05/28/2020 20:28

Sự thật phũ phàng trong tình yêu: Ai rồi cũng sẽ "cưới nhầm người"

Phương Phan - Theo thethaovanhoa.vn Phương Phan

Lãng mạn chỉ làm nên 1 chuyện tình đẹp chứ không làm nên 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc. Ai rồi cũng sẽ có lúc cảm thấy mình đã “cưới nhầm người”, nhìn rõ những khuyết điểm của đối phương và chính mình, nhưng giải quyết như thế nào đây

Chiều nay tôi và chồng có một cuộc trò chuyện vu vơ. Quan điểm của chồng là giới trẻ ngày nay không cần kết hôn vội, cứ hãy mở lòng sống với nhau, hợp thì ở lại, không hợp thì tan rã, có 10 tờ giấy đăng ký kết hôn cũng không phải là sợi dây trói chặt lòng người.

Quan điểm của tôi thì cứ kết hôn đàng hoàng, không hợp thì có thể ly hôn mà, ly hôn thì cũng có gì là xấu đâu. Vả lại, chuyện ly hôn thực ra cũng không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ, một khi tình đã hết thì cứ chọn ra đi trong yên bình, không oán trách, thù hận.

Sự thật phũ phàng trong tình yêu: Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người
Cưới nhầm người đâu phải là điều tồi tệ nhất trên đời. Ảnh: Pinterest 

Đừng quá đặt nặng việc ly hôn bởi con gái à, ai trong đời rồi cũng có lúc cảm thấy mình đã yêu/cưới nhầm người. Vì sao ư? Để tôi giải thích cho bạn 3 lý do chính:

>> Xem thêm: Chàng trai nhớ "ngày dâu", ép ăn nhiều đích thị là yêu bạn thật lòng.

Thứ nhất: Vì hôn nhân vốn dĩ không chỉ đơn thuần là tình yêu

Tình yêu là điều mấu chốt để bước vào hôn nhân nhưng không phải là tất cả để đảm bảo cuộc hôn nhân sẽ diễn ra tốt đẹp và hạnh phúc. Ban đầu, cả hai dễ dàng thu hút về ngoại hình, về những lời tâm sự, về những cuộc hẹn hò lãng mạn, những nụ hôn vội, những cái nắm tay thật chặt, những khao khát được ở bên nhau lâu hơn, dài hơn...

Sự thật phũ phàng trong tình yêu: Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người
Tình yêu chưa đủ để làm nên một hôn nhân viên mãn. Ảnh: Hiệu ảnh số 8 

Lúc yêu, bạn sống hoàn toàn bằng nhịp đập của trái tim. Còn kết hôn thì sao, bạn phải sống hoàn toàn bằng tim, oxi, thức ăn, các hoá đơn tiền điện, nước, cáp, internet, các mối quan hệ phải không hai bên và hàng trăm ngàn thứ khác.

Khi bạn được cầu hôn, có thể bạn đang ở biển, ở trên một đỉnh núi cao, ở một nhà hàng lãng mạn với nến và rượu vang. Đến khi bước vào cuộc sống hôn nhân, ngày lại ngày bạn đối mặt với đối phương tại căn phòng cũ, bụi bặm, ga giường cả tháng còn chưa thay... Tình yêu đâu phải là tất cả để làm nên một cuộc hôn nhân.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Thứ 2: Không ai là hoàn hảo cả

Khi sống chung, cả hai mới bộc lộ ra chính con người thật và đã là con người thì ai cũng có những “thói hư tật xấu” nhất định. Có người cảm thấy thất vọng vì không ngờ rằng người mình yêu lại ở bẩn, lề mề, chậm chạp, nói cười không nể nang ai...

Thực ra, chẳng ai trong chúng ta là hoàn hảo cả và vấn đề quan trọng nhất là hai bạn có vì yêu mà chấp nhận được nhau, vượt qua những thứ tủn mủn lặt vặt, dung hoà lẫn nhau mà sống hay không mà thôi.

Sự thật phũ phàng trong tình yêu: Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người
Vì chẳng ai là hoàn hảo để có thể dung hoà trong hôn nhân. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Đàn ông thực ra rất ngại yêu những cô gái ương bướng, có tính trẻ con.

Thứ 3: Vì ai cũng có một cái tôi quá lớn và không thể sống mãi trong sự xúc phạm, dày vò

Để ý một chút hai bạn thường như thế nào khi tranh cãi về một vấn đề? Ai "gào" to hơn thì người đó thắng hay “em sai rồi, anh xin lỗi em đi”. Sự thật là nếu cả hai cứ tiếp tục dễ dàng cho qua trong những cuộc tranh cãi thì lại càng dễ dàng vun thêm mầm mống cho một sự đổ vỡ.

Không ai có thể chịu đựng ai mãi được và dù nam hay nữ, ai cũng có cái tôi cá nhân, ai cũng muốn chứng minh là mình đúng, ai cũng muốn ý kiến của mình được tôn trọng và ai cũng muốn đối phương phải làm theo ý mình.

Một cuộc hôn nhân thường đứng trước bờ vực thẳm khi cả hai đã phải nghe và buông những lời gây tổn thương vô bờ và khó lòng có thể hàn gắn lại được.

Sự thật phũ phàng trong tình yêu: Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người
Vì ai cũng có một cái tôi quá lớn và không thể sống mãi trong sự xúc phạm, dày vò.

Chúng ta lớn lên, được học nhiều điều nhưng chẳngg ai dạy ta cách yêu, cách đặt niềm tin vào một ai đó, cách hy sinh bản ngã để bảo tồn hạnh phúc, cách biết khi nào cần nhu, khi nào cần cương? Chúng ta lao vào tình yêu và hôn nhân như những con thiêu thân và có những chuyện tình kết thúc nhanh, chóng vánh đến nỗi không hiểu được cả lý do. Do đó, cưới nhầm người cũng là lẽ thường tình.

Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Nhà triết học người Hà Lan Søren Kierkegaard đã nói: “Ai rồi cũng sẽ cưới nhầm người và đưa ra những quyết định sai lầm nối tiếp sai lầm. Nhưng như thế mới đúng là con người. Chính vì thế, hãy thôi hành hạ bản thân mình". Bài toán cuộc đời đâu ai có đáp án chính xác. Việc cưới nhầm một người cũng như việc bạn mua phải một đôi giày  quá chật hoặc quá rộng, chắc chắn sẽ không còn cách nào khác ngoài việc vứt bỏ chúng đi và mạnh dạn mua một đôi giày mới. Điều quan trọng là hãy biết chọn đúng size giày cho lần tiếp theo bạn nhé.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

PHỤ NỮ NHẤT ĐỊNH PHẢI NẮM RÕ VÀI NGUYÊN TẮC ĐỂ NHẬN DIỆN ĐÀN ÔNG TỐT - ĐÀN ÔNG TỒI

Cưới nhầm người không phải là bi kịch nhưng lại rất mất thời gian, mất niềm tin, mất đi những giây phút tốt đẹp trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, phụ nữ nhất định không được được nhầm lẫn, mù quáng để phí mất thanh xuân. 

Bạn có thể phân loại và nhận diện đàn ông ở hai loại: Đàn ông tốt và đàn ông tồi. Đàn ông mà hành tung bí ẩn, gặp ai cũng gật đầu, ăn chơi phủ phê từ sáng đến tối, không có chí tiến thủ thì nhất định là đàn ông tồi. Cớ sao bạn lại đặt cược cuộc sống của mình vào người đàn ông như vậy để rồi phải mang khổ? 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
THẾ GIỚI CÓ HÀNG TỈ NGƯỜI KẾT HÔN THÌ CHUNG QUY CHỈ CÓ 4 LOẠI CẶP VỢ CHỒNG NÀY
Scroll to top