dài điên loạn rồi cũng qua đời.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Hà Hồng Sân và bà cả Lê Uyển Hoa lúc sinh thời. Lê Uyển Hoa gắn bó với "ông trùm sòng bạc" từ thuở hàn vi nhưng khi đế chế tỷ USD đã vững vàng, bà bị ông lạnh nhạt khi cưới thêm lần lượt bà hai, bà ba và bà tư. Ảnh: Sina

Còn lại Hà Siêu Liên và Hà Siêu Hùng đều không phải đối thủ của những người anh chị em cùng cha khác mẹ trong gia đình. Hà Siêu Liên sớm kết hôn với người chồng quốc tịch Đan Mạch, riêng Hà Siêu Hùng lại không mảy may mơ tưởng đến quyền thừa kế khối gia sản khổng lồ của Hà Hồng Sân.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Hà Siêu Hùng - người con hiếm hoi của Hà Hồng Sân không mơ tưởng đến quyền thừa kế. Ảnh: Weibo

>> Xem thêm: 3 ái nữ nhà "vua sòng bạc" Macau: Xinh đẹp, style toàn hàng hiệu

Đứa con không được ông trùm yêu thương

Năm 1962, bà cả Lê Uyển Hoa hạ sinh con gái cho Hà Hồng Sân, đặt tên là Hà Siêu Hùng. Là con của "ông trùm sòng bạc" nhưng không như những người anh, chị em cùng cha khác mẹ, Hà Siêu Hùng lại không may mắn khi sinh ra đã không được cha yêu thương. Hà Siêu Hùng và Hà Siêu Quỳnh (con bà hai) sinh cùng năm nhưng trong khi Hà Siêu Quỳnh được Hà Hồng Sân yêu thương hết mực thì Hà Siêu Hùng lại bị cha bỏ rơi.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Hà Siêu Hùng (mũi tên đỏ) có vẻ ngoài xinh xắn khi còn bé. Ảnh: Sina

Khi Hà Siêu Hùng chào đời cũng là lúc vị trí của bà cả Lê Uyển Hoa không còn được như trước. Sự thất sủng của bà cả đã đẩy cuộc sống của cô con gái út vào địa ngục khi không mấy khi được cha hỏi đến. Hà Siêu Hùng trải qua những năm tháng tuổi thơ bất hạnh chỉ biết ở bên cạnh chăm sóc người mẹ bệnh tật, mất trí nhớ vì tai nạn giao thông của mình.

Có mẹ là đệ nhất mỹ nhân nhưng Hà Siêu Hùng lại không thừa hưởng nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần của mẹ. Ngày nhỏ, Hà Siêu Hùng vô cùng xinh xắn đáng yêu nhưng lúc trưởng thành, ngoại hình của cô càng phốp pháp, ăn mặc lại xuề xòa.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Nhưng khi trưởng thành, Hà Siêu Hùng lại trở nên kém sắc. Ảnh: Sina

Có nhiều thuyết âm mưu xoay quanh ngoại hình thừa cân của Hà Siêu Hùng. Người cho rằng có kẻ bí mật hãm hại khiến Hà Siêu Hùng từ cô bé xinh đẹp trở nên kém sắc như vậy lúc trưởng thành. Người khác lại bác bỏ và đưa ra ý kiến rằng có thể Hà Siêu Hùng vì chăm sóc bà cả đến đau lòng, ăn uống mất kiểm soát. Nhưng dù vì lý do gì thì cũng khó phủ nhận trông cô kém sắc hơn hẳn so với các anh chị em khác trong gia tộc.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Kém sắc hơn so với những người con khác khiến Hà Siêu Hùng trở thành đứa trẻ không được ông trùm yêu thương. Ảnh: Sina

>> Xem thêm: Cuộc sống áp lực của Anant Ambani - quý tử gia tộc giàu nhất châu Á

Liên tiếp chịu đựng những cú sốc tinh thần

Sau khi anh trai Hà Du Quang mất vì tai nạn giao thông, chị gái Hà Siêu Anh trở nên điên dại, bệnh tình của mẹ càng trở nặng Hà Siêu Hùng không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trưởng thành. Dù có đầu óc kinh doanh nhưng vì không được Hà Hồng Sân yêu thương, Hà Siêu Hùng chỉ được giao một công ty nhỏ.

Với sự nhạy bén, Hà Siêu Hùng đã đem về lợi nhuận không hề nhỏ. Sau vài năm lăn lộn trên thương trường, Hà Siêu Hùng còn tự mở được cửa hàng riêng. Khi ấy, Hà Hồng Sân từng ghé buổi khai trương cửa hàng để chúc mừng cô gặt hái được thành công vượt trội trong kinh doanh.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Là cô con gái út của Hà Hồng Sân và bà cả Lê Uyển Hoa, Hà Siêu Hùng không được yêu thương đã đành còn phải nhanh chóng trưởng thành gánh vác vừa sự nghiệp kinh doanh vừa bệnh tình chuyển biến nặng của mẹ. Ảnh: Sina

Trước khi bà cả Lê Uyển Hoa qua đời, Hà Hồng Sân từng thề thốt sẽ yêu thương các con nhưng, cuối cùng Hà Siêu Hùng và chị mình là Hà Siêu Liên đều không được cha ngó ngàng. Thậm chí, dù có tài kinh doanh Hà Siêu Hùng cũng không được bước chân vào công ty thuộc quyền quản lý của gia tộc.

Người không màng thừa kế lại là đứa con ông trùm ít coi trọng nhất
Mẹ mất, Hà Siêu Hùng không có tiếng nói trong nhà, dần trở nên khép kín. Ảnh: Sina

Chính sự vô tâm của ông trùm Hà Hồng Sân đã để lại vết thương trong lòng Hà Siêu Hùng. Cô không cần nhờ vả đến ai vẫn có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi nhờ đầu óc nhạy bén. Hơn nữa, Hà Siêu Hùng cũng thừa hiểu cô không được yêu thương vì là con bà cả lại có vẻ ngoài không thu hút so với các anh chị em khác. Thế nên với Hà Siêu Hùng, gia sản 1,5 triệu tỷ đồng của cha để lại, cô mảy may không chút gợn lòng.

Cùng đón đọc nhiều thông tin cộng đồng mạng khác tại fanpage YAN Netizen nhé!

Thiếu gia sòng bạc Macau cầu hôn chân dài Victoria’s Secret Ming Xi

Mối quan hệ giữa Hà Siêu Hùng cùng các anh chị em khác trong gia đình luôn là đề tài được công chúng quan tâm. Tuy nhiên, có lẽ do không mấy để tâm đến sự tranh giành tài sản của gia tộc nên Hà Siêu Hùng rất thoải mái với những người anh chị em khác. Còn về mối quan hệ giữa Hà Siêu Hùng với ông trùm, có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ, khi tình cảm cha con lúc tốt đẹp, lúc lại xa cách vời vợi.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

TỶ PHÚ HÀ HỒNG SÂN QUA ĐỜI Ở TUỔI 99

Truyền thông Hong Kong đưa tin, tỷ phú Hà Hồng Sân - "ông trùm sòng bạc" Macau đã qua đời, hưởng thọ 99 tuổi. Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh tai biến, phải chạy thận trong suốt 10 năm, vị tỷ phú khét tiếng của Macau đã lìa xa nhân thế.

Trong suốt nhiều năm qua, tỷ phú Hà Hồng Sân phải nằm viện điều trị bệnh. Vợ và các con ngày đêm túc trực nơi bệnh viện để chăm sóc ông trùm.

Dù gia tộc họ Hà sẵn sàng chi tiền chữa trị cho ông trùm nhưng, bệnh tình diễn biến ngày một xấu. Đến sáng 25/5, ông qua đời để lại khối gia sản 1,5 triệu tỷ đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top